Breaking News:

latest

HÃY BẺ MÓNG CON RỒNG TRUNG CỘNG

HÃY BẺ MÓNG CON RỒNG TRUNG CỘNG “Bài này viết hơn 5 năm năm trước; sau dịch Vũ Hán thì tham vọng Đại Hán đã phơi bày rỏ hơn. Con sư ...

HÃY BẺ MÓNG CON RỒNG TRUNG CỘNG

“Bài này viết hơn 5 năm năm trước; sau dịch Vũ Hán thì tham vọng Đại Hán đã phơi bày rỏ hơn. Con sư tử Mỹ và Âu Châu sẽ nổi giận và đó là cơn ác mộng của đảng csTQ. Đã đến lúc không phải bẻ móng con rồng Trung Cộng nửa mà nên đem chôn nó đi cho khuất mắt nhân loại; trước tội ác gieo mầm Vi Khuẩn Vũ Hán khắp nơi trên thế giới.”

Trung Cộng đang tự đào hố chôn lấy mình khi theo đuổi chính sách "bành trướng" ở Đông Nam Á. Bài học của Đức Quốc Xã cũng không làm họ tỉnh giấc, vì tham vọng muốn khẳng định vai vế với nước Mỹ và ảo vọng làm chủ hết biển Đông. Trở thành kẻ thù của các nước Đông Nam Á và đối thủ của Mỹ cũng chính là cơ hội để con rồng Trung Cộng bị chia năm xẻ bảy khi chiến tranh xảy ra. Các bất ổn với Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ bùng nổ. Hong Kong, Ma Cao sẽ đòi tự cách ly và cao trào Dân chủ hoá, cộng với đấu đá trong thượng tầng lãnh đạo Đảng sẽ bùng nổ rất nhanh khi khói lửa bắt đầu. 

Sự tảy chay của quốc tế trên thương trường, hậu quả của chiến lược "hiếu chiến", phô bày bản chất "xâm lược" của Tàu, cũng sẽ làm cho nền kinh tế "lệ thuộc" sớm bị suy thoái, bị đánh qụy trước khi chiến tranh bùng nổ. Những khủng hoảng ngoại giao giữa Tàu và Nhật trước khi xảy ra dịch Vũ Hán, đã đẩy Nhật tìm cách bớt liên hệ với Trung Cộng trong lãnh vực đầu tư. Nhiều tập đoàn kinh doanh Nhật đã bỏ Trung Cộng để đi qua các nước thứ ba như Malayxia, Phi, Việt Nam v.v… Rỏ ràng, Nhật không muốn nuôi ong tay áo. Dĩ nhiên khi từ bỏ thị trường Trung Cộng, Nhật cũng mất đi một số quyền lợi nhất định, giống như Đại Hàn. Tuy nhiên, giới kinh doanh Nhật họ đặt quyền lợi đất nước lên trên quyền lợi cá nhân. So với sự thiệt hại, thì lâu dài, Trung Cộng sẽ bị thiệt hại nặng nề hơn, vì kinh tế Trung Cộng bị lệ thuộc vào xuất khẩu, và chuyên về thi công. 

Đòn đánh gián tiếp này, áp lực lên nền kinh tế sẽ có tác động “mưa dầm thấm đất”, từng bước gửi tín hiệu lên giới diều hâu quân sự Trung Cộng, cảnh báo họ về khả năng bị suy thoái kinh tế sẽ dẫn đến mất ổn định chính trị, làm giãm bớt cuồng vọng bá quyền. Trước đây, Liên Sô đã từng chạy đua vũ trang với Mỹ và bị lún sâu trong chiến trường A Phú Hãn. Khi nền kinh tế Liên Sô suy thoái, đã dẫn đến mất ổn định chính trị, kéo Liên Sô đi vào thập niên lụn bại. Tình trạng này đã và sẽ diển ra đối với Trung Cộng khi chạy đua với Mỹ về quốc phòng và kinh tế, cố tình tạo khủng hoảng vùng ở Đông Nam Á để tranh giành ảnh hưởng.

Hiện nay, tình trạng đòi dân chủ ở Macao, Hồng Kông và cuộc nổi dậy đòi tự trị của Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ càng lúc càng tăng cường độ, làm Trung Cộng lo sợ có thể kéo theo một cuộc cách mạng Thiên An Môn thứ hai. Khác với Đức quốc xã rất ổn định về kinh tế, chính trị và quốc phòng. Con rồng đỏ Trung Cộng khi mở mặt trận xâm lược, sẽ bị nhổ móng rất nhanh vì bị phụ thuộc về kinh tế và luôn có bất ổn về chính trị. Nhân loại không muốn chiến tranh, nhưng nếu chiến tranh cũng là cơ hội cuối cùng để giải quyết bàn cờ thế giới. Thì đó cũng là chiến tranh cần thiết.

Về lâu dài, Mỹ Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, Úc và các cường quốc Âu Châu cần tiến hành chiến lược bẻ móng con rồng Trung Cộng để tránh hậu họa. Chỉ cần bỏ ra vài năm, dùng sức mạnh mềm thì có thể làm giãm bớt lòng cuồng ngạo của con cháu đại Hán. Cần ngưng chính sách kinh tế nuôi ong tay áo, rút lui các dự án kinh doanh kỹ nghệ nặng, bơm hàng tỷ đollars nuôi sống Trung cộng và chuyển nguồn tài lực này qua các nước Á Châu, để xây dựng tiềm lực đồng minh và tạo ảnh hưởng, thay thế vai trò Trung cộng. Đồng thời từng bước giãm nguồn đầu tư, để con rồng sẽ từ từ trở nên lão hóa. 

Bên cạnh đó, chính phủ vận động và giúp ngầm các tổ chức xã hội dân sự, đẩy mạnh chiến dịch tảy chay hàng hóa Trung Cộng, ở mức độ toàn cầu. Người người không dùng hàng Trung Cộng, nhà nhà chấp nhận trả giá cao để ngưng tiếp tay tham vọng bá quyền. Chiến dịch này cũng sẽ gửi tín hiệu đến với các tập đoàn kinh doanh lớn như Toyota, Honda, Samsung, Hyundai, Volvo, Ford, GE, Walmart, Apple, Amazon v.v... của Nhật, Hàn, Châu Âu và luôn cả Mỹ. Đó là, nếu kinh doanh và đầu tư ở Trung Cộng, quý vị sẽ đối diện với rủi ro, bị tảy chay, thua lỗ và gần đây là bị "cài gián điệp" vào hàng hóa. Hai mặt giáp công mà không cần phải đối đầu về quân sự. Chỉ cần vài năm thì sẽ rút móng con rồng.

Với hơn 1.4 tỷ dân, đa số lao động và có lợi tức thấp, phụ thuộc vào kinh tế của nước ngoài vì tiềm lực lao động mang tính gia công. Các mâu thuẩn cơm áo và bất công, chính là mầm móng của bất ổn về xã hội và chính trị trong cơ chế độc tài, toàn trị. Chỉ cần một đột biến về xã hội, sự phẫn nộ của quần chúng có thể xóa sạch cơ chế nhà nước độc tài. Cũng vậy, khi con rồng đỏ Trung Cộng bị thoi thóp, con rồng cộng sản con Việt Nam, và Bắc Hàn sẽ không còn cơ sở đề tồn tại.

Đỗ T. Công



Không có nhận xét nào

Nội Bật