Breaking News:

latest

Tổng hợp 20 phát ngôn kinh điển năm 2017

Tổng hợp 20 phát ngôn kinh điển năm 2017 1. “Việt Nam phải là thủ phủ tôm của thế giới” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. => Đất nướ...

Tổng hợp 20 phát ngôn kinh điển năm 2017


1. “Việt Nam phải là thủ phủ tôm của thế giới” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
=> Đất nước ta như một con tôm lớn của biển Đông và các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước là đầu của con tôm đó, mà đầu của con tôm chứa gì thì ai cũng biết rồi đấy.
=> Nền kinh tế VN là nền kinh tế quả mít. Vì tỉnh nào cũng là đầu tàu, ngành nào cũng là mũi nhọn.

2. “Thế giới có 7 tỷ người, mỗi người ăn 1 kg tôm là 7 triệu tấn. Trong khi nguồn cung mới có 5 triệu tấn. Rõ ràng chỗ này còn rất lớn” – Bộ trưởng Nông nghiệp & phát triển nông thôn, Nguyễn Xuân Cường.
=> Thủ phủ tôm Việt Nam mà ngài Thủ tướng nói, các ông ăn gần hết rồi, lấy đâu ra mà mỗi người ăn 1kg tôm. Oan uổng quá.

3. “Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm có giải Nobel Y học” – Bí thư Đinh La Thăng.
=> Chắc chắn TP Hồ Chí Minh sẽ có giải Nobel Y học nếu như có ai đó chữa khỏi bệnh “nổ” cho các bác lãnh đạo.

4. “Đủ cơ sở để thành phố HCM vào top 10 thành phố đẳng cấp của thế giới” – Chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Thành Phong.
=> Ngài Nguyễn Thành Phòng là một thách thức cũng như cơ hội lớn để nền y học TP HCM giật giải Nobel Y học với đề tài “chưa bệnh nổ cho lãnh đạo thành phố mang tên Bác”

5. “Nếu chúng ta sai, chúng ta nhận lỗi trước dân. Nếu dân sai thì dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Mai Tiến Dũng.
=> Khôn như ông, quê tôi chạy đầy đường.

6. “Xây công viên nghĩa trang để giúp tỉnh phát triển bền vững” – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Trì.
=> Ngài chủ tịch quả là có viễn kiến, không biết ngài chủ tịch đã chọn được khoảnh nào trong cái công viên đó để làm sinh phần cho mình?

7. “Nợ xấu tăng vì lợn rớt giá” – Phó Thống đốc ngân hàng nhà nước, Đào Minh Tú.
=> Ngài Phó Thống đốc nói không sai. Lợn rớt giá là do nguồn cung có quá nhiều lợn so với nhu cầu thị trường. Lợn mà ngài Phó Thống đốc nói ở đây là các con lợn được nuôi trong các dự án nghìn tỷ, chục nghìn tỷ, trăm nghìn tỷ ấy.

8. “Thu thuế phải như vặt lông vịt, vặt sao cho sạch nhưng đừng quá vội để vịt nó kêu toáng lên” – Tiến sĩ Vũ Đình Ánh.
=> Đảng và Nhà nước định đem dân ra làm món vịt quay Bắc Kinh hay vịt om sấu? Đã có sa tế chưa?

9. “Người nghèo mua rau, dưa ở chợ không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT), nên tăng thuế VAT 12% sẽ không ảnh hưởng đến người nghèo” – Vụ trưởng chính sách thuế, Bộ Tài chính, Phạm Đình Thi.
=> Các con vịt nghe xong câu này thì chắc chắn yên tâm mà ăn rau, ăn dưa không kêu quang quác cho ngài vụ trưởng vặt lông rồi.

10. "Ngày tôi làm ở thanh tra tỉnh, tối thì lo chạy xe ôm thâu đêm. Vợ chồng còn phải nuôi heo, gà cóp nhặt từng đồng” - Phó ban nội chính Tỉnh ủy Đăk Lăk, Nguyễn Sĩ Kỷ.
=> Thực ra thì vợ chồng ông Phó ban nội chính nuôi vịt, tối thì vặt lông vịt, được cái mát tay nên vặt sạch lông vịt mà vịt không kêu.

