Breaking News:

latest

ĐẢNG DÂN CHỦ "DỌN RÁC" GIÚP TỔNG THỐNG TRUMP

ĐẢNG DÂN CHỦ "DỌN RÁC" GIÚP TỔNG THỐNG TRUMP Như đã nói nhiều lần, việc đảng Dân chủ đeo đuổi "luận tội" tổng thống Dona...

ĐẢNG DÂN CHỦ "DỌN RÁC" GIÚP TỔNG THỐNG TRUMP

Như đã nói nhiều lần, việc đảng Dân chủ đeo đuổi "luận tội" tổng thống Donald Trump bởi vì ông Trump có tội rất lớn đó là đã thắng cử trước bà Hillary Clinton và vì ông Trump là tổng thống Nước Mỹ.

Mục đích luận tội tổng thống Trump mà phe Dân chủ đeo đuổi đó là phải bằng mọi giá lật đổ tổng thống Donald Trump hoặc làm cho ông Trump mất phiếu bầu trong kỳ bầu cử năm 2020. Mục tiêu thì bất chấp thủ đoạn, vì vậy đảng Dân chủ sẽ không từ thủ đoạn bẩn thỉu nào để đạt được mục đích.

Sau khi màn vu cáo tỷ phú Donald Trump thông đồng với Nga để thắng cử bà Hillary Clinton qua trò săn phù thủy của Robert Muller bị hạ màn, đảng Dân chủ càng cay cú, lồng lộn và tung ra đòn thế cuối cùng là quyết định luận tội tổng thống Trump vì nội dung cuộc điện thoại ngày 25/7/2019.

Phải nói rằng đảng Dân chủ giờ đây thâm độc, bẩn thỉu hơn cả đảng cộng sản. Họ diễn những vở diễn dựa trên sự lừa dối, ảo tưởng, không phải là sự thật mà chỉ dựa trên ý kiến của họ. Thử nghĩ xem, với quyết tâm lật đổ tổng thống Donald Trump thì khi có người tố giác tổng thống Trump đã phạm tội "quid pro quo" với Ukraine thì làm gì có chuyện đảng Dân chủ lại giấu nhẹm kẻ tố giác và "đóng cửa" chất vấn các nhơn chứng tự nguyện làm chứng lẫn cưỡng bức làm chứng như những ngày vừa qua. 

Tuy nhiên, vì đảng Dân chủ cố gắng luận tội tổng thống Trump "dựa trên ý kiến, dựa trên sự lừa dối và ảo tưởng - không phải là sự thật" nên buộc đảng Dân chủ phải đưa ra những lý do hết sức vô lý, phi truyền thống trong quá trình điều tra luận tội. Và khi vấp phải phản ứng dữ dội từ Đảng Cộng hòa cũng như sự bất mãn của dân chúng Nước Mỹ. Vì vậy đảng Dân chủ phải tung ra những lá bài cuối cùng để dựa vào đó lấy lòng cử tri Mỹ và các đảng Dân chủ ôn hòa lẫn những người never Trump trong Đảng Cộng hòa qua lá bài Trung tá Alexander Vindman, người giám sát chánh sách của Ukraine tại Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ.

Trước những lời tố cáo của tay Trung tá có thành tích là được trao tấm huy chương Trái tim Tím, một loại huy chương dành tặng cho binh sĩ bị thương trong chiến đấu cũng như lời thề "tuyệt đối trung thành với Nước Mỹ" của tay trung tá gốc Ukraine này. Phe Dân chủ và Fake News như "lên đồng" vì tin rằng lá bài "phản phúc" Alexander Vindman đã là dấu chấm hết cho sự nghiệp chánh trị của tổng thống Donald Trump vì tên này đã "trực tiếp" nghe được nội dung cuộc điện thoại giữa tổng thống Donald Trump với tổng thống Zelensky. Nói cách khác thì tên "phản phúc" Alexander Vindman mới chính là bom tấn công phá sự nghiệp chánh trị của tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, với bản chất và hành vi liên tục lừa dối của Adam Schiff và đảng Dân chủ cực đoan thì không khó đoán trước Adam Schiff sẽ dựng lên tới "n + 1" người tố giác theo kịch bản soạn sẵn của Adam Schiff và đám Dân chủ cực đoan để đánh tan tành sự nghiệp chánh trị của Donald Trump.

