Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TƯ DUY BỆNH HOẠN

TƯ DUY BỆNH HOẠN Những ngày này, tôi không muốn vào facebook, cũng không muốn xem TV, vì chán chường cái cảnh bên thắng cuộc thì ra sứ...

TƯ DUY BỆNH HOẠN

Những ngày này, tôi không muốn vào facebook, cũng không muốn xem TV, vì chán chường cái cảnh bên thắng cuộc thì ra sức ca ngợi chiến thắng tài tình, nhục mạ ngụy quân, ngụy quyền, còn những người khác thì càng ngày càng đưa ra những mặt tối của cái chiến thắng quang vinh kia.

Tình cờ xem được cái hình dưới đây, tôi nghĩ có lẽ đất nước này sẽ khó mà ngóc đầu lên được, khi một kẻ đại diện cho tầng lớp lãnh đạo cao cấp nhất, hoặc ít nhất là chịu ảnh hưởng sâu sắc từ những kẻ cầm quyền quyền lực nhất của bên thắng cuộc, coi những người là quan chức dân sự và bác sĩ quân y chế độ cũ như con virus Wuhan. 

Thật đau xót khi không tìm ra lí do gì để phản bác được anh Huynh Ngoc Chenh, khi anh ấy cho rằng, để hòa giải và hòa hợp dân tộc, chỉ có một trong hai con đường sau: 
- Hoặc tất cả đồng lòng đi theo đảng
- Hoặc tất cả đồng lòng đứng lên lật đổ đảng.
Như vậy thì cuộc chiến mấy chục năm qua, với hàng triệu người Việt nam máu đỏ da vàng phải nằm xuống có ý nghĩa gì? 

Thực ra thì với rất nhiều người dân Việt nam, với hàng triệu gia đình Việt nam, cuộc chiến đã là quá khứ. Có biết bao nhiêu gia đình, có biết bao nhiều dòng họ có người tham gia cả hai phía, và họ hoàn toàn hòa giải và hòa hợp với nhau. Nhiều gia đình chỉ thuộc về một bên, bên thắng cuộc, hoặc bên thua cuộc, nhưng họ đã kết xui gia với những gia đình phía bên kia một cách hoàn toàn thuận hòa, vui vẻ. 

Đối với phần lớn dân Việt nam, bất kể là phe nào, chiến tranh đã lùi xa. Mà xa thật chứ. 45 năm, đó là khoảng thời gian của hai thế hệ chứ ít gì.

Nhưng với những gì mà đảng cộng sản Việt nam, hay nói đúng hơn, là nhóm lãnh đạo, đang hành xử, thì có vẻ như họ hoàn toàn không có ý muốn hòa giải và hòa hợp dân tộc. Chính họ đã kích thích cho các nhóm cực đoan chống đối họ có lí do để kích động. Rồi từ đó, họ lại cho rằng phía bên kia không muốn hòa giải và hòa hợp dân tộc. 

Hi vọng rằng, tư duy của kẻ viết ra những điều trên tấm hình dưới đây chỉ là tư duy bệnh hoạn của một đám quan chức thối nát muốn duy trì quyền lực để cướp bóc đất nước này. Chứ không phải tư duy dẫn dắt dân tộc Việt nam.

Bs Võ Xuân Sơn

Không có nhận xét nào

Nội Bật