GIỚI THIỆU PHIM HÀNH ĐỘNG: TRÙM GIANG HỒ BỊ BẮT

GIỚI THIỆU PHIM HÀNH ĐỘNG: TRÙM GIANG HỒ BỊ BẮT 

Bộ phim dài kỳ của Hồng Kông: "Trùm giang hồ bị bắt". Bộ phim đang được khởi chiếu từng tập trên mạng xã hội và được nhiều người quan tâm.
Ông trùm có dáng thấp đậm, đầu đinh, mắt đeo kính đen, trên cổ thường treo sợi dây chuyền vàng to như dây xích. Lợi dụng "nhân thân tốt", ông trùm khuynh đảo cả thị trường tài chính lẫn chính trị Hồng Kông. Chỉ cần ngủ qua một đêm, ông trùm trở thành một tỉ phú đô la nhờ thâu tóm ngân hàng, bất động sản và sai khiến luôn cả chính quyền.
Ông trùm đi đâu có tiền hô hậu ủng đến đó. Nơi nào ông trùm đi qua, cỏ cây cũng phải ngã rạp để nhường chỗ.
Giới chức sợ ông trùm còn hơn sợ nguyên thủ. Chỉ cần một ngày giỗ cha, ông trùm đã có thể huy động cả hệ thống chóp bu đến dự và tặng quà. Thanh thế của ông trùm làm cho cả hệ thống chính quyền phải khiếp vía. Ông trùm càng ngày càng lộng hành, ngang ngược. Đến mức bất chấp luật lệ và quy trình, ông trùm từng ép thị trưởng ký quyết định truy phong người cha quá cố của ông là "anh hùng". Phó thị trưởng từng bị ăn tát trẹo quai hàm vì không nghe lời ông hay không làm ông vừa ý.
Ông trùm đi đến đâu, nhìn thấy đất vàng, đất kim cương, dù là của công hay của tư, ông chỉ cần chỉ tay là đất ấy phải về tay ông. Đến mức ông còn muốn chiếm lấy một trường đại học để làm khách sạn. Ông trùm nói: "Trường đại học mà đặt ở ven biển là lãng phí". Với ông, con người, dù là tinh hoa không là vốn quý hay tài sản quốc gia mà chỉ có tiền là trên hết.
Một lần, trước mặt cả báo chí, ông trùm buộc thị trưởng đuổi cả một khu dân cư đi nơi khác để ông kinh doanh khách sạn và gái điếm. Thị trưởng hoảng hốt vì sợ dân biểu tình. Ông trùm nói: "Mày không làm được điều đó thì hãy về quê chăn bò". Rốt cuộc thị trưởng phải ra chiêu lừa đuổi dân đi. Dân uất ức kiện tụng nhưng chẳng ai dám giải quyết.
Ông trùm dòm ngó cái cảng Hồng Kông từ lâu. Ông xem cái cảng đó như cái mồm của mình, có thể nhờ nó mà nuốt cả mảnh đất này. Mấy năm trời nhì nhoằng nghe chừng khó nuốt nhưng cuối cùng ông trùm vẫn nuốt được. Ông chi cho thị trưởng một cổ phần 60 tỉ, thị trưởng mừng quá bán luôn cái cảng với giá không bằng một con tàu sắt rỉ.
Thị trưởng là người vốn tham lam, tưởng 60 tỉ đó đã là của mình. Ngày về hưu, thị trưởng vội vàng rút hết 60 tỉ về quê chăn bò, à không, xây biệt phủ. Ông trùm nổi cơn tam bành, văng cả tràng đụ má đụ mẹ thị trưởng, rằng tao cho mày 60 tỉ để mày ăn giun ăn lãi đầu tư chứ để mày rút hết à? Ông trùm bày mưu mời thị trưởng đi chơi gôn. Thị trưởng cả tin mò ra sân gôn. Chưa kịp   chơi được mấy phút, ông trùm đã phang gậy lấy 3 chiếc sườn. Thị trưởng phải nhập viện chữa mất mấy tháng. 