Tiếc là dù có gian manh, xảo trá đến đâu thì Adam Schiff và đồng đảng cũng không thể lật ngược tình thế là đảng Dân chủ sẽ mất luôn Hạ viện và tổng thống Donald Trump sẽ thắng cử áp đảo trước đối thủ trong kỳ bầu cử tổng thống vào tháng 11/2020. Bởi vì cho dù tên trung tá phản phúc Alexander Vindman có trực tiếp nghe được cuộc điện thoại của tổng thống Trump với tổng thống Zelensky thì cái bảng giải mật, bạch hóa nội dung cuộc điện thoại mà Bạch Cung đã đưa ra sau khi bà Nancy Pelosy quyết định luận tội sẽ là bằng chứng TỐI THƯỢNG. Bởi vì Alexander Vindman chỉ nghe nhưng không có bản ghi âm trực tiếp, do đó những lời chứng của Alexander Vindman chỉ là "khẩu cung" mà luật pháp Mỹ thì luôn trọng CHỨNG chớ không trọng CUNG.

Mặc dù trung tá Alexander Vindman đã thề thốt, đã có huy chương trái tim tím nhưng hắn ta vẫn không thể hoàn toàn khách quan với thân phận là người nhập cư gốc Ukraine. Dĩ nhiên kẻ thù của Ukraine là nước Nga mà nước Nga là "thủ phạm" trong sự tưởng tượng của Obama, của đảng Dân chủ và những người never Trump - hate Nga trong đó có Alexander Vindman.

Nhân đây cũng xin nói sơ sơ về mô hình tố tụng hình sự ở Mỹ. Tiến trình tư pháp hình sự ở Mỹ được thể hiện dưới dạng hình phễu, rộng trên đỉnh và hẹp dưới đáy. Việc xác định tội phạm đòi hỏi được chứng minh bằng "tình tiết thực tế". Tiến trình tư pháp hình sự được chia làm ba giai đoạn, Giai đoạn điều tra sơ bộ, giai đoạn truy tố và giai đoạn xét xử. 

Giai đoạn điều tra sơ bộ tội phạm được bắt đầu từ khi cảnh sát có cơ sở để tin rằng có sự kiện phạm tội xảy ra (từ khi vụ án chưa được khởi tố). Cảnh sát có thể tiến hành điều tra sơ bộ từ các nguồn thông tin sau đây: từ tố giác của nạn nhơn, từ sự phát hiện của công việc tuần tra hàng ngày của cảnh sát, từ những biểu hiện nghi vấn của một người nào mà cảnh sát biết được hoặc khi phát hiện thấy có dấu vết của tội phạm hoặc có cơ sở để tin rằng kẻ phạm tội đang chuẩn bị thực hiện tội phạm hoặc chắc chắn sẽ thực hiện phạm. 

Nếu là đơn tố giác thì nó phải được trình cùng với lời tuyên thệ trước một thẩm phán sơ thẩm hoặc nhân viên tư pháp địa phương hoặc tiểu bang nếu thẩm phán vắng mặt. 
Việc điều tra có thể được tiến hành bằng các biện pháp nghiệp vụ của trinh sát hoặc từ những kinh nghiệm thu thập tích luỹ rút ra được trong quá trình làm việc của cảnh sát. 

Những biện pháp thường được áp dụng trong quá trình điều tra sơ bộ ở Mỹ bao gồm:  Xem xét dấu vết, vật chứng, chứng cứ để lại nơi hiện trường xảy ra tội phạm, xét hỏi người bị tình nghi, khám người, tài sản, nơi ở của kẻ phạm tội, xem băng hình, ảnh, nghe ghi âm...

Vì vậy, cho dù Adam Schiff và đảng Dân chủ có lôi kéo, dựng lên hàng trăm người ra làm chứng, tố giác tổng thống Trump thì tất cả chỉ là CUNG, còn CHỨNG nó nằm ở bảng ghi nội dung cuộc điện thoại đã được chánh quyền tổng thống Donald Trump giải mật, bạch hóa. Ngay cả trường hợp ông cựu cố vấn An ninh quốc gia John Bolton vì ghét ông Trump đã sa thải mình mà ra làm chứng tố cáo ông Trump thì cũng bằng thừa vì luật pháp Mỹ trọng CHỨNG hơn trọng CUNG.

Tóm lại, trò bẩn thỉu luận tội tổng thống Trump sẽ không bao giờ lật đổ được tổng thống Trump dù cho Adam Schiff và đảng Dân chủ có đẻ ra thêm một ngàn tên nguy hiểm hơn tên phản phúc Alexander Vindman đứng ra làm chứng và tố giác tổng thống Donald Trump. Biết được quyết tâm luận tội tổng thống của đảng mình đã bị phá sản vì Donald Trump không phải dễ ăn như chúng tưởng nên sau khi tung ra lá bài phản phúc là tên trung tá Alexander Vindman, phù thủy Nancy Pelosy quyết định tổ chức bỏ phiếu thông qua phương pháp điều tra luận tội vào ngày mai với mục đích "thua trong danh dự" một cách tinh vi trong sự ngỡ ngàng của công chúng.

