Breaking News:

latest

XE TĂNG TRUNG CỘNG ĐÃ ‘ĐỨT XÍCH’

XE TĂNG TRUNG CỘNG ĐÃ ‘ĐỨT XÍCH’ Lịch sử không bao giờ lập lại nhưng sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản thì nó phải lập lại như một chu kỳ the...

XE TĂNG TRUNG CỘNG ĐÃ ‘ĐỨT XÍCH’

Lịch sử không bao giờ lập lại nhưng sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản thì nó phải lập lại như một chu kỳ theo nguyên lý "thiên bất dung gian".

Quay lại lịch sử của nước Mỹ song hành về mặt thời gian với sự "phát triển - suy tàn - sụp đổ" của chủ nghĩa cộng sản, chúng ta thấy có một sự trùng hợp ngẫu nhiên như có sự sắp đặt của tạo hóa, của siêu nhiên. 

Vào cuối năm 1980, thế giới sửng sốt khi lần đầu tiên nước Mỹ lại chọn một ông già 69 tuổi để phó thác sứ mệnh cho ông ta trong cương vị lãnh đạo tối cao là chức tổng thống thứ 40, đó là ông tỷ phú Ronald Wilson Reagan. Rồi sau đó 4 năm, nước Mỹ lại tiếp tục tín thác vào ông ta, bầu cho ông ta tiếp tục nhiệm kỳ 2 khi ông đã ở cái tuổi 73.

Trong sứ mệnh tổng thống nước Mỹ, ông Reagan đã để lại cho nước Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung một tài sản vô cùng quý giá đó là cứu nhân loại thoát khỏi sự hủy diệt của "vũ khí hạt nhân" và sự hủy diệt có sức công phá gấp vạn lần vũ khí hạt nhân đó là "chủ nghĩa cộng sản" mà Liên bang Sô Viết đang hoành hành bá đạo. 

Bằng bài viết này, xin trích dẫn lại những nét tương đồng giữa tổng thống thứ 40 của nước Mỹ là ông Ronald Regan - người đã đánh sập thành trị cộng sản Liên Sô với tổng thống thứ 45 là ông Donald Trump - người đang làm cho thành trì cộng sản còn sót lại trên địa cầu là Trung cộng đang bị "đứt xích" khi cố gắng tăng tốc trên con đường thống trị địa cầu. 

1. Về tuổi tác:

Nếu ông Reagan bước vào Nhà Trắng ở tuổi 69 được xem là tổng thống già nhứt tới đời Obama thì kỷ lục này đã được ông Trump xác lập, trở thành vị tổng thống lớn tuổi nhứt trong lịch sử nước Mỹ khi bước vào Nhà Trắng ở tuổi 70.

2. Quan điểm chánh trị nổi bật:

Ở đây xin trích về quan điểm "đối ngoại" của hai vị tổng thống này. 

- Ông Ronald Reagan: Vào ngày 06/2/1985, trong Thông điệp Liên bang, ông Reagan tuyên bố "Tự do không phải là đặc quyền của một vài người được chọn; đó là quyền phổ quát của tất cả những ai là con Thiên Chúa. Chúng ta phải ủng hộ các đồng minh dân chủ của mình. Chúng ta không được phá vỡ niềm tin của những người đang mạo hiểm cuộc sống của họ - ở mọi châu lục, từ Afghanistan tới Nicaragua - để chống lại những đợt xâm lược do Liên Sô hỗ trợ và để bảo vệ những quyền mà chúng ta đã có từ khi sinh ra. Hỗ trợ cho các chiến binh tự do chính là tự phòng thủ".

- Ông Donald Trump: Vào ngày 25/9/2018, tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, ông Trump tuyên bố "Gần như ở nơi nào mà chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản đã được thử nghiệm, chúng cũng gây ra đau khổ, tham nhũng và mục nát. Cơn khát quyền lực của chủ nghĩa xã hội dẫn đến sự bành trướng, thôn tính và đàn áp. Tất cả các quốc gia trên thế giới cần chống lại chủ nghĩa xã hội và sự bần cùng mà nó mang lại cho tất cả mọi người"

3. Về chánh sách kinh tế - quốc phòng:

- Ông Roanal Reagan: Trong hai nhiệm kỳ tổng thống, với học thuyết Reaganomics của mình, ông Reagan quan điểm chủ đạo về chánh sách kinh tế - quốc phòng là "kết hợp các biện pháp giảm thuế với chi tiêu mạnh cho quốc phòng". Bởi ông cho rằng một khi giảm thuế, người lao động hoặc nhà đầu tư sẽ có thêm một khoản tiền trong thu nhập của họ và đổ sang chi tiêu, giúp tăng cầu cho sản xuất. Điều này dẫn tới thêm đầu tư và công ăn việc làm. Sản lượng tăng, sức ép lạm phát giảm và tiền tệ lưu thông giúp kiểm soát thâm hụt ngân sách. Và khi dân Mỹ giàu thì nước Mỹ sẽ mạnh. 

