Breaking News:

latest

ÔNG TRUMP ĐÃ "VƯỢT NGŨ ẢI - TRẢM NGŨ TƯỚNG", TÀU CỘNG SẼ SỤP ĐỔ KÉO THEO CNXH QUÁI THAI BỊ TẬN DIỆT

ÔNG TRUMP ĐÃ "VƯỢT NGŨ ẢI - TRẢM NGŨ TƯỚNG", TÀU CỘNG SẼ SỤP ĐỔ KÉO THEO CNXH QUÁI THAI BỊ TẬN DIỆT Hôm qua ngày 30/8, trước khi h...

ÔNG TRUMP ĐÃ "VƯỢT NGŨ ẢI - TRẢM NGŨ TƯỚNG", TÀU CỘNG SẼ SỤP ĐỔ KÉO THEO CNXH QUÁI THAI BỊ TẬN DIỆT

Hôm qua ngày 30/8, trước khi hết giờ làm việc rời Bạch Cung ông Trump nói với các phóng viên rằng thuế quan sẽ không bị hủy bỏ và Mỹ sẽ "chiến thắng trong cuộc chiến" với Tàu cộng. Đồng thời ông nói thêm rằng "các cuộc đàm phán thương mại dự kiến vào tháng 9 sẽ không bị hủy bỏ".

Trên tài khoản Twitter cá nhơn, ông Trump viết: "General Motors, từng là Gã khổng lồ của Detroit, giờ là một trong những nhà sản xuất ôtô nhỏ nhất ở đây. Họ đã chuyển các nhà máy quy mô lớn đến Trung Quốc, trước khi tôi lên nắm quyền. Điều này đã được thực hiện bất chấp việc Mỹ đã cung cấp cho họ sự hỗ trợ. Giờ đây, họ (General Motors) nên bắt đầu quay trở lại Mỹ?".Chắc chắn ông Trump sẽ chiến thắng trước Tàu cộng, chắc chắn cnxh quái thai sẽ bị xóa sổ vì linh cảm và phán đoán của cá nhơn tương đối chính xác./.

Tran Hung.

Xem Lại: TRUMP CÓ "VƯỢT NGŨ ẢI - TRẢM THẤT TƯỚNG" NHƯ QUAN VÂN TRƯỜNG ĐỂ HOÀN THÀNH SỨ MẠNG XÓA SỔ CNXH ? 

Những ngày gần đây chính trường nước Mỹ rộ lên những căng thẳng mà Trump phải đối mặt, thử thách, đó là chuyện phe Dân chủ đòi luận tội Trump, kinh phí xây dựng bức tường ngăn Mỹ - Mễ và Tập đoàn GM sẽ đóng cửa một số xưởng sản xuất tại Mỹ đẩy tầm 14.000 lao động ở khu vực Bắc Mỹ rơi vào cảnh thất nghiệp. Với hiểu biết có hạn, cá nhân xin phép đi vào chi tiết "03 ải" này như sau:

1. Cửa ải luận tội tổng thống Trump:

Đến hôm nay, "trò săn phù thủy Nga" của Robert Mueller chưa đưa ra được kết quả chứng minh Nga can thiệp vào kết quả bầu cử tổng thống để giúp Trump đả bại Hillary. 

Bằng chứng mà các công tố viên dùng để "luận tội" Trump chính là sự phản bội của cựu luật sư riêng là Michael Cohen với việc Cohen nói Trump chỉ đạo mình trả tiền cho diễn viên phim cấp 3 Stormy Daniels (chuyện ăn bánh - trả tiền diễn ra từ năm 2006) và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal (cuộc hẹn hòa lần đầu vào tháng 6/2006 và kéo dài 10 tháng sau đó) để bưng bít quan hệ tình ái giữa Trump và 2 phụ nữ này, việc trả tiền diễn ra trong năm 2016 khi Trump bước vào cuộc tranh cử tổng thống. 

Phía luật sư hiện tại của Trump là ông Rudy Giuliani thì cho rằng về bản chất, sự dàn xếp giữa ông Cohen và 02 phụ nữ trên là "chuyện cá nhân và hoàn toàn không liên quan đến chiến dịch tranh cử". Tuy nhiên, phía các công tố viên và chính cựu luật sư Cohen khẳng định ngược lại, họ cho rằng các hành vi này đã "vi phạm tài chính trong tranh cử".

Dịch vụ luật sư riêng cho gia đình, doanh nghiệp có thể chưa phổ biến ở Việt Nam và các nước kém phát triển, các thể chế độc tài, cộng sản nhưng nó rất phổ biến ở các nước dân chủ, phát triển như Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Anh…. Một luật sư riêng thường luôn gắn liền với gia đình, doanh nghiệp như là 01 thành viên. Tất cả mọi vấn đề phát sinh trong hoạt động doanh nghiệp, trong cuộc sống hàng ngày của gia đình, của mỗi thành viên đều do luật sư riêng tham vấn, cố vấn và đại diện giải quyết.

