Breaking News:

latest

THÔNG ĐIỆP CHIẾN TRANH MỸ GỞI CHO SONG CỘNG SAU TUYÊN BỐ QUAN TRỌNG VỀ BIỂN ĐÔNG

THÔNG ĐIỆP CHIẾN TRANH MỸ GỞI CHO SONG CỘNG SAU TUYÊN BỐ QUAN TRỌNG VỀ BIỂN ĐÔNG Sau tuyên bố lạnh lùng, cứng rắn chưa từng có của Bộ ...

THÔNG ĐIỆP CHIẾN TRANH MỸ GỞI CHO SONG CỘNG SAU TUYÊN BỐ QUAN TRỌNG VỀ BIỂN ĐÔNG

Sau tuyên bố lạnh lùng, cứng rắn chưa từng có của Bộ Ngoại giao Mỹ vào thứ Hai về Biển Đông kể từ năm 2009 thì hôm thứ Ba, Hải quân Hoa Kỳ đã cho khu trục hạm Ralph Johnson thuộc biên chế của Hạm Đội 7 Thái Bình Dương xông thẳng vào gần quần đảo Trường Sa , một mạng lưới các đảo và đảo san hô nhơn tạo do Bắc Kinh tạo ra trong những năm gần đây và được củng cố về mặt quân sự để củng cố tuyên bố của Tàu cộng rằng lãnh thổ đó là của nó chớ không phải vùng biển quốc tế.

Nhiều chuyên gia chiến tranh nhận định rằng sẽ còn xa mới xảy ra cuộc đối đầu quân sự giữa Mỹ và Tàu cộng ở Biển Đông vì theo họ có nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan chưa cho phép xảy ra chiến tranh cục bộ ở nơi này. Tuy nhiên đó là những nhận định theo mô thức thông thường ở bối cảnh bình thường vì rõ ràng quyền lợi ở Biển Đông không chỉ riêng nước Mỹ mới có mà đó là quyền lợi mang tính chất "tập thể". 

Nhưng trong bối cảnh hiện nay thì khác, khi Tàu cộng đang thể hiện sự ngông cuồng, gia tăng bắt nạt và thách thức Mỹ như Tàu cộng đã tấn công thế giới bằng đại dịch Kung Flu, gây hấn với Ấn Độ, đe dọa Đài Loan, áp đặt luật an ninh quốc gia lên Hong Kong để tước đoạt dân chủ, tăng cường đàn áp ở Tân Cương, Tây Tạng, tập trận quân sự ở Biển Đông và Biển Hoa Đông,... và đặc biệt là ban hành lịnh trừng phạt nhắm vào các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và tập đoàn cung cấp võ khí cho Đài Loan là Lockheed Martin,... thì khả năng nổ ra một cuộc chiến tranh cục bộ - local war giữa Mỹ và Tàu cộng không thể không xét tới.

Cụ thể, việc Hạm đội 7 Thái Bình Dương đã điều khu trục hạm Ralph Johnson tiến vào quần đảo Trường Sa vào hôm thứ Ba vừa rồi chỉ sau một ngày Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra tuyên bố quan trọng về Biển Đông đã cho thấy Mỹ gởi đến Tàu cộng và Việt cộng một thông điệp chiến tranh mà ý nghĩa của thông điệp chính là tên của khu trục hạm này.

Với quân lực Việt Nam Cộng Hòa và quân đội Mỹ, người dân Mỹ thì cái tên Ralph Johnson là biểu tượng của một chiến binh anh hùng, dám hy sinh thân mình để che chở cho đồng đội. Trung sĩ Ralph Johnson là người Mỹ da đen, vào tháng 01/1968 ông đến Việt Nam Cộng Hòa với nhiệm vụ trinh sát trinh sát thuộc Tiểu đoàn trinh sát 1, Sư Đoàn 1 Marine của quân đồng minh Hoa Kỳ.

Vào ngày 05/3/1968, khi đang ở trong Chiến dịch Đá Hoạt Động, một chiến dịch càn quét trên bán đảo được hình thành bởi sông Vũ Gia và Thu Bồn, được gọi là "Lãnh thổ Arizona" do Tiểu đoàn 3, Thủy Quân lục chiến số 7 thực hiện, trong một cuộc hành quân kéo dài bốn ngày, toán tuần tra trinh sát 15 người của Trung sĩ Ralph Johnson đã bị một trung đội của cộng quân tấn công trên đồi 146 ở thung lũng Quan Đức, An Hòa, Quảng Nam. 