11. “Quá trình thời thanh niên tôi đi mua chổi đót, lá chít từ trên này xuống Hà Nội, đã có những lúc tôi lạc trong rừng, ngủ trong rừng” - Giám đốc sở Tài nguyên – Môi trường Yên Bái, Phạm Sỹ Quý.
=> Thực ra thì là ông ấy mua chổi lông vịt. Vì có người vặt lông vịt thì phải có người bán lông vịt chứ. Chỉ tội mấy con vịt, thịt thì bị quay, lông thì bị bán.

12. “Sinh đẻ là vì mình, đất nước, vì thành phố, chứ không là chuyện riêng. Rất nhiều nước coi việc sinh đẻ là tự do của cá nhân, nhưng tự do mà sinh ít quá thì đất nước bị thiệt hại” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân.
=> Các ông vặt lông vịt để làm vịt quay Bắc Kinh rồi thì phải khuyến khích chúng đẻ thêm để còn vặt tiếp chứ. Ngài Bí thư đúng là biết cách nuôi dân, à nhầm, nuôi vịt.

13. “400 tấn cá chết là do bị sặc nước” - Cục trưởng phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn Phú Chính.
=> Nghe chừng Đảng và Nhà nước nên cấp kinh phí cho Cục phòng chống thiên tai để mở các lớp dạy bơi cho cá.

14. “Người giàu thì đi ô tô, người nghèo đi xe máy, xe đạp. Rõ ràng BOT không ảnh hưởng đến dân nghèo” – Phó chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế quốc hội, tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên.
=> Chẳng thà mình không nói, để người ta tưởng mình ngu, còn hơn mở miệng ra, để người ta không còn nghi ngờ gì nữa" - Mark Twain.

15. “Nước ta có nhiều cảnh đẹp, được ví như người con gái đẹp ngủ trong rừng chưa ai đánh thức” – Chủ tịch Quốc hội.
=> Đừng nên đánh thức bà Chủ tịch ạ, đánh thức thì cô gái đẹp đó sẽ đi theo chàng hoàng tử ra nước ngoài đấy.

16. “Dân nhìn vào nói vỡ nhưng chúng ta có thể nói là vỡ nhưng vỡ có kế hoạch, vỡ trong khung thoát lũ” - Chi cục trưởng đê điều Hà Nội, Đỗ Đức Thịnh.
=> Có “tham nhũng ổn định” thì có “vỡ đê có kế hoạch” là “đúng quy trình” rồi.

17. “ Phải xác định 90% nợ xấu là tiền của dân, ngân hàng chỉ có 10%” - Chủ tịch HĐQT VietinBank, Nguyễn Văn Thắng.
=> Dân không phải chịu nợ xấu 100% là may mắn cho dân lắm rồi. Vẫn còn có người nghĩ cho dân khi không để cho dân phải gánh 100%, đúng là nước Việt chưa tận phúc.
18. “Tôi biết đất nước còn khó khăn, nhưng chắc không khó khăn đến nỗi không thể cấp cho người đứng đầu Liên hiệp hội một chiếc xe đi lại” – Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Hữu Thỉnh.
=> Sang xe (chế Sang Thu – Thơ Hữu Thỉnh):

Bỗng nhận ra ông Thỉnh
Chủ tịch không có xe
Nay chùng chình phát biểu
Hình như xe đã về.

19. “Huệ đúng là vợ tôi, nhưng đất của Huệ không phải của tôi” – Giám đốc sở Tài nguyên – Môi trường Yên Bái, Phạm Sỹ Quý.
=> Có thể ông Quý chưa chắc là một Giám đốc tốt nhưng chắc chắn ông ấy là một người chồng tốt, trong lúc nguy nan vẫn không chối bỏ vợ.

20. “Bình minh đang đến với đất nước ta” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
=> Thế từ trước tới nay Việt Nam vẫn đang trong đêm tối sao? Ngài Thủ tướng đúng là biết nhìn thẳng vào sự thật.

Fb Vĩnh San

Không có nhận xét nào

Nội Bật