Breaking News:

latest

CHẤM DỨT "CAM KẾT MÙ QUÁNG" VỚI TÀU CỘNG LÀ CÁCH BẢO VỆ QUỐC GIA

CHẤM DỨT "CAM KẾT MÙ QUÁNG" VỚI TÀU CỘNG LÀ CÁCH BẢO VỆ QUỐC GIA  Hôm thứ Năm, tại Thư viện Tổng thống Richard Nixon, Ngoại ...

CHẤM DỨT "CAM KẾT MÙ QUÁNG" VỚI TÀU CỘNG LÀ CÁCH BẢO VỆ QUỐC GIA 

Hôm thứ Năm, tại Thư viện Tổng thống Richard Nixon, Ngoại trưởng Mike Pompeo mở màn bài diễn văn với tuyên bố "mô hình cũ về sự tham gia mù quáng với Tàu cộng đã thất bại" đồng thời vị Ngoại trưởng này tuyên bố sẽ đưa ra một cách tiếp cận mới đối với Tàu cộng theo phương pháp "Không tin tưởng nhưng xác minh".

Bằng những nhận xét nghiêm túc và tỉnh táo, ông Pompeo cảnh báo người Mỹ rằng "nếu chúng ta uốn cong đầu gối bây giờ, con cái của chúng ta có thể phải chịu sự thương xót của Tàu cộng, hành động của chúng là thách thức chính đối với thế giới tự do".

Tuyên bố của ông Pompeo được đưa ra một ngày sau khi FBI tiết lộ rằng Tàu cộng đã thực hiện một "chương trình" để bí mật và cấy NHỘNG ĐỎ vào một số trường đại học Hoa Kỳ để ăn cắp các tài liệu nhạy cảm với thân phận là các nhà nghiên cứu quân sự.

Đầu tuần trước, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng lãnh sự quán của Tàu cộng tại Houston, Texas sẽ bị đóng cửa mà theo Ngoại trưởng Pompeo đã nói rằng tổ hợp này là "trung tâm của gián điệp và trộm cắp IP". Trước bối cảnh đầy thách thức đó, ông Pompeo hứa sẽ hành động mà ông phân biệt với "ngăn chặn" thời Chiến tranh Lạnh, nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủ nghĩa cộng sản và khiến Liên Sô bị cô lập. Ông nói tiếp:

- Đúng là không giống như Liên Sô, Tàu cộng đang hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu nhưng Bắc Kinh phụ thuộc vào chúng ta nhiều hơn so với chúng ta phụ thuộc vào nó.

- Chúng tôi đã mở rộng vòng tay với các công dân Trung cộng, chỉ để thấy Tàu cộng khai thác xã hội tự do và cởi mở của chúng tôi.

- Tổng bí thơ Tập Cận Bình là một người tin tưởng thực sự vào một hệ tư tưởng toàn trị phá sản.

- Cộng sản luôn nói dối, nhưng lời nói dối lớn nhứt là Tàu cộng lên tiếng cho 1,4 tỷ người bị giám sát, áp bức và sợ hãi không dám nói ra sự thật.

- Hoàn toàn ngược lại, Tàu cộng sợ những ý kiến ​​trung thực của người dân Trung cộng hơn bất kỳ kẻ thù nước ngoài nào. Và tiết kiệm cho việc mất đi quyền lực của chính họ, họ không có lý do gì.

Ông Pompeo đặc biệt vinh danh người sống sót tại Quảng trường Thiên An Môn, Wang Dan, cũng như người đàn ông mà ông Pompeo xác định là "cha đẻ của phong trào dân chủ Tàu cộng" là Wei Jingsheng, người đã dành nhiều thập kỷ trong các trại lao động Tàu cộng để vận động dân chủ. Ông Pompeo tiếp tục tuyên bố:

- Cách duy nhứt để thực sự thay đổi Tàu cộng là hành động trên cơ sở những gì các nhà lãnh đạo của họ làm, chứ không phải những gì họ nói. Tổng thống Reagan đối phó với Liên Sô trên cơ sở "tin tưởng nhưng xác minh". Còn với tui khi nói đến Tàu cộng tui nói "Không tin tưởng và xác minh".