Khi nhìn thấy một quả lựu đạn của cộng quân ném lọt vô hầm công sự, Trung sĩ Ralph Johnson đã hét lên cảnh báo đồng đội và ngay lập tức ông ta nằm đè lên nó và ông bị lựu đạn nổ tung giết chết ngay tại chỗ trong khi đồng đội của ông không bị thương vong. Hành động anh hùng của Trung sĩ Thủy quân lục chiến Ralph Johnson đã được công nhận với một giải thưởng hậu hĩnh về trang trí quân sự cao nhừt của Hoa Kỳ, đó là Huân chương Danh dự. Thi thể của Trung sĩ Ralph H. Johnson được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Beaufort ở Nam Carolina.

Tên của Trung sĩ Ralph Johnson đã được Bộ trưởng Hải quân Ray Mabus tuyên bố đặt tên cho khu trục hạm USS Ralph Johnson (DDG-114) vào ngày 15/02/2012 khi con tàu chiến này được Hải quân Hoa Kỳ ký hợp đồng với Công ty đóng tàu Ingalls ở Pascagoula, Mississippi vào ngày 26/9/2011. USS Ralph Johnson (DDG-114) đã đến Nhà ga Columbus Street của Cảng Charleston vào ngày 19/3/2018 và được đưa vào hoạt động chánh thức vào ngày 24/3/2018.

USS Ralph Johnson (DDG-114) là khu trục hạm thứ 64 thuộc lớp tàu khu trục Arleigh Burke, nó là một Arleigh Burke đẳng cấp, USS Ralph Johnson với vai trò bao gồm chống máy bay , chống tàu ngầm và tác chiến chống bề mặt cũng như các hoạt động tấn công. Đặc biệt, USS Ralph Johnson (DDG-114) là khu trục hạm có khả năng phòng thủ hỏa tiễn đạn đạo , cánh không quân bắt đầu (một thuật ngữ trong hàng không Hải quân Hoa Kỳ để chỉ một đơn vị chỉ huy) và USS Ralph Johnson (DDG-114) còn bao gồm khả năng phát hiện mìn.

Việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố cứng rắn về Biển Đông và sau đó Hải Quân Hoa Kỳ đã điều USS Ralph Johnson (DDG-114) tiến vào quần đảo Trường Sa rõ ràng là phía Hoa Kỳ đã ngầm phát hiện một thông điệp chiến tranh mà Mỹ sẽ đóng vai trò người hùng bảo vệ cho các đồng đội trước kẻ thù y như hành động quả cảm của Trung sĩ Ralph Johnson tại Chiến dịch Đá Hoạt Động vào tháng 3/1968 ở Căn cứ An Hòa, Quảng Nam. 

Tàu cộng chắc chắn sẽ bị tống cổ ra khỏi Biển Đông và Việt cộng cũng sẽ tiêu vong khi chánh quyền của TỔNG THỐNG TRUMP ĐÃ PHÁT ĐỘNG CUỘC "THẬP TỰ CHINH NGOẠI GIAO CHỐNG TÀU CỘNG", tiên động khẩu hậu động thủ bởi vì tội ác của Tàu cộng và khối cnxh quái thai đã vượt qua mọi thử thách của tổng thống Trump với thực tế cộng sản không thể sửa chữa mà phải tận diệt. 

Sau tuyên bố quan trọng về Biển Đông của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ là những pha áp đặt, vây ép, chọc tức mà Hải quân Mỹ sẽ tiến hành ở Biển Đông để hoặc Tàu cộng khiếp sợ mà nhượng bộ hoặc bị thách thức, kích động mà nổi máu làm càng để có cớ cho Mỹ đập đầu bằng sức mạnh vượt trội của quân đội số 1 thế giới. 

Đây chính là thời cơ để những người hô hào đấu tranh dân chủ Việt Nam hành động nếu họ thực sự muốn có tự do, dân chủ ở Việt Nam và trên hết là hãy ủng hộ để tổng thống Trump tái đặc cử mà hoàn thành tâm nguyện xóa sổ cnxh quái thai. Nhược bằng họ im lặng và quay mặt ủng hộ cho Joe Biden và đảng Dân chủ để chống ông Trump và Đảng Cộng hòa thì không còn nghi ngờ gì nữa về khẳng định "đám hô hào đấu tranh dân chủ Việt Nam là cánh tay nối dài của cộng sản"./.

