Breaking News:

latest

TẠM THA HUAWEI, ZTE - ÔNG TRUMP CHÌA NHÀNH OLIU HƯ ẢO CHO TẬP CẬN BÌNH

TẠM THA HUAWEI, ZTE - ÔNG TRUMP CHÌA NHÀNH OLIU HƯ ẢO CHO TẬP CẬN BÌNH Để đứa trẻ đang bịnh mạnh dạn uống ly thuốc đắng hạ sốt thì phải cho ...

TẠM THA HUAWEI, ZTE - ÔNG TRUMP CHÌA NHÀNH OLIU HƯ ẢO CHO TẬP CẬN BÌNH

Để đứa trẻ đang bịnh mạnh dạn uống ly thuốc đắng hạ sốt thì phải cho nó cục kẹo ngọt. Để Tàu cộng uống độc dược thì ông Trump cũng ném về phía Tập những cục kẹo ngọt lịm như việc cho phép Huawei, ZTE tiếp tục mua linh kiện của Mỹ.

Tuy nhiên, nhành ô liu mà ông Trump chìa ra cho họ Tập chỉ là hư ảo, mong manh và có thể trở thành "hữu vị vô thực". Bởi như chúng ta được biết, trước khi ông Trump bay qua Osaka dự G20 và gặp Tập thì ngày 27/6/2019 Thượng viện Mỹ do phe Cộng Hòa kiểm soát đã kí thông qua Đạo luật chi tiêu quốc phòng năm 2019 - NDAA với số phiếu ủng hộ áp đảo là 86 phiếu thuận và 8 phiếu chống. 

Oái oăm cho Tàu cộng là Dự luật NDAA 2019 lại chĩa lưỡi lê vào họng Tàu cộng từ các vấn đề như chuyển giao công nghệ đến kiềm chế những ảnh hưởng ngày càng tăng của Tàu cộng trên thế giới. Điều này đã làm cho Tàu cộng lồng lộn như bò điên húc mả. 

Trước khi chánh thức trở thành Đạo luật thực thi thì Dự luật NDAA 2019 cần phải được đối chiếu với phiên bản của Hạ viện trước khi lưỡng viện Quốc hội Mỹ cùng thống nhứt một phiên bản cuối cùng, bỏ phiếu thông qua và đưa đến bàn làm việc của tổng thống Donald Trump, nhanh lắm cũng phải mất 90 ngày mới hoàn tất các khâu. 

Như vậy trong khoản thời gian để NDAA 2019 trở thành luật thì ông Trump tháo xiềng cho ZTE, Huawei cũng là một cách làm khôn ngoan để giúp cho các đối tác truyền thống của các tập đoàn công nghệ Tàu cộng giải tỏa được lượng hàng đã ra lò nhưng còn mắc kẹt vì lịnh cấm trước đây của tổng thống. Nếu ZTE, Huawei tranh thủ lúc được cởi trói để "đầu cơ tích trữ" thì nó đã tự chứng minh cho thế giới thấy nó chỉ là một cái xác không hồn bởi linh hồn của nó phó thác vào ngành công nghệ Mỹ. 

Cay nghiệt hơn là nếu Tàu cộng không nghiêm túc thực chất những cam kết tại OSAKA với tổng thống Donald Trump thì cơ hội hoàn lương cuối cùng của Tàu cộng sẽ bị bít cửa. Nghiệt ngã hơn là dù ông Trump đã "tháo xiềng" cho ZTE, Huawei nhưng Lưỡng viện Mỹ có chịu tha cho nó không khi Dự luật NDAA 2019 được Hạ viện và Quốc Hội Mỹ chuẩn y nằm trên bàn ông Trump. Ông Trump có dại dột dùng quyền phủ quyết - VETO một lần nữa để "cứu" ZTE, Huawei nữa không? Chắc chắn là KHÔNG.

Tàu cộng có biết cành ô liu mà ông Trump đưa ra là hư ảo không ? Chắc chắn là biết nhưng vì kèo dưới nên đành được chăng hay chớ, có còn hơn không bởi vì Tàu cộng biết rất rõ sẽ không còn cách nào xóa đi xung đột với Mỹ khi ông Trump đã dõng dạc kêu gọi thế giới xóa sổ cnxh quái thai. Sự lựa chọn duy nhứt dành cho Tàu cộng là hoặc phải thay đổi cấu trúc của mô hình kinh tế tư bản nhà nước hoặc phải quyết tử với chánh sách ngoại giao áp đặt của Donald Trump.

Đấu với quái kiệt Donald Trump, Tập Cận Bình có không phải là đối thủ nhưng phải nhượng bộ hết yêu sách của ông Trump thì Tập Cận Bình bị đám đồng rận "thừa ngông cuồng thiếu trí não" gán cho tội âm mưu "tự diễn biến" như Gorbachev của Liên Sô. Kịch bản Tàu cộng tan rã, cnxh quái thai bị xóa sổ đang dần hiện thực ở đời thường./.

Tran Hung.


Giờ đây, trong mắt của Tập Cận Bình, Donald Trump nổi lên như một Khương Tử Nha đang hạ sơn diệt Trụ, bởi lão Trump cũng đã nhiều năm "câu cá chờ thời" bằng việc theo dõi, đúc kết kinh nghiệm của những đời tổng thống tiền nhiệm. 

Là một thương gia thành đạt ở xứ sở thượng tôn pháp luật dĩ nhiên Trump phải là con người thực tài, uy tín, sòng phẳng với đối tác, biết đoán định thời cuộc và có kế hoạch khoa học, quyết sách sáng suốt mới trở thành tỷ phú với khối tài sản ngót nghét 8,7 tỷ USD. 

