Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

LS TRẦN VŨ HẢI LÀ VẤN ĐỀ AN NINH QUỐC GIA !?

LS TRẦN VŨ HẢI LÀ VẤN ĐỀ AN NINH QUỐC GIA !? -------//------- Công chúng thường biết đến LS Trần Vũ Hải qua những đóng góp ý kiến và phản bi...

LS TRẦN VŨ HẢI LÀ VẤN ĐỀ AN NINH QUỐC GIA !?
-------//-------

Công chúng thường biết đến LS Trần Vũ Hải qua những đóng góp ý kiến và phản biện xã hội hết sức tích cực và chân thành, kể cả trong lãnh vực thể thao.

Trong giới luật sư, LS Trần Vũ Hải là một trong các luật sư khởi xướng các giải pháp tranh đấu quyền lợi cho nghề nghiệp luật sư. Đáng nhớ nhất là sự kiện ông kêu gọi tổ chức cuộc đi bộ tuần hành của giới luật sư từ trụ sở Đoàn Luật sư Hà Nội đến trụ sở Bộ tư pháp để gởi yêu sách về nghề nghiệp mà sau đó kết thúc bằng sự kiện "bắt cóc" ông ồn ào ngay giữa lòng thủ đô. Gần đây nhất, ông lại tích cực vận động tổ chức buổi hội thảo cho các luật sư chuyên hoạt động tranh tụng hình sự.

Vì lẽ ấy, ông được giới luật sư đồng nghiệp trong cả nước biết tiếng và quý mến. Thậm chí, nhiều đồng nghiệp tìm đến ông như một "thủ lĩnh" luật sư hơn là tìm đến những quan chức Liên đoàn Luật sư.

Nhưng, đáng nói nhất là sự góp mặt của ông trong việc bảo vệ nhiều bà con dân oan, trong đó phải kể đến vụ Văn Giang, Đồng Tâm, Thủ Thiêm và gần đây nhất là vụ Vườn Rau Lộc Hưng ...

Vào trung tuần tháng 11 tới đây, ông phải ra hầu tòa vì bị truy cứu trách nhiệm về tội danh trốn thuế với vai trò đồng phạm giúp sức !?

Được biết, tuy chỉ là một vụ án hình sự bé cỏn con với tội danh không đáng kể, nhưng VKSND đã giao vụ án cho đơn vị thuộc quyền là Phòng 1 thụ lý !? Phòng 1 là phòng quan trọng nhất trong cơ quan truy tố. Vì lẽ, Phòng 1 của VKSND các tỉnh/thành được thành lập để "chuyên trị" hồ sơ truy tố các tội danh trong bộ luật hình sự liên quan đến án an ninh quốc gia vốn có tính chất nghiêm trọng !!! 

Thế nên, công chúng dễ dàng nhìn thấy sự "lên gân" phi lý của vụ án để phục vụ cho các ý đồ phi luật pháp. Mà theo đó, việc truy tố chỉ là thủ đoạn để đạt mục đích chứ không đơn thuần là một sự chế tài luật pháp.

Việc chủ trương cách ly nghề nghiệp ra khỏi xã hội đối với một trong số ít luật sư hàng đầu vào thời điểm này sẽ không chỉ gây khó khăn cho những vụ án mà luật sư Trần Vũ Hải đang đeo đuổi. Đồng thời, gây tác động hoang mang, ngã lòng cho không ít luật sư đồng nghiệp đang cùng cộng tác.

Bản lĩnh luật sư có hay không là ở những phút giây khốn khó này ... Riêng với LS Trần Vũ Hải, người như tôi biết rõ, ông ấy có thừa bản lĩnh đối phó với những "ngón đòn" truy tố hình sự nếu có một "sàn đấu" công bằng. Bên cạnh ông, đã có khoảng gần 50 luật sư cùng tham gia bào chữa và đã rất sẵn sàng để bóc tách từng mảng phi lý trong vụ án. Không dừng lại ở con số 50 luật sư, số đồng nghiệp ủng hộ về tinh thần cao gấp nhiều lần con số ấy. 

Bất luận kết quả vụ án như thế nào, thì chủ trương truy tố LS Trần Vũ Hải đã thua về nhân tâm ngay từ khởi thủy. 

Ngày 30/10/2019
Manh DangKhông có nhận xét nào

Quảng Cáo