Tran Hung.

TỔNG THỐNG TRUMP PHÁT ĐỘNG CUỘC "THẬP TỰ CHINH NGOẠI GIAO CHỐNG TÀU CỘNG" LÀ QUYẾT SÁCH HÀNG ĐẦU ĐỂ CỨU NƯỚC MỸ VÀ XÓA SỔ CNXH QUÁI THAI

Qua các cuộc bạo loạn, cướp bóc của khủng bố Antifa, chiếm đóng trái phép của BLM, phỉ báng cảnh sát,... đã diễn ra tại Mỹ sau cái chết của George Floyd với sự cổ súy, ủng hộ của đảng Dân chủ cho thay thấy  người Mỹ đã nhiễm nặng các tệ nạn của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản và vi phạm nhơn quyền nghiêm trọng mà nguồn cơn là do các chánh trị gia bẩn thỉu của đảng Dân chủ gần đây đã chấp nhận khi buộc nước Mỹ phải "cộng sanh" với Tàu cộng.

Quan hệ Mỹ - Tàu cộng sẽ không đến mức căng thẳng như hiện nay nếu Tàu cộng biết giấu mình chờ thời, ngưng xúi giục đảng Dân chủ Mỹ tấn công tàn phá nước Mỹ để hy vọng đánh bại Đảng Cộng hòa và tổng thống Trump trong ngày bầu cử 03/11 tới đây. Tuy nhiên, với lợi thế quá lớn của tổng thống Trump trước ứng viên tổng thống Joe Biden nên buộc lòng Tàu cộng phải bộc phát mạnh mẽ bản chất của một chế độ ác tính để vừa tạo lợi thế cho Joe Biden vừa ổn định nội tình của Tàu cộng.

Sau khi Tàu cộng thành công trong việc thả con virus Kung Flu ra tấn công vào nước Mỹ và các quốc gia khác, Tàu cộng tin tưởng rằng nó đã đánh trúng điểm yếu của tổng thống Trump là thành tích đưa nền kinh tế Mỹ phát triển. Nghĩa là Tàu cộng tin tưởng rằng, với hậu quả khủng khiếp của đại dịch Kung Flu thì bao nhiêu công sức vực dậy nền kinh tế Mỹ của tổng thống Trump đã tan tành theo mây khói. Và khi kinh tế Mỹ lao dốc, buộc tổng thống Trump phải ưu tiên vực dậy nền kinh tế Mỹ sau đại dịch Kung Flu mà điều này sẽ giúp cho Tàu cộng dễ thở hơn, rộng đường thoát hiểm hơn vì nó tin tưởng ông Trump sẽ không thể và không dám tiếp tục hiếu chiến trên chiến trường thương mại với Tàu cộng để tách rời 02 nền kinh tế siêu cường vốn "cùng chung vận mệnh" mà Obama đã dày công vun đắp.

Nhưng Tàu cộng đã tính sai nước cờ, mặc dù nước Mỹ là nước bị tàn phá nặng nề nhứt bởi đại dịch Kung Flu nhưng kinh tế Mỹ lại phát hiện theo mô hình chữ V sau đại dịch Kung Flu, điều mà nhiều kinh tế gia hàng đầu không thể tin nổi. Kinh tế Mỹ phát triển theo biểu đồ hinh chữ V sẽ kích thích bản năng trấn áp đối phương của tổng thống Trump. Mặt khác, sau khi nhìn nước Mỹ và thế giới chìm đắm trong đại dịch Kung Flu, Tàu cộng đã tranh thủ thể hiện bản chất côn đồ để nắn gân tổng thống Trump và thế giới đó là việc Tàu cộng gây hấn với Ấn Độ, đe dọa Đài Loan, áp đặt Luật an ninh quốc gia lên khu tự trị Hong Kong, gia tăng khoe cơ bắp ở Biển Đông bằng các cuộc tập trận quân sự,...

Những tưởng trước thái độ côn đồ của Tàu cộng thì chánh quyền của tổng thống Trump sẽ nhượng bộ, ngó lơ, dĩ hòa duy quý với Tàu cộng để mong Tàu cộng thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ là mua hàng hóa Mỹ như đã cam kết để giảm gánh nặng cho nền kinh Mỹ cũng như Tàu cộng sẽ sớm hoàn tất thỏa thuận thương mại toàn diện với Mỹ để cứu cánh cho uy tín của tổng thống Trump.

