Breaking News:

latest

BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN ĐANG NHỤC MẠ AI?

BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN ĐANG NHỤC MẠ AI? Vụ án Bưu điện Cầu Voi xảy ra từ ngày 03/1/2008, làm chết 2 cô nhân viên tại đây, đến nay sau gần 13 n...

BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN ĐANG NHỤC MẠ AI?

Vụ án Bưu điện Cầu Voi xảy ra từ ngày 03/1/2008, làm chết 2 cô nhân viên tại đây, đến nay sau gần 13 năm vẫn đang đi vào ngõ cụt, chưa tìm ra lối thoát.

Có lẽ từ trước đến nay, chưa có một vụ án nào làm phân hóa sâu sắc xã hội Việt Nam như vụ án này. Hai nạn nhân của vụ án này cũng chỉ là hai cô nhân viên ngành bưu điện bình thường.Bị cáo Hồ Duy Hải cũng chỉ là chàng học sinh bình thường như bao thanh niên  khác. Nhưng cái đặc biệt của vụ án này làm cho xã hội bị chia rẽ, người dân mất niềm tin vào ngành tư pháp. Đến nỗi vụ án này đã trở thành đề tài tranh luận tại nghị trường Quốc hội, các cơ quan chuyên môn của Quốc hội phải vào cuộc tìm ra sự thật ẩn chứa sau những bức màn bí mật của vụ án này.

Trong khi dư  luận đang tập trung theo dõi các động thái của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của mình  tìm hướng giải quyết vụ án  ra sao, thì trên báo chí lại xuất hiện những tiếng nói lạc lõng mang tính quy chụp, suy diễn  rất lố bịch, thiếu tinh thần xây dựng, gây chia rẽ trong dư luận.

Báo Công an nhân dân ra hôm 5/7/2020, dưới tiêu đề “Chống diễn biến hòa bình”, có bài: “Xin đừng "tát nước theo mưa". 

Bài báo viết: “Nếu như chỉ các thế lực thù địch, các đối tượng bất mãn lợi dụng vụ án này để xuyên tạc, chống phá thì dễ bề nhận diện. Đáng tiếc, một số cá nhân trong nước, trong đó có người là cán bộ, đảng viên, nhất là người có danh vị xã hội lại thiếu tỉnh táo, đưa ra những ý kiến bình luận rất chủ quan”. 
(http://cand.com.vn/Chong-dien-bien-hoa-binh/Xin-dung-tat-nuoc-theo-mua-601608/)

Hóa ra theo báo này, thì “những người là cán bộ, đảng viên, nhất là người có danh vị xã hội”, không được nói lên quan điểm cá nhân của mình về vụ án này, dù họ nói rất có lý?

Xin hỏi báo Công an nhân dân rằng: Những cán bộ đảng viên nào, những người có danh vị xã hội nào thiếu tỉnh táo? Những bình luận nào của ai là rất chủ quan? Và phải bình luận, phát biểu như thế nào cho đẹp lòng báo Công an nhân dân?

Phải chăng chỉ có ngành tư pháp tỉnh Long An, các vị trong Hội đồng Thẩm phán TANDTC, cùng một số DLV “theo đóm ăn tàn” thì mới là những người tỉnh táo, không chủ quan?

Chính Báo Công an nhân dân qua bài viết: Xin đừng “tát nước theo mưa”, đang tự vả vào mồm mình đấy. Chính những kẻ cố tình vi phạm Luật Tố tụng Hình sự, cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án, những kẻ công nhận trong quá trình tố tụng có nhiều sai sót, nhưng vẫn kết án tử hình Hồ Duy Hải, mới là những con sâu mọt, huỷ hoại nền tư pháp đất nước này, chứ chẳng hề có “thế lực thù địch” nào ở đây cả.

Thao Ngoc 8/7
Không có nhận xét nào

Nội Bật