Breaking News:

latest

HONGKONG

HONGKONG Lão Phong Trần. Phong trào Demosisto của Hong Kong họ đã thực thi việc tự giải thể chỉ sau vài tiếng đồng hồ khi luật An ninh Hong ...

HONGKONG

Lão Phong Trần.

Phong trào Demosisto của Hong Kong họ đã thực thi việc tự giải thể chỉ sau vài tiếng đồng hồ khi luật An ninh Hong Kong chính thức được ĐCS & chính quyền TQ thông qua.

Tôi nghĩ đây là 1 bước đi mang tính chiến thuật đúng đắn. Họ không thể để lộ "sườn" cho kẻ địch mặc sức đâm xỉa để triệt hạ chính họ. Tôi đã nhiều lần nhắc tới kinh nghiệm Đông Âu cũ là để có thể chống lại được thế trận "an ninh nhân dân" của 1 chính thể dựa trên đàn áp khủng bố của hệ thống "công an trị" như nhà sản TQ, không thể hoạt động phản kháng với nền tảng dẫn dắt phong trào bởi 1 đảng phái chính trị cụ thể được.

Về vấn đề cần thiết hay hoàn toàn không cần thiết trong việc tham gia các đảng phái chính trị trong cuộc đấu tranh vì 1 thể chế đa nguyên dân chủ cho XH trong trong môi trường chỉ tồn tại hệ thống vận hành cộng sản toàn trị, XH sẽ cần có rất nhiều các đảng phái khác nhau cùng tồn tại và cùng song hành trong cuộc tranh đấu đó cùng những người cộng sản, nhưng điều quan trọng hơn cả mà XH cần đầu tiên phải chính là XH cần phải tạo dựng được 1 "thế trận" cũng ở cấp độ "toàn XH" để mà có thể trụ vững được trước thế trận "an ninh nhân dân" mà các chính thể của những người theo chủ nghĩa cộng sản Mác-Lê họ đã tạo dựng ra. Đó phải là 1 phong trào "không có thủ lĩnh", dựa vào nền tảng nhận thức đúng và rõ ràng hiện trạng XH của toàn dân tộc, dựa vào cấp độ tri thức của toàn dân. Chỉ có 1 phong trào như vậy mới có thể trụ vững để mà phản biện và đấu tranh cùng với hệ thống "an ninh nhân dân" được. Vấn đề này tôi sẽ làm rõ lại thêm lần nữa ở trong những phần Chính Luận sắp tới sau.

Người Hong Kong họ dựng lên Demosisto vào năm 2016 bởi ở Hong Kong trong thời điểm đó, vốn dĩ nó đã có nền dân chủ đa nguyên tự do đã cả hơn 100 năm trước đó cho tới thời điểm 19 năm sau trao trả lại vào tay TQ từ Anh quốc. Cho tới trước 2016, có các đảng phái dẫn dắt phong trào là sự cần thiết bởi đó là chính thể đa nguyên tự do và dân chủ theo cam kết của TQ trước toàn TG khi họ tiếp nhận Hong Kong vào tay họ trở lại vào năm 1997.

Ngày nay, cam kết "1 quốc gia 2 chế độ" đã bị phá hủy hoàn toàn bởi Đạo luật An ninh Hongkong, và nó sẽ bắt đầu với cung cách cai trị của chế độ cộng sản toàn trị thì sự tồn tại của các đảng phái chính trị công khai nó đã là 1 sách lược sai lầm.

Đơn giản là đảng phái chính trị chỉ có ý nghĩa trong 1 XH vận hành trên quy tắc đa nguyên tự do và dân chủ mà thôi.

Trong mạng lưới cai trị và vận hành "an ninh nhân dân" của cộng sản toàn trị, chỉ có duy nhất phong trào "toàn dân không có thủ lĩnh" mới có thể mang lại kết quả thực tế hữu hiệu mà thôi. Mọi con đường khác sẽ đều là không thể và sẽ sớm bị bẻ gãy như những chiếc đũa đơn lẻ hoàn toàn và không có bất cứ khả năng đối kháng thực tế nào hết cả.

Có thể thấy, người Hong Kong ngày nay, những bạn trẻ Hongkong họ đã trưởng thành mọi mặt trong 1 thời gian rất ngắn ngủi rồi đó. Nó nên là 1 bài học tích cực cho các bạn trẻ VN ngày nay vậy. Chúng ta hãy cũng chăm chú theo dõi họ để mà học hỏi thêm kinh nghiệm cho cuộc đấu tranh vì đổi mới sang 1 định dạng XH tự do, dân chủ và văn minh sau này cho chính chúng ta vậy.

Phải nói thêm ở đây rằng, tất cả bọn họ đều có thể lựa chọn con đường rời khỏi Hong Kong để mà ra đi tới những chân trời mới mà Anh quốc, Đài Loan cùng cả cộng đồng quốc tế đã và đang mời chào cho bọn họ và đó cũng là cái mong muốn của chính thể cộng sản TQ mà họ nhắm tới, giống như nó đã từng được chính thể cộng sản Việt nam làm với cộng đồng trí thức và công chức chế độ VNCH cũ trong những năm 1975-1990, nhưng những bạn trẻ Hong Kong này đều lựa chọn ở lại để tranh đấu tới cùng vì sự bảo toàn nền dân chủ cho chính Hong Kong vậy. Họ chỉ thay đổi chiến thuật trong cuộc đấu tranh vì dân chủ cho Hong Kong đó chứ HỌ KHÔNG HỀ BỎ CUỘC.

Ngày mai, ngày 1/7, ngày kỷ niệm 23 năm khi Anh quốc trao Hong Kong trở lại với TQ, nó sẽ cho chúng ta sự nhận biết xem phản ứng của XH Hong Kong nó đã thực sự là phong trào không thủ lĩnh hay chưa vậy. Nó sẽ cho chúng ta bức tranh chính xác hơn là liệu sau 15 - 20 năm sắp tới, người tí hon David có sẽ hạ gục kẻ khổng lồ Goliath hay không hay nó sẽ bị bẻ gãy và chà đạp không thương tiếc bởi bàn tay của bạo chúa.

Chúng ta hãy cùng chờ xem ...

Tôi cũng rất tò mò về Hong Kong, về ngày mai, ngày 1/7/2020 của 1 Hong Kong đang và sẽ phải bước vào gọng kìm sắt cai trị của CN cộng sản toàn trị trong thực tế vậy đó.

#prayforhongkongKhông có nhận xét nào

Nội Bật