- Các biện pháp quản lý trước đây của tổng thống Trump đối với các quan chức, sinh viên và nhà nghiên cứu Tàu cộng đã bao gồm các lịnh cấm du lịch, yêu cầu đăng ký và các bước khác nhằm giảm dấu chân của họ tại đất nước Hoa Kỳ. Chánh quyền cũng tuyên bố bác bỏ hoàn toàn các yêu sách hàng hải của Tàu cộng ở Biển Đông.

Những hành động này đã được đưa ra khi tổng thống Trump đã khẳng định Tàu cộng là thủ phạm gây ra sự bùng phát đại dịch Kung Flu ở Mỹ, nơi các trường hợp đã tăng vọt. Chính ông Trump nói rằng việc đóng cửa các cơ quan ngoại giao sẽ được tiếp tục thực hiện nếu Tàu cộng không thay đổi hành vi khi ông trả lời câu hỏi của ký giả tại Bạch Cung là "Luôn luôn có thể".

Tương tự như tổng thống Trump, Ngoại trưởng Pompeo cũng nhấn mạnh chủ đề đó tại bài phát biểu rằng "Chỉ cần nghĩ rằng thế giới sẽ tốt hơn bao nhiêu nếu các bác sĩ ở Vũ Hán được phép đưa ra cảnh báo về sự bùng phát của một loại coronavirus mới"

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố đã ra lịnh đóng cửa lãnh sự quán trong vòng 72 giờ sau khi cáo buộc rằng các đặc vụ Tàu cộng đã cố gắng đánh cắp dữ liệu từ các cơ sở ở Texas, bao gồm hệ thống y tế Texas A & M trên toàn tiểu bang và Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas ở Houston. Hiện nay, FBI đang đang mật phục bên ngoài Lãnh sự quán Tàu cộng ở San Francisco để bắt giữ một nữ gián điệp Tàu cộng là ả Tang Juan chuyên nghiên cứu về sinh vật học tại Đại học California nhưng thực chất ả ta là một sĩ quan cao cấp trong quân đội Tàu cộng - PLA.

CHẤM DỨT "CAM KẾT MÙ QUÁNG" VỚI TÀU CỘNG LÀ CÁCH BẢO VỆ QUỐC GIA và để triệt thoái toàn bộ binh đoàn gián điệp của Tàu cộng đang trú ẩn ở Mỹ lên tới hơn 25 ngàn tên gốc Tàu cộng và hơn 10 ngàn tên gốc Châu Á mà chiếm số đông trong 10 ngàn tên này là người gốc Việt Nam định cư ở Mỹ theo diện HO, vượt biên, đoàn tụ, định cư theo diện kết hôn và đặc biệt là diện du học sinh. Đây là lý do tại sao có không ít kẻ khoác Cờ Vàng, đấu tranh dân chủ, trí thức,... đặc biệt là Việt Tân đã không ngừng nghỉ chửi bới tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa vì cha của tụi nó là Tàu cộng đang bị ông Trump và Đảng Cộng hòa dí vào cung trượt sụp đổ của Liên Sô./.

Tran Hung.

TỔNG THỐNG TRUMP PHÁT ĐỘNG CUỘC "THẬP TỰ CHINH NGOẠI GIAO CHỐNG TÀU CỘNG" LÀ QUYẾT SÁCH HÀNG ĐẦU ĐỂ CỨU NƯỚC MỸ VÀ XÓA SỔ CNXH QUÁI THAI
Qua các cuộc bạo loạn, cướp bóc của khủng bố Antifa, chiếm đóng trái phép của BLM, phỉ báng cảnh sát,... đã diễn ra tại Mỹ sau cái chết của George Floyd với sự cổ súy, ủng hộ của đảng Dân chủ cho thay thấy  người Mỹ đã nhiễm nặng các tệ nạn của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và vi phạm nhơn quyền nghiêm trọng mà nguồn cơn là do các chánh trị gia bẩn thỉu của đảng Dân chủ gần đây đã chấp nhận khi buộc nước Mỹ phải "cộng sanh" với Tàu cộng.