Công chúng ngỡ ngàng là vì sau khi tên trung tá phản phúc Alexander Vindman được phe Dân chủ, phe never Trump, đám Fake News hùng hậu tung hô đây sẽ là bom tấn công phá sự nghiệp chánh trị của tổng thống Donald Trump nhưng bỗng dưng nó như "câu hát ngân lên bỗng tắt giữa chừng" rất vô lý. Thấy vậy chớ hổng phải vậy vì đây là trò chơi chánh trị. Muốn xì hơi nhanh thì phải bơm căng ruột xe lên rồi chọt cho nó xì, muốn rút êm trong danh dự thì quay búa chém một nhát rồi thúc ngựa truy phong. Trò chơi này của đảng Dân chủ sẽ gợi nhớ lại chuyện thất bại thảm hại của phù thủy Hillary Clinton trước tay mơ chánh trị Donald Trump.

Đó là vào giai nước rút của cuộc đua vào Bạch Cung năm 2016, trong khi lực lượng truyền thông Mỹ đều đặt cược Hillary Clinton sẽ thắng Donald Trump, đám ca nô, Việt gian ở Mỹ thì tự tin tuyên bố nếu Donald Trump thắng cử chúng sẽ cuốn gói rời khỏi Nước Mỹ. Đùng một cái tay giám đốc FBI Comey nhảy ra "phá đám" mà như phù thủy Hillary Clinton đổ thừa là "tui đã ở thế thắng cho đến ngày 28/10/2016, khi Comey đưa bê bối email trở lại tâm điểm của cuộc tranh cử đã khiến tui thất bại thảm hại". 

Có thiệt như phù thủy Hillary Clinton nói không? Tin bà này với đám Con Lừa là bán bắp giống mà dọng. Lúc đó tui có nhận định là "Comey đã ra tay cứu Hillary kịp lúc" nếu không thì giờ này bà ở trong tù rồi. Bởi vì nếu Comey không bất ngờ thông báo mở lại điều tra về bê bối sử dụng email cá nhân của Clinton trong thời gian bà làm ngoại trưởng khi sắp đến ngày bầu cử chính thức thì giả sử bà Hillary Clinton có thắng ông Trump đi chăng nữa thì phe ông Trump sẽ tiến hành luận tội bà ta và chắc chắn bà ta sẽ bị mất chức - ngồi tù. Vì vậy nên giám đốc FBI Comey đã chặn bà Hillary Clinton lại bằng việc mở lại cuộc điều tra nhưng sau đó vài hôm thì Comey tuyên bố không có bằng chứng cho thấy Hillary Clinton phạm pháp rồi đóng lại cuộc điều tra với kết quả hàng ngàn thư email bẩn của Hillary Clinton đã được tẩy xóa.

Giờ đây cũng vậy, trong lúc Adam Schiff tung ra bom tấn Alexander Vindman thì phù thủy Nancy Pelosy đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết chính thức hóa điều tra luận tội tổng thống Trump vào ngày mai. Trò này y chang trò Comey cứu Hillary Clinton năm 2016 nếu xét về bản chất. Chắc chắn Donald Trump sẽ thắng cử áp đảo vào tháng 11/2020 và đảng Con Lừa sẽ mất luôn Nhà. Đặc biệt, qua trò mèo luận tội tổng thống, những con nhộng phản phúc do phe Dân chủ cấy vào chánh quyền Donald Trump sẽ tự lột kén, lòi mặt./.

Tran Hung.Xem Lại: LUẬN TỘI TỔNG THỐNG, LỪA MẤT LUÔN NHÀ

Vào năm ngoái khi kết quả bầu cử giữa kỳ ngã ngũ, Tran Hung tui đã có nhận định ở bài viết "MẤT HẠ VIỆN GHI DẤU CHIẾN THẮNG CỦA DONALD TRUMP". Lúc đó có nhiều người mắng tui là đồ khùng, nói nhảm. Tui không thấy bị xúc phạm mà lại thấy tội tội cho họ bởi kiến thức về chánh trị của họ quá tệ.