Như vậy vụ trả tiền cho 02 nhân vật trên của Trump, trách nhiệm chính vẫn là cựu luật sư riêng Cohen với vai trò cố vấn pháp luật cho Trump, tức Trump cũng là nạn nhân bởi đã làm theo sự xúi giục của luật sư Cohen rồi sau đó bị Cohen phản bội, tố ngược.

Cũng nói thêm rằng nếu xem chuyện "ăn bánh trả tiền" của Trump xảy ra từ 10 năm trước khi Trump vận động tranh cử là tội lớn  thì vụ Bill Clinton "mèo mả gà đồng" với thực tập sinh Monica Lewinsky ngay trong phòng làm việc của tổng thống là tội gì ? 

Tui tin chắc công dân Mỹ tôn trọng lẽ phải, các nghị sỹ Mỹ tôn trọng sự thật sẽ không vì điều này mà kết tội ông Trump. Ngược lại những kẻ luôn thù ghét ông Trump sẽ bẽ bàng, hổ thẹn khi ải này bị Trump và những người ủng hộ lẽ phải phế bỏ.

2. Cửa ải xây bức tường biên giới Mỹ - Mễ:

Trump đang cần 5 tỷ USD để xây một đoạn bức tường ngăn nạn xâm nhập trái phép từ Mễ vào Mỹ như một phần kế hoạch ông đã hứa khi vận động tranh cử là sẽ xây tường ngăn biên giới Mỹ - Mexico nếu đắc cử tổng thống. 

Tuy nhiên, phe Dân chủ luôn chống lại Trump ở việc này, buộc Trump sẽ tuyên bố sẽ đóng cửa chính phủ nếu khoản kinh phí trên không được thông qua. Và như chúng ta đã biết nếu chính phủ Mỹ bị đóng cửa thì nước Mỹ sẽ bị thiệt hại lớn hơn nhiều lần số tiền 5 tỷ USD kia. 

Mặt khác, trong quá khứ chính các nghị sỹ đảng Dân chủ gồm Obama, Pelosy,... vào năm 2006 đã từng đề xuất và bảo vệ tới cùng việc xây dựng 02 lớp rào ngăn dọc biên giới Mỹ - Mễ, vậy cớ gì nay lại phản đối việc làm của Trump trong khi hiểm họa của đoàn di dân tự do hơn chục ngàn người đang hiện ra sờ sờ đó. Thật quá bất công. 

3. Cửa ải của Tập đoàn GM:

Trong lúc đối mặt với phá sản vào năm 2008, chính phủ Mỹ đã rót đô la ra cứu General Motors cùng với những hỗ trợ đặc biệt để cứu sống GM để sau đó GM ồ ạt đầu tư vào Trung cộng. Nay kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định, công nhân trong lĩnh vực sản xuất ô tô phải có đời sống cao hơn nhờ ràng buộc mức lương tối thiểu theo giờ từ Hiệp định USMCA thì GM giở chứng đóng cửa các nhà máy ở Mỹ, đẩy 14.000 lao động ở khu vực Bắc Mỹ đối mặt với thất nghiệp. 

Xét bản chất quyết định đóng cửa các nhà máy của CEO GM không đơn thuần là yếu tố kinh tế mà nó là trò chơi chính trị của CEO GM. Bởi trong lời hứa khi vận động tranh cử cũng như khi làm tổng thống, Trump luôn khẳng định mang lại công ăn việc làm cho công dân Mỹ ngay trên nước Mỹ, luôn tâm nguyện "làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại". Khi nước Mỹ vĩ đại trở lại thì kẻ thù của Mỹ bị xẹp lép theo nguyên lý "đòn bẩy", điều này kẻ thù của Mỹ không bao giờ mong muốn. Mặt khác, nếu chỉ số thất nghiệp ở Mỹ xuống thấp kỷ lục, nó sẽ làm cho Trump vĩ đại trong mắt dân Mỹ, nó làm cho lời hứa của Trump được viên mãn. Điều này phe ghét Trump sẽ không muốn xảy ra.

Riêng thứ 4 là "giải giáp hạt nhân Bắc Hàn" và ải thứ 5 là "vấn đề Biển Đông - Eo biển Đài Loan" nằm trong kế hoạch xóa sổ chủ nghĩa xã hội đã nói riêng nên xin phép không nhắc lại ở đây nữa. 

Đã rõ như ban ngày rằng tất cả các đòn hiểm, kế bẩn mà phe Dân chủ tung về phía Trump đều mang mục đích chính trị là hạ gục Trump, ngăn cản Trump tiếp tục giữ ghế tổng thống nhiệm kỳ 2.

Vậy Trump có vượt qua 03 ải trên không ? Câu trả lời còn ở phía trước và phụ thuộc vào ý chí của công dân nước Mỹ. Tuy nhiên với tài năng thiên bẩm, với sự sáng suốt của cử tri Mỹ, họ luôn biết minh định thị phi thì tui tin Donald Trump sẽ như Quan Vân Trường thời Tam quốc, sẽ dễ dàng "vượt ngũ ải trảm thất tướng" cho mà coi./.
Tran Hung.

Không có nhận xét nào

Nội Bật