Breaking News:

latest

NƯỚC MẮM - ĐIỆN & ĐẢNG

NƯỚC MẮM - ĐIỆN & ĐẢNG   Hôm nay, đang nấu cơm thì hết nước chấm, chạy ra cửa hàng tạp hoá gần nhà mua chai nước mắm, hỏi giá bà b...

NƯỚC MẮM - ĐIỆN & ĐẢNG 

Hôm nay, đang nấu cơm thì hết nước chấm, chạy ra cửa hàng tạp hoá gần nhà mua chai nước mắm, hỏi giá bà bán tạp hoá nói 65k, mình ngạc nhiên nói sao quán bên kia bán 57k mà đây 65 luôn dzạ? Bả kêu rẻ thì qua kia mua. Dịch này bả lợi dụng tăng giá, mình chịu khó đi xa một xíu qua đó mua giá 57k🤗

  Trên đường đi bộ về, mình nghĩ trong đầu nước mắm được kinh doanh tự do có nhiều quán để lựa chọn, điện cũng là mặt hàng, mình bỏ tiền ra mua mà tại sao lại không được tự do lựa chọn nơi nào rẻ để mua?

  Đã là mặt hàng độc quyền của nhà nước, khách hàng bắt buộc phải mua với giá của EVN đưa ra trên trời, không mua thì khỏi xài, đã vậy rồi khi khách hàng là “thượng đế” la làng là dịch bệnh này sao EVN đòi tăng giá điện làm chi, thì thằng chả phó tổng EVN Võ Quang Lâm kiến nghị với bộ công an đòi xử lý những ai dám ý kiến về giá điện chuẩn bị tăng.  Quá thất đức, quá mất dạy.

  Người dân VN chúng ta thật tội nghiệp, bị bóc lột bao năm qua khi nhà nước độc quyền bán xăng dầu và điện. Khi bắt dân mua cái giá trên trời là một đằng, còn phải trả tiền cho chúng kinh doanh lĩnh vực khác, lãi thì chúng ăn, thua lỗ thì la toáng lên để tăng giá điện tăng giá xăng, cuối cùng dân phải chịu.

Chắc chắn chính phủ ăn hại này sẽ không bao giờ buông cho 2 mặt hàng này tự do kinh doanh như các nước khác. Vì nó là xương sống của chế độ độc tài, khi Chính phủ làm ăn toàn phá sản, ngân sách thâm hụt, vay không ai cho thì chúng lại tăng giá xăng dầu và điện cùng tăng thuế các mặt hàng khác để bù vào mà nuôi sống thể chế chính trị ung nhọt này.

   Và Chính trị cũng thế, bạn cứ tưởng tượng đảng cầm quyền giống như cửa hàng bán nước mắm mà tôi mua, nếu bên này đắt đỏ thì tôi chạy qua bên khác mua. Đảng cầm quyền mà có một đảng, khi chúng ngu dốt khốn nạn như nhau thì thằng khác lên cũng như nhau. Nếu nhiều đảng để lựa chọn thì tôi tin chúng ta sẽ được chọn đảng tốt hơn, ít khốn nạn hơn để lãnh đạo đất nước. 

Cái cách thằng chả phó tổng EVN mất dạy giống như cách bộ công an xử lý ai mà kêu đảng xấu quá, mà đảng xấu thiệt .Tất cả do độc tài và độc quyền mà ra.

  
Cho nên, độc quyền kinh doanh đến độc tài chính trị sẽ sinh ra xã hội bất ổn. Muốn xã hội ổn định thì nên phá bỏ thế độc tài chính trị và độc quyền kinh doanh xăng dầu điện đóm ấy đi, như cái cách tôi đi mua nước mắm vậy, nơi nào rẻ thì tôi chọn, thế thôi😋

Phạm Minh Vũ1 nhận xét

  1. Bài viết quá chuẩn ..... nhưng chỉ vạch ra cái dở cái tởm từ khi đảng cs cướp chính quyền và cướp được luôn miền Nam , mà không nêu lên cách giải quyết , không hô hào , xách động mọi người nên làm gì , cần làm gì ?
    Bỏ dở nửa chừng , hay lại xúm nhau ký tên dâng thỉnh nguyện lên lãnh đạo ? hoặc dâng lên nước ngoài ?

    Quan trọng là hành động , phải làm gì bây giờ ? ngồi chờ sung rụng ?
    Dân quì cộng cưỡi cổ _ Dân đứng cộng sụp đổ !!!

    Trả lờiXóa

Nội Bật