Quý vị nên hiểu rằng, trò chơi chánh trị không dành cho những người "trí đoản - tâm hoảng", tức cách nghĩ nông cạn, nhát gan như thỏ đế. Bởi chánh trị là chốn "nhứt sanh cỏ, nhì đỏ ngực", anh không tấn công họ nhưng họ sẽ tìm mọi cách tấn công anh để dập anh từ xa. Chánh trị của Mỹ là nơi khốc liệt nhứt thế giới bởi thể chế đa nguyên, đa đảng sẽ là lò thử thách, chọn lọc nghiêm ngặt nhứt. Sẽ không có chỗ cho những kẻ "nhân bần - trí đoản - tâm hoảng" tồn tại ở ngôi cao của chánh trường Nước Mỹ.

Ngay từ ngày đầu khi hay tin ông Trump sẽ ra ứng cử tổng thống, tui và đám bạn đã tranh cãi quyết liệt bởi theo lũ bạn kia thì ông Trump sẽ không thể làm được chức thị trưởng chớ nói gì tới việc ổng ra tranh cử với những con gà nòi chánh trị trong Đảng Cộng hòa để có cửa tiến tới giáp đấu với cựu đệ nhứt phu nhơn - cựu Ngoại trưởng Hillary. Kệ tụi nó, tui cứ đặt cửa ông Trump bởi vì tui hiểu về ông ta, tui tin tưởng ông ta sẽ vượt qua tất cả và tui còn đặt cược là ông Trump sẽ làm tới 3 nhiệm kỳ tổng thống Mỹ dù Hiến pháp chỉ cho phép tối đa là hai nhiệm kỳ. Tui lại bị chúng bạn chửi cho là "cái thứ ngu mà lì". Okay, tui đồng ý bởi vì tui có cả 3 thứ trong con người tui đó là "BA LỜ - LÝ - LÌ - LIỀU".

Trở lại chuyện "LUẬN TỘI TỔNG THỐNG, LỪA MẤT LUÔN NHÀ". Tui tiếp tục "BA LỜ" với cái chủ đề này. Ở cái LỜ thứ nhứt là LÝ, tui hoàn toàn tin tưởng vào nhận định "luận tội tổng thống Trump chỉ tiếp thêm sức mạnh cho ổng mà thôi". Bởi vì điểm qua tất cả những con gà là ứng viên tổng thống Mỹ năm 2020 của đảng Dân chủ thì chỉ có con gà Joe Biden là sáng giá nhứt nhưng lại yếu nhứt. Joe Biden sáng giá nhứt vì lão ta từng là một Thượng nghị sỹ trẻ tuổi nhứt trong lịch sử Thượng viện Mỹ. Lão ta kinh qua nhiều chức vụ quan trọng trong chánh phủ Mỹ. Tuy nhiên Joe Biden cũng là con gà yếu nhứt nếu gặp phải gió Đông, bởi vì Joe Biden có tật nói láo như Vẹm mà nói láo thì đi cùng với chứng bịnh mau quên. Chết là chỗ này.

Bernie Sanders cũng một 8 một 10 với Joe Biden nhưng lão này có máu xã hội chủ nghĩa, máu xhcn hiện nay được một số giới trẻ Mỹ mê mụi nhưng tiếc là Bernie Sanders là ông già thất thập cổ lai hy, theo tâm lý học thì một người già với một người trẻ hình thành mối quan hệ "phủ định của phủ định", tức già cho là đúng thì trẻ cho là sai và ngược lại. Hơn nữa, Bernie Sanders có thể trạng bịnh hoạn nên sẽ không đủ điều kiện về sức khỏe để làm tổng thống Mỹ mà vừa rồi lão ta lại bị bịnh tim.

Con gà mái Elizabeth Warren cũng sáng giá nhưng cơ hội để bà này trở thành tổng thống Mỹ là điều xa vời bởi vì trong lịch sử Nước Mỹ chưa có bà tổng thống, một đại bộ phận người Mỹ kỳ vọng tổng thống Mỹ thứ 45 sẽ là quý bà Hillary Clinton nhưng phần phước bà này kém, phần phước Nước Mỹ cao nên bả không được lịch sử lựa chọn. Lịch sử là một vòng quay có chu kỳ, Nước Mỹ đã tuột khỏi cơ hội có một nữ tổng thống Mỹ ở kỳ bầu cử năm 2016 thì phải 6 nhiệm kỳ nữa, tức 24 năm sau mới may ra có một nữ tổng thống đầu tiên của Nước Mỹ. 

