THÔNG ĐIỆP LIÊN BANG NĂM 2019 VÀ NHỮNG CON SỐ 9 Cả thế giới đang hồi hộp chờ đến ngày 05/02/2019 để nghe Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liê...
THÔNG ĐIỆP LIÊN BANG NĂM 2019 VÀ NHỮNG CON SỐ 9
Cả thế giới đang hồi hộp chờ đến ngày 05/02/2019 để nghe Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang lần 2. Trước khi "võ đoán" về Thông điệp Liên bang, xin điểm lại những sự kiện của khối cộng sản đã xảy ra tại những năm có con số 9 đứng ở hàng đơn vị.
I. NHỮNG SỰ KIỆN CỦA KHỐI cộng sản TẠI NHỮNG NĂM CÓ SỐ 9 Ở HÀNG ĐƠN VỊ:
1. Năm 1929 là năm thành lập đảng cộng sản Đông Dương, một trong ba tổ chức cộng sản tiền thân của đảng cộng sản Việt Nam;
2. Năm 1949 là năm Mao Trạch Đông với sự hợp sức của Hồng quân Liên Sô đã đánh bại Tưởng Giới Thạch. Đến nay tròn 70 năm ngày "quốc khánh" của Trung cộng nhưng lại là "quốc hận" của Quốc Dân Đảng của Đài Loan;
3. Năm 1959 nổ ra cuộc Khởi nghĩa Tây Tạng do Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 lãnh đạo chống lại ách đô hộ của Mao Trạch Đông và trong năm này cũng diễn ra cuộc cách mạng ở Cu Ba;
4. Năm 1969, hồ chí minh tắt thở và cũng trong năm này đã xảy ra xung đột giữa hai tên ma đầu cộng sản là Liên Sô với Trung cộng;
5. Năm 1979, học trò của hồ chí minh là Lê Duẩn đã lật đổ học trò của Mao Trạch Đông là Pol Pot và bị học trò của Mao Trạch Đông là Đặng Tiểu Bình xua quân tràn sang biên giới trong cái gọi là "dạy cho một bài học".
Cuối năm 1979, hàng chục tấn vàng từ Hà nội được chất lên máy bay của Liên Sô để bay tới Moscow. Số vàng này bao gồm vàng cướp từ kho dự trữ của VNCH, cướp từ việc đánh tư sản mại bản và cướp từ Cambodia mang về. Chính từ việc Việt cộng sang Cambodia cướp vàng mà đến hôm nay dân Cambodia kể cả tên chột Hunsen trong lòng rất khinh bỉ, căm thù Việt cộng nhưng ngoài mặt buộc phải nói cảm ơn vì giúp họ tiêu diệt Khơ mer đỏ;
6. Năm 1989 là năm "Mùa thu của cộng sản", diễn ra sự sụp đổ của khối cộng sản chủ nghĩa ở Đông Âu - Liên Sô, sụp đổ Bức tường Berlin.
Đặc biệt năm 1989 cũng là năm diễn ra thảm sát ở quảng trường Thiên An Môn khi Trung cộng dùng xe tăng cán chết khoảng 10.000 người mà cảnh tượng được các chứng nhân mô tả là "Sinh viên khoác tay nhau nhưng họ bị xe tăng cán, trong đó có cả binh lính. Sau đó xe tăng cán đi cán lại trên thân thể họ để làm thành BÁNH và thi thể họ bị xe ủi chuyển đi. Xác người bị đốt rồi xả xuống cống".
7. Năm 1999, độc tài Hugo Chávez làm tổng thống Venezuela, đẩy vương quốc dầu mỏ này bước vào con đường lụn bại bởi đi theo cnxh quái thai;
8. Năm 2009, tàu hải quân Mỹ đi ngang Biển Đông bị 05 tàu của Trung cộng chặn đường. Mỹ lập tức điều tàu chiến đến để "bảo vệ các tàu khảo sát". Đáp lại, Trung cộng đưa tàu tuần tra ngư nghiệp lớn nhất hải đội xuống khu vực. Sau đó hai tháng, tàu của Mỹ còn bị va chạm một lần nữa.
Trung cộng gửi công hàm đến Liên hợp quốc đòi chủ quyền các đảo và quần đảo ở biển Đông và các vùng nước kế cận đã bị các nước trong khu vực kịch liệt phản đối.
9. Năm 2019 sẽ có nhiều biến động sẽ được tổng thống Trump nêu ra trong thông điệp Liên bang lần thứ 2 vào ngày 05/02 tới đây tức trùng ngày mùng một Tết âm lịch.
II. TRUMP SẼ NHẤN MẠNH ĐIỀU GÌ TRONG CHÍNH SÁCH ĐỐI NGOẠI TẠI THÔNG ĐIỆP LIÊN BANG ?
Trong thông điệp Liên bang lần 01 Trump đọc tại đồi Capitol vào lúc 09 giờ đêm ngày 30/01/2018, khi nói về đối ngoại, Thông điệp Liên bang đã nhấn mạnh:
- Trên khắp thế giới, chúng ta đối mặt với những chính phủ bất hảo, các nhóm khủng bố, và những đối thủ như Trung cộng và Nga - những quốc gia thách thức quyền lợi, kinh tế và giá trị của chúng ta.
- Tháng trước, tôi cũng đã làm một việc mà Thượng viện đã nhất trí thông qua được nhiều tháng: Tôi đã công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.
- Khi người dân Iran đứng lên chống lại tội ác của chế độ độc tài tham nhũng, tôi không im lặng. Nước Mỹ sát cánh cùng nhân dân Iran trong cuộc đấu tranh vì tự do đầy can đảm của họ.
- Chính quyền của tôi đã siết chặt nhiều cấm vận hơn lên Cuba và Venezuela.
- Nhưng không chính quyền nào chèn ép dân chúng của họ toàn diện và cay nghiệt như Bắc Hàn.
...
Điểm qua các nội dung của Thông điệp Liên bang năm 2018, chúng ta thấy những cái tên trong "những chính phủ bất hảo" chưa được Trump réo tên gồm Việt cộng, Cambodia và dự đoán rằng nó sẽ được Trump réo tên trong thông điệp Liên bang sắp tới và khi "các chính phủ bất hảo" này được réo tên, đồng nghĩa nó sẽ phải đón nhận phong ba bão táp từ Mỹ như các "chính phủ bất hảo" đã bị Trump réo tên trong năm 2018 vậy, bởi chúng đều có thể chế, có dây mơ rễ má với cnxh quái thai mà Trump đã tuyên bố sẽ xóa sổ trước Đại hội đồng LHQ./.
Tran Hung.
No comments