Breaking News:

latest

THE 2020 DEMOCRATIC NATIONAL CONVENTION - THE OPENING DAY.

THE 2020 DEMOCRATIC NATIONAL CONVENTION - THE OPENING DAY. Năm nay Đại Hội Đảng Dân Chủ Mỹ được tổ chức trong bốn ngày , 17-20 tháng Tám năm...

THE 2020 DEMOCRATIC NATIONAL CONVENTION - THE OPENING DAY.THE 2020 DEMOCRATIC NATIONAL CONVENTION - THE OPENING DAY.
Năm nay Đại Hội Đảng Dân Chủ Mỹ được tổ chức trong bốn ngày , 17-20 tháng Tám năm 2020 , tại Wisconsin Center , thành phố Milwaukee, Tiểu Bang Wisconsin.
 Vì được tổ chức trong bốn ngày, nên chưa biết nội dung bàn thảo sắp tới là những gì . Nhưng trong ngày mở đầu , the opening day, 17 tháng 8, các diễn giả chỉ nhắm một mục đích : ĐẢ KÍCH TT DONALD J. TRUMP TỐI ĐA MÀ HỌ CÓ THỂ .
 Những cái mồm há to, những con mắt như nổ lửa , tất cả đều như muốn ăn tươi nuốt sống ông Tổng Thống Mỹ đương nhiệm , quyết không cho Mr. Trump làm tiếp một nhiệm kỳ nữa.
Từ ông John Kasich , cựu thống đốc thuộc đảng CH của  Bang Ohio , một tên phản thùng y như Mitt Romney , cho đến những tay ra tranh sự đề cử của DC rồi bỏ cuộc, bây giờ quay qua ủng hộ Joe Biden , và cuối cùng là bà Michelle Obama, cựu Đệ Nhất Phu Nhân ; tất cả đều như học cùng một sách , nói một giọng điệu, trong những lời đấu tố ông Trump.
 Thưa các bạn,
Tôi sống ở Mỹ gần 40 năm , đã từng trải qua rất nhiều cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ. Dĩ nhiên hai bên DC và CH luôn  dùng tất cả sách lược để giành cái ghế tổng thống Mỹ cho phe mình .
 Nhưng chưa bao giờ mà tôi chứng kiến mức độ tồi tệ của Đảng Dân Chủ Mỹ như lúc này.
 Tôi cố gắng dẹp bỏ thành kiến để lắng nghe những biện luận của tất cả thành viên DC trên diển đàn ; vậy mà tôi thấy họ toàn nói lấy được , và nói như vẹt . Theo tôi, bạn chỉ cần nghe một người là đủ, chả cần mất thì giờ ngồi nghe cho hết tất cả mọi diễn giả. Điều này đã làm tôi nhớ ́lại , trong cộng đồng VN cũng thế . Những Song Chi, Võ Văn Tạo, Nguyễn Gia Kiểng, Vũ Văn Lộc, Đỗ Thắng , Võ Ngọc Ánh, Hoàng Ngọc Diêu , Hoàng Cơ Lân , Trần Văn Tích, Tạ Văn Tài , Nguyễn Hoàng Duyên , Van Pham, Nhã Duy , Đoản Kiếm và cả lố nữa không nhớ hết ; tất cả đều không nói lên được cái gì giá trị , vững chắc về ông Trump. Họ nói theo kiểu a dua, bầy đàn , mà nếu phân tích thì đôi chỗ rất hài hước, vì loại lỗi lầm đó ông Trump có mắc phải hay không thì chưa biết , nhưng bản thân họ thì đầy ra đó ! Rất giống những thằng điên, nằm ngửa mặt mà phun nước miếng lên trời .
 Như đã nói ở trên , chỉ cần nghe một diễn giả là đủ, vì vậy tôi phân tích sơ sơ những lời của Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michell Obama cho các bạn nghe , như vậy coi như các bạn nắm được nội dung của ngày mở đầu của Đại Hội Đảng Dân Chủ .
 Bà Michell Obama nhắm tới những chỉ trích : 
- Donald J. Trump không thích hợp vai trò tổng thống Mỹ, ông ta bất tài , làm cho kinh tế trì trệ , khiến cho xã hội Mỹ chia rẽ , đối phó bịnh dịch không kịp thời làm cho hơn 160 K người Mỹ phải chết oan uổng , hàng triệu người bị nhiễm bịnh .
- Donald J. Trump bất nhân , đã dùng những chiếc lồng để tách riêng những đứa bé Nam Mỹ ( trong phong trào Migrant Caravans vào Mỹ bất hợp pháp ) , khiến chúng không được gần gũi cha mẹ .
- Donald J. Trump khiến cho sinh hoạt của Bạch Cung chao đảo, thiếu sự chia sẻ với quần chúng Mỹ.
- Đã dùng bạo lực để đàn áp những cuộc xuống đường ôn hòa của phong trào Black Lives Matter .
- Kêu gọi sự đoàn kết không chỉ trong đảng DC mà toàn dân Mỹ , hãy dồn phiếu cho Joe Biden để thay đổi nước Mỹ ; vì Joe Biden là người có thể khôi phục nền kinh tế Mỹ, đẩy lui bịnh dịch và là người có thể lãnh đạo quốc gia. 
 Thưa các bạn,
Một trong những lý do mà Mr. Trump đánh bại bà Hillary Clinton trong kỳ bầu cử 2016 là vì NHIỀU NGƯỜI MỸ THẤT VỌNG VÌ CẢM THẤY HỌ BỊ PHẢN BỘI BỞI BARACK OBAMA, VÀ BÀ HILLARY CŨNG CHỈ LÀ NỐI TIẾP CỦA OBAMA MÀ THÔI. Họ chả biết ông Trump có làm được chuyện gì tốt đẹp cho nước Mỹ hay không, nhưng họ muốn thay đổi. 
 May mắn là cái ông tỉ phú địa ốc kia lại đầy bản lĩnh , đã lèo lái cho nước Mỹ thăng tiến , chẳng những về kinh tế mà còn làm cho vị thế nước Mỹ trở nên uy thế hơn đối với Tàu Cộng và những " kẻ xấu " chỉ muốn ăn trên đầu nước Mỹ . 
 Còn Barack Obama ? Nền kinh tế Mỹ yếu kém, nợ công ngất ngưởng , uy thế Mỹ bị Tàu Cộng và các nước xem thường . 
 Thế mà bà Michell Obama bảo " Donald J. Trump is our wrong president ." ? Thật là hài hước !
 Còn bà Michell Obama tố cáo ông Trump đã cách ly những đứa trẻ Nam Mỹ nhập lậu vào Mỹ , và nhốt chúng trong những chiếc lồng , mới là điều ngược ngạo , quái đản . Mời các bạn đọc đoạn phản biện của hãng thông tấn Associated Press :
“Trump used facilities that were built during the Obama-Biden administration to house children at the border."