Hiện nay Joe Biden đã hụt hơi và tương lai đang tối thui như tiền đồ của Chị Dậu lúc tắt đèn, chỉ còn gà mái Warren là sáng giá nhứt để có cơ hội giáp chiến với Donald Trump. Tuy nhiên cỡ như Hillary Clinton còn thua sấp mặt khi ông Trump lần đầu làm chánh trị thì nay gà mái Warren cũng chẳng khá khẩm gì. Tuy là tỷ phú chưa một ngày mần chánh trị nhưng trên chốn thương trường ác liệt như chiến trường thì Donald Trump là một dũng sỹ bởi ông ta đã ba chìm bảy nổi, đã rút ra những bài học xương máu rồi đúc kết nó thành vũ khí phòng thân xông pha lên vũ đài chánh trị ở cái tuổi thất thập cổ lai hy. 

Với kinh nghiệm và bản lãnh trong chốn thương trường, với luận điểm "kinh tế quyết định chánh trị", Donald Trump không khó hạ gục đối thủ và sẽ không có đối thủ nào hiện nay xứng tầm với Donald Trump. Những quyết sách táo bạo đến mức không giống ai của Donald Trump là thứ vũ khí lợi hại mà ông ta có được để khuất phục đối phương. Nhiều người khi thấy những quyết định táo bạo của ông Trump họ hết hồn, lo sợ và quay lại tố cáo ông phá hoại Nước Mỹ, phá hủy tình đồng minh,... Tất cả đã lầm vì cũng như việc bạn đi coi xiếc, bạn thấy diễn viên xiếc đâm lút cây kiếm dài ngoằn vô họng, bạn hốt hoảng, lo sợ cho anh ta thậm chí có người mắng anh ta là thằng điên, thằng liều nhưng họ đâu có biết anh ta lường trước mọi việc và đã tâp dợt kỹ lưỡng trước khi biểu diễn. Donald Trump cũng vậy.

Ở mùa bầu cử giữa kỳ năm 2018, nếu ông Trump quyết tâm hơn, đi vận động nhiều hơn thì Hạ viện sẽ không rơi vào tay Dân chủ. Tuy nhiên nếu lúc đó Hạ viện rơi vào tay Đảng Cộng hòa thì ở mùa bầu cử năm 2020 này ông Trump khó lòng giữ ghế tổng thống Mỹ và Đảng Cộng hòa khó lòng giữ được Thượng viện chớ không nói giữ luôn Lưỡng viện như tâm thế hiện nay. Tâm thế hiện nay là Donald Trump sẽ thắng cử năm 2020 và Đảng Cộng hòa sẽ gom luôn Lưỡng viện. Tin hay không cứ chờ tới lúc đó sẽ rõ.

Sở dĩ tui dám phán như trên là vì tui có BA LỜ trong người tui như đã nói ở trên. Bởi vì hiện nay, sau khi trò săn phù thủy của Robert Muller bất thành thì uy tín của đảng Dân chủ tụt dốc thê thảm, người ta chỉ thấy ở những con số thăm dò của các hãng tin chớ người ta đâu biết bản chất thực tế của người Mỹ. Người Mỹ chúa ghét những ai thất tín, nói láo, dựng chuyện mà những đặc tính này đang phát triển ở đảng Dân chủ. Sự tụt dốc uy tín của đảng Dân chủ được chính những người của đảng này biết rõ hơn ai hết. Bởi vì trong mùa bầu cử giữa kỳ, ngoài việc ông Trump chơi liều là giữ Thượng viện - buông Hạ viện ra thì việc đảng Dân chủ hứa hẹn sẽ tập trung vào kinh tế, an sinh xã hội, sức khỏe cộng đồng,... là những cánh chim câu nhặt phiếu bầu giúp họ lấy lại được Hạ viện từ đảng Cộng hòa. 

Tuy nhiên khi lấy lại được Hạ viện thì những con lừa Dân chủ lại phản bội lại lời hứa vì lòng sân hận ném về phía ông Trump. Hạ viện hết ngăn ông Trump xây bức tường để dẫn tới tình trạng tắt máy chánh phủ liên bang làm tổn thất hàng chục tỷ đô la. Hạ viện trì hoãn việc thông qua Hiệp định USMCA mà lợi ích của Hiệp định này mang lại cho dân Mỹ là rất lớn, Hạ viện trì hoãn việc giảm giá thuốc, Hạ viện ngăn cản chánh phủ thực thi chính sách nhập cư mang lại an toàn, phồn vinh cho Nước Mỹ,... 

