Breaking News:

latest

TRUYỆN CÓ THẬT CỦA VỊ HOÀ THƯỢNG KHI CHƯA XUẤT GIA

TRUYỆN CÓ THẬT CỦA VỊ HOÀ THƯỢNG KHI CHƯA XUẤT GIA Câu truyện do một vị hòa thượng đích thân kể lại. Ông nói rằng khi chưa xuất gia, ông từn...

TRUYỆN CÓ THẬT CỦA VỊ HOÀ THƯỢNG KHI CHƯA XUẤT GIA

Câu truyện do một vị hòa thượng đích thân kể lại. Ông nói rằng khi chưa xuất gia, ông từng là một người chuyên đi săn rái cá.
Một ngày nọ, ông vừa ra ngoài đã săn được một con rái cá cái. Sau khi đã lột bộ da quý của nó, ông đặt con rái cá còn thoi thóp lên một bãi cỏ. Xẩm tối, ông quay về chỗ cũ, nhưng không thấy con rái cá đâu cả. Ông quan sát kỹ, phát hiện trong đám cỏ có dính một chút máu, vết máu dẫn ông đến một cái hang nhỏ gần đó.
Khi đến hang, nhìn vào trong, ông ngỡ ngàng giật mình: Thì ra con rái cá chịu nỗi đau đớn bị lột da, cố lết về hang của mình. Tại sao nó lại phải làm như thế ?
Khi ông ta lôi con rái cá đã tắt thở ra, liền phát hiện có hai con rái cá con vẫn còn chưa mở mắt, chúng đang ngậm chặt đầu vú khô của rái cá mẹ đã chết.
Nhìn cảnh tượng ấy, ông bàng hoàng sửng sốt, ớn lạnh cả sóng lưng. Từ xưa đến nay, ông chưa từng nghĩ đến việc động vật lại có tình cảm mẹ con thiêng liêng đến mức ngay cả con người có khi còn không thể làm được. Trước lúc chết vẫn còn nghĩ cho đứa con sơ sinh bú sữa vì sợ con mình đói. Nghĩ tới đó, bất giác người thợ săn thấy cay cay cánh mũi, nước mắt tuôn rơi, cảm thấy tội lỗi, xấu hổ vô cùng vì hành động không thể dung thứ của mình. Thế là ông gác bỏ đồ đao, giã từ nghề săn rái cá, xuất gia tu hành.
Mỗi lần vị hòa thượng ấy nghĩ lại chuyện quá khứ của mình, trong mắt lại ngấn lệ, chỉ chực trào ra với niềm hối hận không nguôi. (st)
Mục đích ăn của tất cả chúng ta là để duy trì sinh mạng. Nhưng nếu vì miếng ăn mà phải giết hại sinh linh làm chúng thống khổ, thiết nghĩ có nên không ? Miếng ăn khoái khẩu nuốt qua cổ họng là xong, nhưng hậu quả mai sau sẽ là bệnh tật hoặc chết yểu hoặc rơi vào đường ác thì quả thật đáng sợ. Vì thế chúng ta nên tập giảm bớt ăn thịt, cá.. càng nhiều càng tránh được quả báo bệnh tật và nên ăn nhiều rau củ, trái cây hơn để thanh lọc cơ thể và bổ sung thêm những chất cần thiết cho cơ thể là điều rất tốt và cũng để nuôi dưỡng.Không có nhận xét nào

Nội Bật