Breaking News:

latest

NGƯỜI CỘNG SẢN

NGƯỜI CỘNG SẢN Ông ta, Tedros Adhanom, với vai trò Tổng giám đốc WHO, đã cư xử như là một nhân vật chính trị hơn là một nhà chuyên môn (tiến...

NGƯỜI CỘNG SẢN

Ông ta, Tedros Adhanom, với vai trò Tổng giám đốc WHO, đã cư xử như là một nhân vật chính trị hơn là một nhà chuyên môn (tiến sỹ y khoa) ngay từ khi xuất hiện dấu hiệu đầu tiên của dịch bệnh mà sau đó nó nhanh chóng bùng phát trở thành một thảm hoạ toàn cầu.

Ông ta nói rằng: vi rút Vũ Hán không lây từ người sang người; khuyến cáo Mỹ không nên dừng (hạn chế) sớm đường bay từ Trung Hoa tới Hoa Kỳ; loay hoay tìm một tên gọi để “tránh gây kỳ thị” mà không tìm cách tập trung để hành động với các yếu tố chuyên môn; đưa ra mức cảnh báo sai lầm và sau đó sửa lại, nâng từ “vừa phải” lên “mức cao” và đổ cho việc đánh máy chưa chuẩn xác; nâng phạm vi cảnh báo từ “khu vực” lên mức “toàn cầu” sau khi cố trì hoãn và phủ nhận thực tế đó; đưa ra lời khuyên “nên tin tưởng Trung Quốc vì họ có khả năng kiểm soát được tình hình”;...

Và sau khi bị truy trách nhiệm thì ông ta nói như một người người cộng sản: xin rút kinh nghiệm. Trong khi trước đó ông ta đe doạ rằng, đừng chính trị hoá vấn đề nếu thế giới không muốn thấy “nhiều túi đựng xác hơn”.

Ông ta, theo lý lịch trên trang từ điển mở, được ghi chú đã từng là một đảng viên Đảng cộng sản theo trường phái Marxism Leninism ở một nước cộng hoà ở Châu Phi, Ethiopia.

Vậy nên, những quan điểm và hành động của ông ta tỏ ra thân thiện và bảo vệ Trung Hoa cộng sản thực dân là điều dễ hiểu, dù thế giới đang rơi vào thảm hoạ xuất phát từ sự thân cộng đó của ông ta.

“Kinh nghiệm” của ông ta được rút ra từ bởi “nhiều hơn những túi đựng xác” ở khắp nơi trên thế giới.

Lê Luân
Không có nhận xét nào

Nội Bật