Quan hệ Mỹ - Tàu cộng sẽ không đến mức căng thẳng như hiện nay nếu Tàu cộng biết giấu mình chờ thời, ngưng xúi giục đảng Dân chủ Mỹ tấn công tàn phá nước Mỹ để hy vọng đánh bại Đảng Cộng hòa và tổng thống Trump trong ngày bầu cử 03/11 tới đây. Tuy nhiên, với lợi thế quá lớn của tổng thống Trump trước ứng viên tổng thống Joe Biden nên buộc lòng Tàu cộng phải bộc phát mạnh mẽ bản chất của một chế độ ác tính để vừa tạo lợi thế cho Joe Biden vừa ổn định nội tình của Tàu cộng.

Sau khi Tàu cộng thành công trong việc thả con virus Kung Flu ra tấn công vào nước Mỹ và các quốc gia khác, Tàu cộng tin tưởng rằng nó đã đánh trúng điểm yếu của tổng thống Trump là thành tích đưa nền kinh tế Mỹ phát triển. Nghĩa là Tàu cộng tin tưởng rằng, với hậu quả khủng khiếp của đại dịch Kung Flu thì bao nhiêu công sức vực dậy nền kinh tế Mỹ của tổng thống Trump đã tan tành theo mây khói. Và khi kinh tế Mỹ lao dốc, buộc tổng thống Trump phải ưu tiên vực dậy nền kinh tế Mỹ sau đại dịch Kung Flu mà điều này sẽ giúp cho Tàu cộng dễ thở hơn, rộng đường thoát hiểm hơn vì nó tin tưởng ông Trump sẽ không thể và không dám tiếp tục hiếu chiến trên chiến trường thương mại với Tàu cộng để tách rời 02 nền kinh tế siêu cường vốn "cùng chung vận mệnh" mà Obama đã dày công vun đắp.

Nhưng Tàu cộng đã tính sai nước cờ, mặc dù nước Mỹ là nước bị tàn phá nặng nề nhứt bởi đại dịch Kung Flu nhưng kinh tế Mỹ lại phát hiện theo mô hình chữ V sau đại dịch Kung Flu, điều mà nhiều kinh tế gia hàng đầu không thể tin nổi. Kinh tế Mỹ phát triển theo biểu đồ hinh chữ V sẽ kích thích bản năng trấn áp đối phương của tổng thống Trump. Mặt khác, sau khi nhìn nước Mỹ và thế giới chìm đắm trong đại dịch Kung Flu, Tàu cộng đã tranh thủ thể hiện bản chất côn đồ để nắn gân tổng thống Trump và thế giới đó là việc Tàu cộng gây hấn với Ấn Độ, đe dọa Đài Loan, áp đặt Luật an ninh quốc gia lên khu tự trị Hong Kong, gia tăng khoe cơ bắp ở Biển Đông bằng các cuộc tập trận quân sự,...

Những tưởng trước thái độ côn đồ của Tàu cộng thì chánh quyền của tổng thống Trump sẽ nhượng bộ, ngó lơ, dĩ hòa duy quý với Tàu cộng để mong Tàu cộng thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ là mua hàng hóa Mỹ như đã cam kết để giảm gánh nặng cho nền kinh Mỹ cũng như Tàu cộng sẽ sớm hoàn tất thỏa thuận thương mại toàn diện với Mỹ để cứu cánh cho uy tín của tổng thống Trump.

Nhưng Tàu cộng đã sai lầm nghiêm trọng thêm một lần nữa, sự ngông cuồng, côn đồ của Tàu cộng đã làm cho các nước khác cảm thấy e dè, cảnh giác, xa lánh Tàu cộng hơn mà cụ thể là Ấn Độ với làn sóng tẩy chay Tàu cộng, Anh Quốc đã ra lịnh cấm gã khổng lồ công nghệ Huawei của Tàu cộng khỏi mạng 5G của mình,... Là một Tổng thống thời chiến, Donald Trump đã không thể bỏ qua cơ hội tách rời 02 nền kinh tế siêu cường trước thái độ hung hãn của Tàu cộng.