— Associated Press
Tạm dịch : " Trump đã dùng những cơ sở được xây dựng trong thời chính phủ Obama - Biden để làm nơi cư trú cho những trẻ nít tại vùng biên giới ."
 Nói khác đi, bà Michell Obama tố cáo ông Trump bất nhân khi nhốt mấy đứa nhỏ trong những chiếc lồng ( cages ) , mà những chiếc lồng đó được Obama và Joe Biden dựng nên . haha.
 Bà Michell còn kêu gọi dân Mỹ hãy dồn phiếu cho Joe Biden vì Joe Biden là người có thể phục hồi nền kinh tế Mỹ ,đẩy lui bịnh dịch, lãnh đạo quốc gia, được niềm tin dẫn dắt ?
 Nếu Joe Biden tài giỏi, đầy năng lực , sao nền kinh tế Mỹ dưới thời ông chồng Obama của bà Michell cà xịch cà đụi như thế ? Tại sao nợ công ngất ngưởng như thế ? 
Còn khả năng đối phó bịnh dịch ? Mời các bạn nghe ông TT Trump của chúng ta trả lời :
" Looking back into history, the response by the ObamaBiden team to the H1N1 Swine Flu was considered a weak and pathetic one. Check out the polling, it’s really bad. The big difference is that they got a free pass from the Corrupt Fake News Media! "
Tạm dịch : " Nhìn trở lại lịch sử , việc đối phó của ê kíp Obama Biden với bịnh dịch H1 N1 Swine Flu được đánh giá rất yếu kém và quá tệ. Hãy kiểm tra lại sự đánh giá đi, thật  sự quá tệ. Sự khác biệt quá lớn là do họ được phe truyền thông thổ tả che giấu " .
 Riêng vụ TT Trump dùng bạo lực đàn áp những cuộc xuống đường ÔN HÒA của BLM , thì có lẽ tôi chả cần phải phản biện lại làm gì vì đã quá rõ ràng . Hầu hết dân Mỹ, cho tới ngay lúc này , vẫn còn chưa hết kinh hoàng với những cuộc xuống đường hết sức " ÔN HÒA " của BLM , phải không các bạn ?
 Bà Michell Obama ca ngợi Joe Biden là người luôn lo nghĩ cho dân Mỹ , có thể tạo dựng lại sự đoàn kết , được dẫn dắt bởi niềm tin ? 
 Một người tốt đẹp như thế mà lại cùng ông chồng Obama của bà , lợi dụng vụ George Floyd , tưới dầu vô lửa, cổ vũ bạo loạn tràn lan trên nước Mỹ ? Những đốt phá, bắn giết , cướp bóc với những tàn tích còn tươi roi rói thế kia mà bà Michell dám đổi trắng thay đen như thế ư ? Và ông Joe Biden được dẫn dắt bởi niềm tin, thì hà cớ gì lão phải đi quỳ lạy tứ tung như thế ? Phải đi xin phiếu ở cộng đồng hồi giáo như thế ? 
 Thưa các bạn ,
 Từ tên cộng hòa phản bội John Kasich cho đến tên Bernie Sanders, rồi tới bà Michell Obama , tất cả đều để lại trong tâm trí tôi sự nhờm tởm . Nhất là bà Michell, mọi thứ đều sờ sờ ra đó , vậy mà bà vẫn uốn lưỡi nói những điều không thật , tráo đổi khái niệm , cổ vũ thị phi . Thật là quá sức đê tiện .
 Để kết thúc bài viết về THE OPENING DAY của Đại Hội Dân Chủ , tôi mời các bạn nghe câu trả lời dí dỏm của Mr. Trump dành cho bà Michell Obama nhé :
" Somebody please explain to @MichelleObama that Donald J. Trump would not be here, in the beautiful White House, if it weren’t for the job done by your husband, Barack Obama. Biden was merely an afterthought, a good reason for that very late &  unenthusiastic endorsement.....