- Ông Donald Trump: Slogan xuyên suốt từ khi vận động tranh cử cho đến hôm nay của ông Trump vẫn là "Make America Great Again - MAGA", dịch ra là "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Để "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", Trump cũng đã ban hành Đạo luật cắt giảm thuế để thu hút đầu tư, mang công ăn việc làm đến cho dân Mỹ, đặc biệt là tiêu chí "mậu dịch công bằng" sẽ là liều thuốc kích thích nền kinh tế Mỹ tăng trưởng ngoạn mục, làm cho những nước bao năm qua lợi dụng nước Mỹ để giàu lên phải "lồng lộn, giãy nảy" mà đứng đầu là Trung cộng. 

Bên cạnh phát triển kinh tế, Trump cũng tăng cường củng cố quốc phòng mà việc ký ban hành chính sách quốc phòng -NDAA trị giá 716 tỷ USD vào ngày 13/9/2018 cho phép chi tiêu của quân đội với tuyên bố "luật này là đầu tư có ý nghĩa nhất đối với quân đội chúng ta và đối với các chiến binh của chúng ta trong lịch sử cận đại".

Những "chiến binh của chúng ta" mà ông Trump nhắc tới ngoài quân đội của Mỹ ra còn có quân đội của các đồng minh trong "Tứ giác kim cương" trấn ải dải "Ấn Độ - Thái Bình Dương" là Nhật - Ấn - Úc và các đồng minh phương Tây, đặc biệt là Israel ở Trung Cận Đông và Đài Loan ở Biển Đông. 

Điểm qua các điểm "tương đồng" trên để lường tượng ra sự "đồng dạng tố chất" giữa tổng thống già nhì thứ 40 là ông Ronald Reagan với tổng già nhứt thứ 45 là Donald Trump. 

Nếu ông Reagan đã lấy bức tường Berlin ra để thách thức tổng bí thư Liên sô lúc bấy giờ là Gorbachev để sau đó phá bỏ nó tiến tới làm sụp đổ thành trì cộng sản ở Đông Âu và Liên Sô với dấu ấn "Chiến tranh giữa các vì sao". Thì ông Trump có thể sẽ lấy bức tường "Vĩ tuyến 38 Bắc" ở bán đảo Triều Tiên thách thức Tập Cận Bình để đi đến xóa bỏ hiệp ước đình chiến ký ngày 27/7/1953 khi Bắc Hàn hoàn toàn giải giáp hạt nhân, thống nhứt hai miền như nước Đức thống nhứt. 

Nếu ông Reagan đã chuộc lại lỗi lầm của Mỹ tại Hiệp định Paris 1973 bằng chánh sách "nhân đạo H.O - Humanitarian Operation" mở đường cho các tù nhân trải qua đọa đầy của cộng sản Việt Nam đi định tại Hoa Kỳ, cùng với gia đình của họ. Thì hy vọng ông Trump sẽ "tái hiện" lại Hiệp định Paris 1973 là "Việt Nam phải tổng tuyển cử tự do - minh bạch - công bằng" để kêu gọi "quần Long tụ hội" đó là những tinh hoa Lạc Hồng đang phiêu dạt năm châu về chung lưng, đấu cật, phục dựng giang sơn, đắp xây xã tắc trên nền tảng Tam quyền phân lập, dân chủ trường tồn. 

Dẫu chỉ là kỳ vọng nhưng đó chính là khát vọng không của riêng người Việt Nam nào vẫn còn nguyên dòng máu Lạc Hồng. Lịch sử không lặp lại nhưng vì chủ nghĩa quái thai cộng sản vẫn còn sót lại và đang trỗi dậy nên chu kỳ lịch sử buộc phải đi hết hành trình để cộng sản vĩnh viễn như tiên chỉ của ông Reagan là:

- Bước chân tiến tới của tự do và dân chủ sẽ bỏ Chủ nghĩa Marx - Lenin trên đóng tro tàn của lịch sử;

- Chủ nghĩa cộng sản là một chương khác dị thường và đáng buồn trong lịch sử nhân loại mà những trang cuối của nó thậm chí hiện nay vẫn còn đang được viết.

Thật vậy, sau khi Mỹ rút khỏi Đông Dương trên cơ sở Hiệp định Paris 1973, dân tộc Việt Nam đến nay đã thấm thía câu nói của ông Reagan "Chấm dứt chiến tranh không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ, cái giá phải trả cho hòa bình là ngàn năm đen tối cho các thế hệ sinh tại Việt Nam về sau". 

Các thế hệ Việt Nam đã, đang và sẽ trả cái giá đắc cho "hòa bình - thống nhứt" bằng sự thật "ngàn năm đen tối" vì những tên Hán nô, Việt gian trong đảng cộng sản luôn quyết tâm "theo Tàu cộng giữ đảng". Giờ đây trước tuyên bố kêu gọi thế giới chung tay xóa sổ cnxh của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ cũng như viêc ông Trump tấn công Trung cộng trên mọi mặt trận thì khát vọng cháy bỏng của việc "quần Long tụ hội - phục dựng giang sơn - tại hiện Hiệp định Paris 1973" càng có nhiều triển vọng khi cổ xe tăng cộng sản cuối cùng là TRUNG CỘNG ĐÃ ĐỨT XÍCH. /.
Tran Hung. 
(Trần Việt Hùng)Không có nhận xét nào

Nội Bật