Trước khi chính thức bước lên võ đài chính trị, có lẽ Trump đã nghiên cứu rất kỹ binh pháp của Trung Hoa từ cổ chí kim, vì vậy mới có chuyện cháu gái của Trump nói tiếng Hoa như nói tiếng Mỹ, bởi Trump nằm lòng câu "biết địch biết ta trăm trận trăm thắng" và chiến thắng đầu tiên của Trump trước Tập Cận Bình đó là "sẽ thắng nếu nổ ra chiến tranh thương mại". Phải thừa nhận Trump và các cao nhân trong Đảng Cộng Hòa đã có những đối sách quá cao thâm để khắc chế 2 gã to đầu chuyên làm rối loạn trật tự thế giới đó là Trung cộng và Nga. Bởi vậy không khó hiểu khi Trump đã ban hành bản chính sách an ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSS) với việc liệt Trung cộng và Nga vào đầu bảng với tội danh phá hoại trật tự thế giới để từ đó có đối sách hợp lý đánh vào tử huyệt của từng tên một. 

Với Nga, Trump thừa hiểu nếu chỉ đánh vào kinh tế bằng cách bao vây, cấm vận như thời Obama thì chưa đủ mà phải đánh vào sở trường của nó chính là những món lợi khổng lồ từ buôn bán vũ khí, muốn làm tốt điều này, một mặt Mỹ tìm cách ngăn chặn các đối tác lớn, các bạn hàng truyền thống của Nga như Ấn, Thổ... giảm mua vũ khí của Nga, song song đó là dùng bằng chứng "thực chiến" để chứng minh cho thế giới thấy rõ vũ khí của Nga chỉ là "hàng mả" mà chiến địa Syria là thực tế phủ phàng chứng minh vũ khí của Nga đã bất lực trước vũ khí của Mỹ và Israel. 

Với Trung cộng, Trump lại đánh vào "kho lương", đây là tử huyệt của Trung cộng bởi Trung cộng đang phát huy sở trường "gian lận thương mại", dùng tiền bẩn để mua chuộc thế giới. Để đánh gục Trung cộng bằng vũ khí thương mại thì phải cùng lúc đánh thẳng vào "kho lương" của Trung cộng và đánh rớt thứ vũ khí mà Trung cộng sử dụng để bảo vệ "kho lương" đó chính là hạt nhân của Bắc Hàn, vệ sỹ trung thành của Bắc Kinh. 

Đối tượng mà Trump chọn để đánh vào "kho lương" của Trung cộng đó chính là "thâm hụt thương mại", viên đạn mà Trump chọn để "bắn chỉ thiên" đó chính là ZTE và khi ZTE được chọn để "bắn chỉ thiêng" thì Tập Cận Bình đã bạt vía buông đao ở đấu trường thương mại và chuyển sang tập trung vào Bắc Hàn để quấy nhiễu Mỹ và Đồng minh hòng lấy lại thế cân bằng, xui cho Tập là điều này Trump và Hội đồng cố vấn đã biết trước. Vì vậy sau khi Ủn nghe theo lời Tập lật lọng hủy gặp Moon ở DMZ vào ngày 16/5/2018 như đã cam kết thì ngay lập tức Trump yêu cầu Tập phải xiết chặt biên giới Trung-Triều, đồng thời viết "thư mở" gửi Ủn hủy gặp ở Singapore và tuyên bố sẽ gia tăng lệnh cấm vận nhắm vào Bắc Hàn. 

Trump thừa hiểu cấm vận Bắc Hàn chỉ là thứ yếu vì Bắc Hàn đã quen, đã miễn nhiễm với điều này, tuy nhiên Trump vẫn sử dụng nó với toan tính khác, đó là cấm vận Bắc Hàn (kể cả Iran và Venezuela) chính là cách "đặt dò bắt chim", bởi trước lệnh cấm vận mạnh mẽ của Liên Hợp quốc buộc Trung cộng phải "lén lút vừa cứu bồ, vừa kiếm ăn" và bài học ZTE sẽ ập xuống đầu Trung cộng, lúc này Trump thoải mái quyết định số phận của các tập đoàn của Trung cộng đã vi phạm lệnh trừng phạt, muốn cho sống là sống, bắt chết là chết theo quy trình của ZTE, đây mới chính là điều mà Trump tâm đắc vì Trump đang thực thi chính sách "XÂM LƯỢC MỀM" nhắm vào Trung cộng, Trump muốn người Mỹ phải có mặt trong Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên của các Tập đoàn thuộc sở hữu của Trung cộng và sẽ chi phối, điều hành hoạt động của nó. 

Vì vậy, nếu Tập thức thời thì sẽ không tái phạm như ZTE, tức sẽ không dám "lén lút viện trợ, làm ăn" với Bắc Hàn, Iran, Venezuela... Và khi Bắc Hàn bị Bắc Kinh cai sữa, liệu Ủn có ôm hạt nhân, tên lửa tầm xa ICBM để ăn thay cơm không ? Thôi thì tốt nhất là Tập chỉ đạo Ủn ngồi lại với Trump và đáp ứng yêu cầu của Mỹ để may ra còn có thời gian tồn tại, tìm cơ hội phản kèo như Câu Tiển diệt Phù Sai bởi vì lão Trump đâu có ngồi dai như Tập Đại Đại./.

Tran Hung. 

ZTE LÀ PHÁT SÚNG CHỈ THIÊN TRUMP BẮN CẢNH CÁO TẬP CẬN BÌNH VỀ HẠT NHÂN BẮC HÀN. 

Không có nhận xét nào

Nội Bật