Vì vậy, ở mùa bầu cử năm 2020 này, nếu đảng Dân chủ không tìm cách đánh sập uy tín của Donald Trump thì ghế tổng thống họ không có cơ hội rờ tới, Hạ viện cũng tuột khỏi tay đảng Dân chủ là cái chắc. Cho nên đảng Dân chủ đã chơi bẩn, chơi liều bằng trò chơi luận tội tổng thống Trump. Quyết định luận tội tổng thống Trump là dấu chấm hết cho đảng Dân chủ ở mùa bầu cử năm 2020. Bởi vì cử tri Mỹ đã không còn nghi ngờ gì nữa khi bản chất và hành vi quấy rối tổng thống của họ đã quá lộ liễu, lộ liễu không chỉ một lần mà lộ liễu được lặp đi lặp lại nhiều lần. 

Cuối cùng thì trò chơi luận tội tổng thống đã thổi bay ngôi nhà của đảng con Lừa mà nguyên nhân sâu xa của nó chính là sự xung đột tư tưởng trong nội bộ đảng Dân chủ. Cử tri tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử ở Mỹ theo truyền thống là những người có tuổi còn giới trẻ họ ít quan tâm hơn. Người có tuổi ở Mỹ hiện nay họ khoái ông Trump, khoái đảng Cộng hòa hơn đảng Dân chủ. Ngược lại giới trẻ Mỹ bây giờ lại có xu hướng khoái xã hội chủ nghĩa hơn bởi vì những hột nhơn trẻ trong đảng Dân chủ có sức hấp dẫn họ hơn nhờ vào tư duy, quan điểm đồng trang lứa. 

Nhưng lãnh tụ của đảng Dân chủ ở Hạ viện lại là bà già Nancy Pelosy và những ông già lụ khụ ở các ủy ban Hạ viện. Một sự xung đột quan điểm đang diễn ra mạnh mẽ ở đảng Dân chủ Hạ viện bởi mối quan hệ "phủ định của phủ định". Do đó, những quyết sách, hành động của đảng Dân chủ ở Hạ viện cũng bị xung đột nội tại, khi thì theo chủ trương của các ông bà già, lúc thì theo đường lối của những ông bà cụ non. Điển hình ngay trong chuyện luận tội tổng thống Trump ở Hạ viện, trước đây bà Nancy Pelosy cực lực phản đối luận tội tổng thống Trump trước bầu cử 2020 nhưng sau đó bà quay ngoắt 180 độ khi vớ phải kẻ tố giác do Adam Schiff tung ra. Giới trẻ trong đảng Dân chủ ở Hạ viện đang bằng mọi giá phải luận tội ông Trump bằng được thì khi có tin của Adam Schiff và những hăm dọa của họ về việc nếu không lật đổ tổng thống Trump ngay lúc này thì qua nhiệm kỳ hai ổng làm sạch Nước Mỹ thì bộn em dính đòn trong đó có cả cha con Joe Biden và mẹ con Nancy Pelosy. Vì vậy quyết định luận tội tổng thống Trump được Nancy Pelosy duyệt ngay mà không đắn đo, do dự.

Chờ nhiêu đó, Donald Trump đổ thêm chất xúc tác vào phản ứng luận tội tổng thống, mục đích của ông Trump là qua lần quyết định luận tội tổng thống này của đảng Dân chủ, ông Trump sẽ trở thành người vô nhiễm trước trò vu cáo của đảng Dân chủ và lực lượng Fake News hùng hậu để ông thong dong làm những việc ông muốn nhằm "Giữ cho Nước Mỹ vĩ đại - KAG" như ông sẽ hứa trong kỳ vận động tranh cử sắp tới. Đồng thời thông qua trò chơi luận tội tổng thống, ông Trump sẽ gom Hạ viện về cho Đảng Dân chủ và giữ chắc Thượng viện hơn. Ngược lại, đảng Dân chủ giờ đây như chim kẹt dây kéo, tiến lên luận tội tổng thống cũng thua mà lui về không luận tội tổng thống cũng chết vì tất cả uy tín sẽ mất hết. Chắc chắn LUẬN TỘI TỔNG THỐNG, LỪA MẤT LUÔN NHÀ./.

Tran Hung.

Xem Lại: http://www.thesaigonposts.net/2018/11/mat-ha-vien-ghi-dau-chien-thang-cua.html
MẤT HẠ VIỆN GHI DẤU CHIẾN THẮNG CỦA DONALD TRUMP

Kết quả bầu cử giữa kỳ năm 2018 đã mang lại chiến thắng cho Đảng Cộng Hòa tại Thượng viện và Đảng Dân chủ tại Hạ Viện, trên bình diện chung thì xem như đây là trận đấu có tỷ số 1 - 1 nếu xếp về mặt "tổng số huy chương" cho một kỳ thi Olympic nhưng xét về "màu của huy chương" thì Tổng thống Donald Trump lại thắng lớn khi chiếm giữ nhiều "huy chương vàng" hơn. 