Ngay lập tức, tổng thống Trump đã phát động một cuộc "THẬP TỰ CHINH NGOẠI GIAO CHỐNG TÀU CỘNG" mà các đời tổng thống Mỹ trước đây chưa hề có và gần 4 năm qua Tổng thống Trump chưa từng làm. Cụ thể:

1. Hôm thứ ba tại Vườn Hồng, tổng thống Trump đã ký Đạo luật tự trị Hong Kong được Quốc hội thông qua gần đây và ban hành lịnh hành pháp chấm dứt đối xử đặc biệt của Hoa Kỳ dành cho Hong Kong mà tổng thống Trump nói rằng mục tiêu của ông là:

- Buộc Tàu cộng phải chịu trách nhiệm về hành động áp bức của mình đối với người dân Hong Kong;

- Luật sẽ cung cấp cho chánh quyền của tui các công cụ mới mạnh mẽ để buộc Tàu cộng chịu trách nhiệm cho các cá nhơn và các thực thể liên quan đến việc dập tắt tự do của Hong Kong.

- Không có nhiều đặc quyền đặc biệt, không đối xử kinh tế đặc biệt và không xuất cảng các công nghệ nhạy cảm cho Hong Kong để họ trung chuyển vào Tàu cộng.

2. Trước khi Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố tại Vườn Hồng thì vào hôm thứ Hai, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien đã cáo buộc Tàu cộng "đàn áp khủng khiếp" trong một cuộc phản đối gay gắt chỉ trích cách đối xử vô nhơn đạo của Tàu cộng đối với thiểu số Hồi giáo Uyghur.

Ông O'Brien đã chỉ ra các trại tập trung vô nhơn đạo do Tàu cộng lập ra, giám sát xâm lấn và các chiến thuật khác, và trong một vòng xoắn không thua trên chánh trị bầu cử năm nay, ông O'Brien đã liên kết những lạm dụng đó của Tàu cộng với chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản. Ông nói:

- Các chi tiết của chiến dịch chống lại người Duy Ngô Nhĩ của Tàu cộng rất đau lòng, nhưng chúng phản ánh thái độ khinh miệt chủ nghĩa Mác - Lênin đối với cá nhơn con người.

- Bất cứ khi nào người dân Tàu cộng dám thách thức đảng bằng cách khẳng định nhơn tánh cá nhơn của họ, họ sẽ ngừng hữu dụng với nhà nước và trở thành một vấn đề để giải quyết cách duy nhứt Tàu cộng biết cách: đàn áp và ép buộc".

Phát ngôn của ông O'Brien đưa ra chỉ vài ngày sau khi chánh quyền của tổng thống Trump ban hành lịnh trừng phạt đối với một số quan chức Tàu cộng, bao gồm một số thành viên cao cấp của đảng cộng sản về tội "lạm dụng đàn áp người Uyghur".

3. Trước đó, vào hôm thứ Hai, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra tuyên bố quan trọng phủ nhận toàn bộ yêu sách chủ quyền phi pháp của Tàu cộng ở Biển Đông.
...
Tổng thống Trump gần đây cũng đã sử dụng hành động điều hành để ngăn chặn hội đồng hưu trí liên bang chịu trách nhiệm về lương hưu của quân đội và chánh phủ đầu tư vào các công ty nhà nước của Tàu cộng và đội an ninh của tổng thống đã cảnh báo hội đồng hưu trí đại diện cho công nhân ngành đường sắt rằng họ đang mạo hiểm với an ninh quốc gia bằng các khoản đầu tư vào Tàu cộng.

Và trong khi chánh quyền của tổng thống Trump gia tăng khẳng định Tàu cộng là "đế chế tà ác mới", thì chính tổng thốngTrump đang leo thang các cuộc tấn công vào hồ sơ của Joe "Bắc Kinh" giữa Biden với Tàu cộng. Tổng thống đã sử dụng sự kiện Vườn hồng hôm thứ Ba để tung ra một cuộc tấn công nặng ký nhắm vào Joe Biden. Tổng thống Trump khai hỏa "Vì vậy, Joe Biden và Tổng thống Obama đã tự do cho phép Tàu cộng cướp phá các nhà máy của chúng tui, cướp bóc cộng đồng của chúng tui và đánh cắp những bí mật quý giá nhứt của chúng tui. Tui đã dừng nó phần lớn".