Nhưng Tàu cộng đã sai lầm nghiêm trọng thêm một lần nữa, sự ngông cuồng, côn đồ của Tàu cộng đã làm cho các nước khác cảm thấy e dè, cảnh giác, xa lánh Tàu cộng hơn mà cụ thể là Ấn Độ với làn sóng tẩy chay Tàu cộng, Anh Quốc đã ra lịnh cấm gã khổng lồ công nghệ Huawei của Tàu cộng khỏi mạng 5G của mình,... Là một Tổng thống thời chiến, Donald Trump đã không thể bỏ qua cơ hội tách rời 02 nền kinh tế siêu cường trước thái độ hung hãn của Tàu cộng.

Ngay lập tức, tổng thống Trump đã phát động một cuộc "THẬP TỰ CHINH NGOẠI GIAO CHỐNG TÀU CỘNG" mà các đời tổng thống Mỹ trước đây chưa hề có và gần 4 năm qua Tổng thống Trump chưa từng làm. Cụ thể:

1. Hôm thứ ba tại Vườn Hồng, tổng thống Trump đã ký Đạo luật tự trị Hong Kong được Quốc hội thông qua gần đây và ban hành lịnh hành pháp chấm dứt đối xử đặc biệt của Hoa Kỳ dành cho Hong Kong mà tổng thống Trump nói rằng mục tiêu của ông là:

- Buộc Tàu cộng phải chịu trách nhiệm về hành động áp bức của mình đối với người dân Hong Kong;

- Luật sẽ cung cấp cho chánh quyền của tui các công cụ mới mạnh mẽ để buộc Tàu cộng chịu trách nhiệm cho các cá nhơn và các thực thể liên quan đến việc dập tắt tự do của Hong Kong.

- Không có nhiều đặc quyền đặc biệt, không đối xử kinh tế đặc biệt và không xuất cảng các công nghệ nhạy cảm cho Hong Kong để họ trung chuyển vào Tàu cộng.

2. Trước khi Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố tại Vườn Hồng thì vào hôm thứ Hai, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien đã cáo buộc Tàu cộng "đàn áp khủng khiếp" trong một cuộc phản đối gay gắt chỉ trích cách đối xử vô nhơn đạo của Tàu cộng đối với thiểu số Hồi giáo Uyghur.

Ông O'Brien đã chỉ ra các trại tập trung vô nhơn đạo do Tàu cộng lập ra, giám sát xâm lấn và các chiến thuật khác, và trong một vòng xoắn không thua trên chánh trị bầu cử năm nay, ông O'Brien đã liên kết những lạm dụng đó của Tàu cộng với chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản. Ông nói:

- Các chi tiết của chiến dịch chống lại người Duy Ngô Nhĩ của Tàu cộng rất đau lòng, nhưng chúng phản ánh thái độ khinh miệt chủ nghĩa Mác - Lênin đối với cá nhơn con người.

- Bất cứ khi nào người dân Tàu cộng dám thách thức đảng bằng cách khẳng định nhơn tánh cá nhơn của họ, họ sẽ ngừng hữu dụng với nhà nước và trở thành một vấn đề để giải quyết cách duy nhứt Tàu cộng biết cách: đàn áp và ép buộc".

Phát ngôn của ông O'Brien đưa ra chỉ vài ngày sau khi chánh quyền của tổng thống Trump ban hành lịnh trừng phạt đối với một số quan chức Tàu cộng, bao gồm một số thành viên cao cấp của đảng cộng sản về tội "lạm dụng đàn áp người Uyghur".

3. Trước đó, vào hôm thứ Hai, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra tuyên bố quan trọng phủ nhận toàn bộ yêu sách chủ quyền phi pháp của Tàu cộng ở Biển Đông.
...
Tổng thống Trump gần đây cũng đã sử dụng hành động điều hành để ngăn chặn hội đồng hưu trí liên bang chịu trách nhiệm về lương hưu của quân đội và chánh phủ đầu tư vào các công ty nhà nước của Tàu cộng và đội an ninh của tổng thống đã cảnh báo hội đồng hưu trí đại diện cho công nhân ngành đường sắt rằng họ đang mạo hiểm với an ninh quốc gia bằng các khoản đầu tư vào Tàu cộng.