Huy chương vàng mà ông Trump nắm được đó là Đảng Cộng Hòa đã chiếm 52 ghế tại Thượng viện.. Đặc biệt, tại các bang ông Trump thân chinh đến vận động tranh cử cho các nghị sỹ của đảng Cộng hòa vào ghế Thượng viện đã giúp các nghị sỹ Cộng hòa giành thắng lợi trước các nghị sỹ Dân chủ đang tranh chấp khốc liệt, cụ thể tại các bang Indiana, Missouri, North Dakota, Tennessee và Texas. Tại 3 bang Indiana, North Dakota và Missouri. Điều vinh dự hơn là tại các bang này, ứng viên Cộng hòa đã chiếm lấy ghế Thượng viện đang do các Thượng nghị sỹ Dân chủ nắm giữ.

Ngược lại tại Hạ viện, đảng Dân chủ chiến thắng nhờ chiếm nhiều "huy chương bạc" hơn đảng Cộng hòa, cụ thể đảng Dân chủ có 220 huy chương bạc, hơn đảng Cộng hòa 21 huy chương bạc. 

Sự chênh lệch không đáng kể tại Hạ viện cho thấy mọi chỉ trích, phê bình của đảng Dân chủ nhắm vào cá nhân ông Donald Trump kể từ khi ông giữ chức tổng thống cho đến trước ngày 06/11/2018 mà chúng ta hàng ngày vẫn đọc thấy trên các hãng truyền thông "danh giá" như CNN, Washington Post,... kể cả những lời chỉ trích trực tiếp từ cựu tổng thống Obama đều hoàn toàn sai trái, bịa đặt như nhận định của ông Trump dành cho họ với danh từ "Fake News - Tin bịa đặt". Bởi nếu ông Trump tệ hại thì các nghị sỹ Cộng hòa sẽ không chiếm được ghế Thượng viện trong tay của các ứng viên Dân chủ để giữ lấy Thượng viện đồng thời khoảng cách số lượng ghế tại Hạ viện do Dân chủ sẽ rất lớn so với Cộng hòa chứ không dừng lại ở con số 21 ghế. 

Qua việc đảng Cộng Hòa chiếm lấy Thượng viện đã cho thấy uy tín của ông Trump đã áp đảo tại đảng Cộng hòa, nơi nào ông Trump đến vận động tranh cử, nơi đó Cộng hòa chiến thắng. Hay nói một cách dân gian thì ông Trump đã "bỏ con ruốc bắt con tôm hùm", dọn đường thẳng tiến đến nhiệm kỳ 2 của tổng thống cũng như vung đao chém bay đầu khối chủ nghĩa xã hội cũng như các thế lực độc tài bên ngoài nước Mỹ. 

Điều I của Hiến pháp Mỹ là trao toàn bộ "quyền lập pháp" cho Quốc hội được chia thành hai viện là Thượng viện và Hạ viện. Thượng viện gồm 100 Thượng nghị sỹ được bầu chọn mỗi bang 02 người. Hạ viện gồm 435 Hạ nghị sỹ được bầu căn cứ vào dân số và diện tích của bang. 

Thượng viện và Hạ viện đều giữ chức năng Lập pháp. Nhiệm kỳ của Thượng nghị sỹ là sáu năm và cứ hai năm một lần, 1/3 số thượng nghị sỹ được bầu lại. Nhiệm kỳ của Hạ nghị sỹ là hai năm, tức sau hai năm phải bầu lại 435 Hạ nghị sỹ cho Hạ viện mới. 

Thượng viện và Hạ viện đều có quyền đưa ra văn bản pháp lý về bất cứ vấn đề gì trừ các dự luật về thu ngân sách là phải bắt nguồn từ Hạ viện. Mỗi Viện đều có quyền bỏ phiếu chống lại những văn bản pháp lý đã được Viện kia thông qua. Thượng viện có thể không tán thành một dự luật về thu ngân sách của Hạ viện hoặc bất kỳ một dự luật nào liên quan đến vấn đề này hoặc bổ sung những sửa đổi làm thay đổi bản chất của chúng. 