....My Administration and I built the greatest economy in history, of any country, turned it off, saved millions of lives, and now am building an even greater economy than it was before. Jobs are flowing, NASDAQ is already at a record high, the rest to follow. Sit back & watch! "
Tạm dịch :
 " Ai đó làm ơn giải thích cho bà Michell Obama rằng Donald J. Trump đáng lẽ không có ở đây, trong tòa Bạch Cung xinh đẹp, nếu không phải để dọn dẹp đống rác do chồng bà ta , Barack Obama , để lại . Biden cũng chỉ là một duộc như Obama, đó là lý do mà Biden nhận được sự ủng hộ khá muộn và không phấn khởi gì .
 Chính phủ Mỹ và tôi đã xây dựng nên nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử , của bất cứ quốc gia nào , phải trì hoãn lại để cứu hàng triệu sinh mạng , và bây giờ tôi sẽ xây dựng một nền kinh tế còn vĩ đại hơn trước. Công việc đang thăng tiến , chỉ số NASDAQ đã ở mức cao , mọi thứ khác sẽ tuần tự nhi tiến . Hãy ngồi xuống và chờ xem đi ! "
 Ah , có thêm lời cuối cho các bạn . Mấy cái đứa ngu dốt , bày đặt viết cái gì mà NƯỚC MỸ HẾT THỜI ; tôi khuyên các bạn chớ bỏ thì giờ đọc cho thêm nhàm . Xin lỗi, chúng chả biết cái đ. gì mà cứ bày đặt lảm nhảm . LET'S SHUT THEM UP ! 

Huỳnh Hậu.


Không có nhận xét nào

Nội Bật