Để che mắt và lừa bịp thiên hạ, ông trùm bỏ tiền xây những ngôi chùa khổng lồ. Thiên hạ đồn rầm lên chùa rất linh thiêng và sư thầy trụ trì gì cũng biết. Sư trụ trì chỉ tiếp đại gia và quan chức để cúng bói, giải hạn. Sự thực là những bí mật của cá nhân trong hệ thống quan chức đều bị ông trùm tiết lộ cho sư trụ trì, cho nên mỗi lần bói quẻ, sư trụ trì phán như thánh phán. Kết quả là các quan tham phải bỏ tiền tỉ để cúng chùa, thực chất là hàng ngàn ngàn tỉ về hết vào tay ông trùm.
Đoạn kết của bộ phim, ông trùm dù đã giải hạn cho bao nhiêu người nhưng không thể giải hạn cho mình. Ông trùm bị bắt và bị ném vào lò. Gia sản khổng lồ của ông trùm và vợ con chuyển giao cho chủ khác.
Trước cảnh ông trùm bị bắt, những quan chức bị ông trùm tát tai tỏ ra vui mừng vì được trả thù. Riêng nguyên thị trưởng thì không buồn, không vui. Ngồi một mình trong biệt phủ mênh mông, thị trưởng tự an ủi: "Dẫu sao mình vẫn còn hên, dù bị mất 3 cái sườn nhưng cũng nhờ hắn mà mình có biệt phủ trăm tỉ".
Bộ phim hành động với nhiều tình tiết ly kỳ, hấp dẫn. Trân trọng giới thiệu bộ phim đến với dân mạng.
Chu Mộng Long
TRÍCH ĐOẠN PHIM HỒNG KÔNG: ÔNG TRÙM BỊ BẮT

- Về chùa thôi Ba Ếch...
Ông trùm Bà Hắc chỉ nói một câu trong điện thoại với Ba Ếch sau khi nghe Ba Ếch bị rớt đài trong cuộc thi nhảy cao. Cái ghế quyền lực cao nhất Hồng Kông tưởng đã ở trong tầm của Ba Ếch, không ngờ lại rơi vào tay đối thủ. Ba Ếch cố giấu gương mặt đau khổ khi nghe cú điện thoại của Bà Hắc:
- Ừ, không về chùa thì về đâu.
Ba Ếch tắt nhanh điện thoại và tuyên bố kết thúc cuộc họp cuối cùng của nội các. Ba Ếch không quên dặn dò:
- Từ nay, các anh em cố gắng làm người tử tế...
Anh em đều hiểu chỉ có con đường vào chùa để giải nghiệp là tử tế. Lâu nay tại vị, mỗi người đều đã trích phần trăm số tiền tham ô bạc tỉ để cúng chùa, nhưng nghiệp thì chất chồng. Nay lại phải về chùa lạy Phật đến thối móng tay thì may ra mới thoát luật nhân quả.
- Vâng chúng em nguyện theo anh Ba về chùa làm người tử tế.
Mỗi người đều cố giấu những giọt nước mắt rơi trong thẳm sâu cõi u mê của tâm hồn.
Ở nhà, ông trùm Bà Hắc đã lo sẵn lễ trong chùa để cúng giải nghiệp. Mâm cỗ đơn giản, điều quan trọng để báo hiếu Phật gia là tiền. Tiền có thể xoay trời chuyển đất.
Sư Thích Mỹ Nữ bấm quẻ và nói:
- Nghiệp chướng lần này nặng lắm, cơ chừng khó thoát. Bao nhiêu rừng núi linh thiêng của đất nước bị tàn phá. Bao nhiêu mồ mả tổ tiên của dân bị quật. Bao nhiêu nhà đất của dân bị cướp. Bao nhiêu doanh nghiệp nhỏ và vừa bị tiêu tan và bị thôn tính. Bao nhiêu người bất đồng bị cầm tù. Kể cả những người đối lập bị hạ nhục, những quan chức lớn và nhỏ bị ăn tát... Oan khí bốc lên cao ngất. E rằng sẽ có cuộc trả thù khốc liệt.
