Breaking News:

latest

ĂN CƯỚP, ĂN VẠ VÀ ĂN MÀY.

ĂN CƯỚP, ĂN VẠ VÀ ĂN MÀY. Trên thế giới có ba nước phát triển kinh tế theo những đường lối riêng mà các nhà kinh tế học cũng phải chào thua....

ĂN CƯỚP, ĂN VẠ VÀ ĂN MÀY.

Trên thế giới có ba nước phát triển kinh tế theo những đường lối riêng mà các nhà kinh tế học cũng phải chào thua. Tiếc thay ba nước đó đều là ba nước cộng sản.

Ăn cướp : đó là đường lối kinh tế của Trung Quốc. Ngoài việc công bố đường lưỡi bò, lấn chiếm biển Đông,tuyên bố chủ quyền bất chấp luật pháp quốc tế để cướp đất Trung Quốc còn lợi dụng nhân công giá rẻ, thao túng tiền tệ, sản xuất hàng giả, bắt buộc chuyển giao công nghệ sản xuất để cướp giá trị thặng dư , chất xám , sức lao động của các nước đem về làm của mình để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Không những thế Trung Quốc còn tiến hành xâm lược mềm để duy trì ảnh hưởng ra các nước châu Á và thế giới.

Ăn vạ : đó là chính sách kinh tế của Triều Tiên. Đây là một chính sách kinh tế độc nhất vô nhị. Thay vì chú trọng phát triển sản xuất trong nước Triều Tiên chỉ nhắm vào viện trợ tiền và lương thực từ nước ngoài. Vũ khí hạt nhân là một công cụ để ăn vạ. Và Triều Tiên giống như một chiếc xe vận hành một thời gian là phải dừng lại để đổ xăng. Khi phải ghé vào trạm xăng đó là lúc xuống nước. Khi xăng đầy bình rồi thì lại hung hăng tiếp. Ba lần đổ xăng gần đây của Triều Tiên là năm 2000, 2007 và 2018. Dân thế giới đã quen với cách ăn vạ của Triều Tiên nhưng bao giờ cũng nghĩ là lần ghé vào trạm xăng này của Triều Tiên là lần cuối cùng. Họ hy vọng là đất nước này sẽ thôi không ăn vạ như Chí Phèo nữa. Nhưng chứng nào vẫn tật đó. Vì không dám liều để trị tên ăn vạ này nên cả thế giới phải bấm bụng chi tiền xăng cho nó, để rồi lại phải tiếp tục nhức đầu vì nó.

Ăn mày : Khác với hai tên kia Việt Nam nhu mì hơn khi chỉ dám đi ăn mày. Một đất nước tự hào là đã đánh thắng Pháp , Mỹ , Trung Quốc nhưng lại không có gan ăn vạ như Triều Tiên. Việt Nam liên tục xách bị và gậy đi ăn mày các nước từ Nhật , Hàn Quốc, châu Âu đến Mỹ. Ăn mày từ kiều hối đến vốn DOA, vay mượn tứ tung. Không những thế còn gởi công nhân xuất khẩu lao động đi tất cả các nước trên thế giới để kiếm ngoại tệ , chưa đủ còn cho phụ nữ ra ngoài lấy chồng Hàn Quốc, Đài Loan,làm gái ở Singapore, Malaysia...để kiếm tiền bổ sung ngân sách.

Có lẻ ba tên ăn cướp , ăn vạ và ăn mày này sẽ phải viết sách đúc kết các kinh nghiệm phát triển kinh tế độc đáo của mình để lưu truyền cho hậu thế. Bởi lẻ các nhà kinh tế học thiên tài nhất của thế giới có nằm mơ cũng không thể nghĩ ra được những chính sách kinh tế có một không hai này.

Dương Hoài Linh

Không có nhận xét nào

Nội Bật