Breaking News:

latest

CHỐNG CỘNG KIỂU VÔ VĂN HÓA, TỐT HƠN HẾT NÊN DẸP

CHỐNG CỘNG KIỂU VÔ VĂN HÓA, TỐT HƠN HẾT NÊN DẸP Đã chống cộng thì chính mình phải biết mình chống cái gì của ĐCS? Nhiều người chống cộng nên...

CHỐNG CỘNG KIỂU VÔ VĂN HÓA, TỐT HƠN HẾT NÊN DẸP

Đã chống cộng thì chính mình phải biết mình chống cái gì của ĐCS? Nhiều người chống cộng nên suy nghĩ kĩ. Chính bạn chống cộng cho thỏa sự thù hằn hay chống cộng là để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn? Nếu vì sự thù hằn hay chỉ vì hùa theo ai đó thì đừng chống cộng làm gì, vì thù hận và hùa theo nó đưa đến sự cực đoan. Còn nếu chống cộng là để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn thì xin mời bạn tiếp tục, đó là điều đáng trân trọng.

Hiện nay có 2 loại chống cộng, chống cộng ý thức và chống cộng một cách vô thức. Chống cộng có ý thức, thì điều quan trong nhất là hiểu sâu xa bản chất cộng sản. Phải đọc nhiều, phải nghiên cứu cái ác, cái phản tiến bộ mà nó đang che đậy để moi ra cho mọi người biết. Nếu bạn không có khả năng viết, hãy viết một câu ngắn để thể hiện chính kiến, hay copy bài khác về trang nhà kèm theo câu nhận xét. Có người viết được, có người không viết được, nhưng ai cũng có khả năng đọc. Vì vậy, các bạn nên đọc kỹ thì sẽ chọn cho mình chống cộng đúng đắn.

Còn một điều nữa, ĐCS là một tổ chức rất lớn, việc giải thể chế độ là việc của toàn dân, cho nên không thể một cá nhân mà chống nổi CS. Với cá nhân, chỉ có thể làm cho dân thức tỉnh để họ cùng tổ chức chính trị đối lập lật CS chứ chẳng có một cá nhân nào chống nổi. Nếu dân chưa thức tỉnh, thì sẽ không có đất sống cho tổ chức chính trị đối lập. Nên phải hiểu, bước chập chững đầu tiên là nói cho dân hiểu, điều này với cá nhân ai cũng có thể làm được.

Vì mục đích đánh thức lòng dân, tôi cực lực phản đối cách chống cộng kiểu thiếu giáo dục. Ví dụ ghép lãnh tụ CS với súc vật, hay ghép tên lãnh tụ CS với những tên loài vật là không thể chấp nhận. Tôi tôn trong sự thật, nên những người CS dù có ém sự thật trong ngõ ngách nào tôi cũng lôi ra, và tất nhiên chống Cộng kiểu vô văn hoá tôi cũng chống luôn. Nhắc thế cho ai trong friendlist của tôi có kiểu chống Cộng như thế thì hãy tự unfriend tôi đi. Nếu đọc những status trên news feed của tôi ở dạng như thế tôi cũng unfriend. Kính báo để các bạn được rõ. Chống Cộng vô thức như thế là phá hoại công lao người chống Cộng tử tế, tôi sẽ không chấp nhận những người như vậy đứng trong friendlist mình.

Đỗ Ngà 

PHẢN HỒI

Bài viết hôm qua tôi post lên là có 2 mục đích. Thứ nhất, nêu quan điểm rõ rằng của tôi với mọi người để lọc bớt những người không phù hợp trong friendlist. Những người này làm nhiễu loạn tin tức trên news feed. Thứ nhì, thăm dò những ý kiến trái chiều trong vấn đề này. Đấy là một cái test kiểm tra xem chất lượng dân trí của khối người chống cộng thế nào. Nhưng khi đăng lên còn có một tác dung khác ngoài dự đoán, đó là bò đỏ vào quá nhiều giúp tôi block bớt. Và có cơ hội xem CS dùng người như thế nào. 