Và trong khi chánh quyền của tổng thống Trump gia tăng khẳng định Tàu cộng là "đế chế tà ác mới", thì chính tổng thốngTrump đang leo thang các cuộc tấn công vào hồ sơ của Joe "Bắc Kinh" giữa Biden với Tàu cộng. Tổng thống đã sử dụng sự kiện Vườn hồng hôm thứ Ba để tung ra một cuộc tấn công nặng ký nhắm vào Joe Biden. Tổng thống Trump khai hỏa "Vì vậy, Joe Biden và Tổng thống Obama đã tự do cho phép Tàu cộng cướp phá các nhà máy của chúng tui, cướp bóc cộng đồng của chúng tui và đánh cắp những bí mật quý giá nhứt của chúng tui. Tui đã dừng nó phần lớn".

Cú tấn công nặng ký của tổng thống Trump tại Vườn Hồng vào hôm thứ Ba nhắm vào Obama - Joe Biden đã khiến cho Obama - Joe Biden choáng váng, Joe Biden nhảy dựng la làng với phân trần, làm rõ cả hai phe đều coi Tàu cộng là vấn đề chính của các cử tri thuộc tầng lớp lao động và trung lưu.

Phía chiến dịch của Biden thì tìm cách né đòn, đánh bùn sang ao rằng "Những gì chúng tui nghe thấy trong Vườn Hồng hôm nay không phải là tổng thống. Đó là một chánh trị gia nhìn thấy sự tái sanh của anh ta trượt khỏi anh ta và anh ta tức giận vì phản ứng bất ngờ của chính anh ta đối với đại dịch coronavirus đã từ chối anh ta các sự kiện chiến dịch mà anh ta rất khao khát".

Nhưng dù có tìm cách tránh né cú tấn công uy lực của tổng thống Trump tại Vườn Hồng hôm thứ Ba thì đảng Dân chủ và Joe Biden cũng khó lòng đứng vững trước một thực tế u ám, đầy bất lợi mà nguy hiểm nhứt là sẽ dẫn đến tình huống "khó xử và bất hòa trong liên minh ma quỷ".

Khó xử là phía đảng Dân chủ và Joe Biden phải chứng minh cho dân Mỹ thấy thái độ cứng rắn của mình trước những hành động côn đồ của Tàu cộng hiện nay bằng cách phải đưa ra bằng chứng trong quá khứ và những cam kết, hứa hẹn thì hiện tại về thái độ và biện pháp áp chế Tàu cộng.

Từ kết quả giải quyết "khó xử" trên của đảng Dân chủ sẽ dẫn đến "chia rẽ nội bộ" trong liên minh ma quỷ "Joe Biden với Tập Cận Bình" và "đảng Dân chủ với đảng cộng sản". Bởi vì nếu đảng Dân chủ và Joe Biden không đưa ra thái độ cứng rắn với Tàu cộng như tổng thống Trump thì cử tri Mỹ không còn nghi ngờ gì nữa vào liên minh ma quỷ của họ. Nhưng nếu đảng Dân chủ và Joe Biden cam kết cứng rắn với Tàu cộng bằng hoặc hơn cả tổng thống Trump thì Tàu cộng nó nổi khùng, chửi loạn thậm chí nó sẽ cung cấp các bằng chứng tham nhũng của cha con Joe Biden tại Tàu cộng để hy vọng tổng thống Trump chiếu công giảm tội thì Joe Biden và đảng Dân chủ tiêu đời.

Những ngày sắp tới là những ngày nóng bỏng, kịch tính sau khi TỔNG THỐNG TRUMP PHÁT ĐỘNG CUỘC "THẬP TỰ CHINH NGOẠI GIAO CHỐNG TÀU CỘNG". Hành động này của chánh quyền tổng thống Trump trong lúc này là một chiến lược siêu đẳng để CỨU NƯỚC MỸ nói riêng và cứu nhơn loại thoát khỏi hiểm họa Death by China nói chung. Khối cnxh quái thai bị xóa sổ là không tránh khỏi và vì vậy đám Việt cộng bắt đầu giở giọng "phù thịnh không phù suy" với việc lũ bút nô ve vãn với Mỹ và đám Việt cộng nằm vùng gia tăng chiến dịch "ve sầu thoát xác" với chủ đề hòa giải hòa hợp dân tộc. Nhưng tất cả đều là vô ích vì tội ác của chúng không cho phép chúng "đu càng - đổi màu"./.

Tran Hung.Không có nhận xét nào

Nội Bật