Cú tấn công nặng ký của tổng thống Trump tại Vườn Hồng vào hôm thứ Ba nhắm vào Obama - Joe Biden đã khiến cho Obama - Joe Biden choáng váng, Joe Biden nhảy dựng la làng với phân trần, làm rõ cả hai phe đều coi Tàu cộng là vấn đề chính của các cử tri thuộc tầng lớp lao động và trung lưu.

Phía chiến dịch của Biden thì tìm cách né đòn, đánh bùn sang ao rằng "Những gì chúng tui nghe thấy trong Vườn Hồng hôm nay không phải là tổng thống. Đó là một chánh trị gia nhìn thấy sự tái sanh của anh ta trượt khỏi anh ta và anh ta tức giận vì phản ứng bất ngờ của chính anh ta đối với đại dịch coronavirus đã từ chối anh ta các sự kiện chiến dịch mà anh ta rất khao khát".

Nhưng dù có tìm cách tránh né cú tấn công uy lực của tổng thống Trump tại Vườn Hồng hôm thứ Ba thì đảng Dân chủ và Joe Biden cũng khó lòng đứng vững trước một thực tế u ám, đầy bất lợi mà nguy hiểm nhứt là sẽ dẫn đến tình huống "khó xử và bất hòa trong liên minh ma quỷ".

Khó xử là phía đảng Dân chủ và Joe Biden phải chứng minh cho dân Mỹ thấy thái độ cứng rắn của mình trước những hành động côn đồ của Tàu cộng hiện nay bằng cách phải đưa ra bằng chứng trong quá khứ và những cam kết, hứa hẹn thì hiện tại về thái độ và biện pháp áp chế Tàu cộng.

Từ kết quả giải quyết "khó xử" trên của đảng Dân chủ sẽ dẫn đến "chia rẽ nội bộ" trong liên minh ma quỷ "Joe Biden với Tập Cận Bình" và "đảng Dân chủ với đảng cộng sản". Bởi vì nếu đảng Dân chủ và Joe Biden không đưa ra thái độ cứng rắn với Tàu cộng như tổng thống Trump thì cử tri Mỹ không còn nghi ngờ gì nữa vào liên minh ma quỷ của họ. Nhưng nếu đảng Dân chủ và Joe Biden cam kết cứng rắn với Tàu cộng bằng hoặc hơn cả tổng thống Trump thì Tàu cộng nó nổi khùng, chửi loạn thậm chí nó sẽ cung cấp các bằng chứng tham nhũng của cha con Joe Biden tại Tàu cộng để hy vọng tổng thống Trump chiếu công giảm tội thì Joe Biden và đảng Dân chủ tiêu đời.

Những ngày sắp tới là những ngày nóng bỏng, kịch tính sau khi TỔNG THỐNG TRUMP PHÁT ĐỘNG CUỘC "THẬP TỰ CHINH NGOẠI GIAO CHỐNG TÀU CỘNG". Hành động này của chánh quyền tổng thống Trump trong lúc này là một chiến lược siêu đẳng để CỨU NƯỚC MỸ nói riêng và cứu nhơn loại thoát khỏi hiểm họa Death by China nói chung. Khối cnxh quái thai bị xóa sổ là không tránh khỏi và vì vậy đám Việt cộng bắt đầu giở giọng "phù thịnh không phù suy" với việc lũ bút nô ve vãn với Mỹ và đám Việt cộng nằm vùng gia tăng chiến dịch "ve sầu thoát xác" với chủ đề hòa giải hòa hợp dân tộc. Nhưng tất cả đều là vô ích vì tội ác của chúng không cho phép chúng "đu càng - đổi màu"./.

Tran Hung.
Không có nhận xét nào

Nội Bật