Nói về vấn đề thứ nhất, tôi muốn lọc bạn trong friendlist chứ chẳng áp đặt tư tưởng tôi lên người nào cả. Nhiều người đã hoặc nhầm lẫn tôi áp đặt, hoặc cố tình suy diễn tôi áp đặt. Nếu nhầm lẫn thì họ đã có vấn đề về đọc hiểu, nếu suy diễn thì tâm không thiện. Xin nói lại, nhà tôi thì tôi có một quy tắc riêng. Tôi cần nhiều bạn, nhưng những ai làm những việc tôi không chấp nhận như đã nêu thì tất nhiên không nên là bạn làm gì. Như vậy việc unfriend sẽ đẹp lòng đôi bên. Thế là rất dân chủ, có gì áp đặt?

Ý thứ nhì là quan trọng nhất, đó là cái test mang tính định lượng cho giới chống cộng. Tôi xin nói rõ, trình độ dân trí của người chống cộng cực kì quan trọng. Nó vừa là lực lượng để loại CS ra khỏi vai trò độc chiếm quyền lực vừa là nền tảng duy trì dân chủ. Trong thể thao người ta hay nói, đạt danh hiệu đã khó nhưng giữ danh hiệu càng khó hơn. Điều này cũng tựa như việc dân chủ hoá đất nước vậy, lật CS đã khó nhưng duy trì dân chủ cho đất nước lại càng khó hơn.

Như tôi đã nói trong bài "CS Phải Kết Thúc, Đó Là Quy Luật Tất Yếu" rằng, dân chủ chỉ tồn tại trong xã hội dân trí cao. Mùa Xuân Ả Rập là một cơn bão lớn về lòng dân, nói đúng hơn nó là trận cuồng phong. Người dân bị kích thích sự phẫn uất từ sự kiện anh bán hàng rong tự thiêu ở Tunisia. Lòng căm phẫn bị dồn nén trong nhiều năm độc tài cai trị, nhờ mồi lửa này mà nay đã có dịp bùng phát. Thế là cơn cuồng phong nổi lên, và nó đã càn quét hầu hết các nước trong thế giới Ả Rập làm hàng loạt nhà độc tai sụp đổ. Ở đây ta chú ý một yếu tố quan trọng, đó là sự phẫn uất bùng phát có thể lôi cổ độc tài cũ xuống khỏi vũ đài chính trị, nhưng phẫn uất không có vai trò duy trì dân chủ sau khi độc tài cũ sụp đổ. Chính các nước trong thế giới Ả Rập không hề có dân trí đủ để duy trì và phát triển dân chủ hậu độc tài, nên những nước này cũng dễ dàng rơi vào độc tài mới.

Quay trở lại bài viết hôm qua, tôi thấy người ủng hộ quan điểm của tôi chiếm đa số, đó là một dấu hiệu đáng khích lệ. Trong tư tưởng chống cộng, chất lượng dân trí rất quan trọng. Những người ủng hộ cách làm bẩn như kiểu chợ búa, hoặc cách làm như khủng bố thì có thể có ích cho thời điểm kéo đổ CS, nhưng chính những kẻ này sẽ phá hoại dân chủ hậu CS. Chắc chắn là vậy. Đấy là điều mà tôi quan tâm nhất. Nhưng không sao, đường còn dài, tư tưởng như thế sẽ không hợp thời nữa. Vì đơn giản, qua thời gian, dân trí cũng sẽ được nâng cao. Tôi tin như vậy.

Ban đầu, tôi viết bài để thực hiện 2 ý đã nêu, nhưng nó lại lòi ra điểm thứ 3 ngoài dự tính, đó là bò đỏ vào nhà tôi phá phách rất đông. Điều này giúp tôi block được bộn để khóa mõm chúng lại. Thêm một yếu tố vô cùng quan trọng, đó là tôi thấy đám bò đỏ còn khá trẻ. Điều này làm tôi nhớ lại, thời CS bắt lính miền Bắc cho vào Nam chém giết đồng bào, họ cũng vét những đứa con nít miệng còn hôi sữa cầm súng chiến đấu cho họ thâu tóm giang sơn. Để hôm nay bọn họ có quỹ đất to lớn để buôn bán và ngã giá với ngoại bang nhằm tìm kiếm chỗ dựa cho Đảng để chống lại dân. CS vẫn vậy, sử dụng tất cả mọi công cụ bẩn không từ thủ đoạn nào. 73 năm nay nó vẫn rứa. CS không thể đổi thay mà chỉ có thể thay thế.



Không có nhận xét nào

Nội Bật