Tuy nhiên Thượng viện có những quyền hạn "đặc biệt " hơn, trong đó có quyền xác nhận sự bổ nhiệm của Tổng thống đối với các quan chức cao cấp và các Đại sứ của chính quyền Liên bang, cũng như quyền phê chuẩn tất cả các HIỆP ƯỚC với 2/3 số phiếu thuận. Trong cả hai trường hợp, hành động không ủng hộ của Thượng viện sẽ vô hiệu hóa hành động của ngành hành pháp.

Trong trường hợp luận tội các quan chức Liên bang, Hạ viện có toàn quyền đưa ra lời buộc tội về hành vi bất chính có thể dẫn tới việc xét xử ở Tòa án. Thượng viện cũng có toàn quyền kiểm tra những trường hợp luận tội và xác minh xem các quan chức là có tội hay vô tội. Khi bị phát hiện là phạm tội, quan chức Liên bang sẽ buộc phải rời khỏi cơ quan Nhà nước.

Một vai trò quan trọng của Lưỡng viện trong chức năng Lập pháp đó là lập ra các Dự luật. Một dự luật được một Viện thông qua sẽ được chuyển tới Viện kia để xem xét. Nếu Dự luật đó bị Viện thứ hai sửa đổi thì một Ủy ban tham vấn bao gồm thành viên của cả hai Viện sẽ cố gắng dung hòa những ý kiến bất đồng. Khi đã được cả hai Viện thông qua, Dự luật sẽ được trình lên Tổng thống. 

Tổng thống có quyền lựa chọn, hoặc ký vào Dự luật để nó trở thành luật hoặc phủ quyết nó. Một Dự luật bị Tổng thống phủ quyết phải được phê chuẩn lại với hai phần ba số phiếu thuận ở cả hai Viện thì mới trở thành luật.
... 
Với kết quả bầu cử của ngày 06/11/2018 thì rõ ràng uy tín của cá nhân tổng thống Trump đã được nước Mỹ nói chung và Đảng Cộng hòa nói riêng minh định. Những Thượng nghị sỹ của Cộng Hòa đã đắc cử ở Thượng viện nhờ nhận được sự ủng hộ, vận động của Tổng thống sẽ là ê kíp của Trump, dĩ nhiên họ sẽ ủng hộ ông và Nhà Trắng khi ban hành những Dự luật thuận lợi cho Chính phủ cũng như chống lại những Dự luật bất lợi cho Chính phủ và cá nhân Tổng thống chẳng hạn như chính sách nhập cư, cắt giảm thuế cho giới trung lưu,... Đồng thời, khi Đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát ở Hạ viện, với tài trí của ông Trump, ông ta sẽ đưa ra những quyết sách có lợi cho nước Mỹ nhưng đi ngược lại số đông quan điểm, tư tưởng của đảng Dân chủ, lúc này nó như một "cái bẫy" đặt trước cửa nhà của đảng Dân chủ, bởi nếu đảng Dân chủ lấy số đông ở Hạ viện để ngăn cản, phủ quyết thì khi hậu quả xảy ra cho nước Mỹ, ví dụ như dòng người nhập cư được Hạ viện cho phép tràn vào nước Mỹ rồi trở thành những kẻ khủng bố kinh hoàng chẳng hạn, lúc này trách nhiệm thuộc về Hạ viên và đảng Dân chủ. Những trường hợp tương tự như vậy sẽ vô tình tôn tạo thêm uy tín cho ông Trump và đảng Cộng hòa. 

Như vậy có thể khẳng định trong cuộc chơi quyền lực lần này tại kỳ bầu cử Quốc hội Mỹ, ông Trump đã chọn lối chơi "bỏ con ruốc bắt con tôm hùm", bởi nếu Đảng Cộng hòa giành luôn Hạ viện như 8 năm qua thì phe Dân chủ sẽ điên cuồng đánh phá Trump bằng mọi lý do, thủ đoạn như họ đã từng làm trong gần 02 năm qua. Nói cách khác, trong hơn 02 năm còn lại, mảng "đối nội" ông Trump phó thác vào quyết sách của Hạ viện để ông rãnh tay tiêu diệt kẻ thù bên ngoài nước Mỹ để làm cho NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI TRỞ LẠI và điều này sẽ là những điểm vàng trong lòng cử tri nước Mỹ để giúp ông Trump làm tiếp nhiệm kỳ 2 của tổng thống. Sắp tới Trung cộng, Iran, Việt cộng, Hàn cộng sẽ đón nhận phong ba, bão táp từ MAGA Trump là khó tránh khỏi./.
Tran Hung.

Không có nhận xét nào

Nội Bật