Ông trùm Bà Hắc nghe đến đó gan ruột lộn lên, lập tức dùng hai bàn tay sắt bịt lấy cái mồm của Thích Mỹ Nữ:
- Be bé cái mồm mày lại. Đù móa mày không giải được nghiệp thì tao bỏ ngàn ngàn tỉ ra xây chùa cho mày làm gì?
Thích Mỹ Nữ gỡ tay Bà Hắc ra và ôn tồn nói:
- A Di Đà Phật. Đại ca đù móa trước Phật đường thì Phật nào chứng giám? Em có kế này giúp đại ca thoát nạn.
Ông trùm Bà Hắc nhíu mày:
- Nói đi!
Thích Mỹ Nữ bấm tiếp một quẻ Quan Âm và trả lời:
- Tẩu vi thượng sách. Sau khi cúng giải hạn xong, đại ca nên bỏ chạy...
Ông trùm nổi cơn tam bành, giang tay định cho Thích Mỹ Nữ cái tát. Nhưng chợt nhìn thấy gương mặt Thích Mỹ Nữ vẫn điềm nhiên, ông trùm rút tay lại và hỏi:
- Thằng Đạn Quai cũng nhờ xây chùa mà giải được nghiệp. Nó cũng gây tội ác tầy đình. Hỏi xem nó giải cách gì mà vẫn nhảy cao chót vót lên một trong những ghế đỉnh của quyền lực, còn Ba Ếch thì không?
Đạn Quai là người nước đôi, vừa dưới trướng Ba Ếch vừa muốn lập lãnh địa riêng. Cái chùa Đạn Quai xây to hơn những cái chùa to nhất của Thiên triều ở đại lục. Bấy nhiêu đó cũng đủ nói lên tham vọng của Đạn Quai. Một thằng nhà báo dám mỉa mai vào cái chùa đó đã bị Đạn Quai nhân danh Phật bắt bỏ tù. Nay cơ nghiệp của Đạn Quai vẫn thênh thênh.
Thích Mỹ Nữ lim dim mắt tính toán gì đó trong miệng. Tính mãi không ra. Xem lại ngày sinh tháng đẻ Đạn Quai xong, Thích Mỹ Nữ không xin quẻ Quan Âm nữa mà bèn giở Kiều ra bói Kiều cho nhanh. 
- Quẻ gặp câu "Giữa đường đứt gánh tương tư". Mộng lên đỉnh của Đạn Quai sẽ hụt hẫng giữa chừng. Đạn Quai sẽ gặp nạn trước cả Ba Ếch - Thích Mỹ Nữ giải thích.
Bà Hắc hoảng hốt, tay chân run bắn, trán toát mồ hôi hột. Đạn Quai mà bị gì thì Ba Ếch và cả băng nhóm giang hồ của mình cũng tan nát hết. Thích Mỹ Nữ nói tiếp:
- Lần này đại ca bắt Ba Ếch và đám bộ hạ của Ba Ếch cúng chùa thật nhiều vào. Số tiền phải gấp trăm lần những lần giải hạn trước đây. Cúng xong, đại ca thu gom hết số tiền đó chạy sang Tây Lào. Quẻ chỉ hướng Tây Lào: "Trường Sơn nhất đái vạn đại dung thân".
Thích Mỹ Nữ không tin lắm mấy chữ "vạn đại dung thân", nhưng cứ nói đại cho Bà Hắc tin. Nói vậy chứ chẳng nhẽ nói dung thân được vài năm thì xem chừng chưa ăn đủ 231 cái tát đã đi gặp Dạ Xoa, à không, gặp Phật...
-------
He he... Nếu các bạn thích thì hôm sau Chu Mộng Long sẽ kể tiếp.
Nhận xét