Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

SÓNG NGẦM CỦA CỬ TRI THẦM LẶNG GIÚP ÔNG TRUMP ĐẠI THẮNG TRƯỚC J.OE B.IDEN

SÓNG NGẦM CỦA CỬ TRI THẦM LẶNG GIÚP ÔNG TRUMP ĐẠI THẮNG TRƯỚC J.OE B.IDEN Vào tháng này của bốn năm trước, mọi người đã thấy những tiêu đề t...

SÓNG NGẦM CỦA CỬ TRI THẦM LẶNG GIÚP ÔNG TRUMP ĐẠI THẮNG TRƯỚC J.OE B.IDEN
SÓNG NGẦM CỦA CỬ TRI THẦM LẶNG GIÚP ÔNG TRUMP ĐẠI THẮNG TRƯỚC J.OE B.IDEN

Vào tháng này của bốn năm trước, mọi người đã thấy những tiêu đề trên tờ The Washington Post như "Cơ hội chiến thắng của Donald Trump đang gần bằng không". Năm nay cũng vậy, mọi người đang thấy những tiêu đề tương tự của bốn năm trước trên The New York Times “Một trận lở đất ở Biden? Một số đảng viên Dân chủ không thể giúp thì thầm".

Đúng vậy, đảng Dân chủ chỉ không thể tự giúp mình một lần nữa. Các cuộc thăm dò dự đoán Hillary Clinton là người chiến thắng quyết định vào năm 2016 đã sai và mọi người đang thấy kịch bản đó lại diễn ra với J.oe B.iden. 

Các kết quả thăm dò không nắm bắt được cử tri Trump giấu mặt được công bố thường xuyên. Với một phong trào cực đoan cánh tả đang tích cực cố gắng “hủy bỏ” bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì được coi là có liên hệ với Tổng thống Trump, việc cho một người thăm dò ý kiến ​​biết ý định bỏ phiếu thực sự của bạn là một quyết định khó khăn.

Một cuộc khảo sát cho thấy 62% số người nói rằng họ sợ nói lên quan điểm chính trị của mình vì sợ bị trả thù. Hãy cân nhắc kỹ điều này và thật dễ dàng để kết luận rằng các cuộc thăm dò cân nhắc cuộc bầu cử năm 2020 có khả năng lại sai một lần nữa.

Các kết quả thăm dò không nắm bắt được "cử tri Trump ẩn" được công bố thường xuyên. Với một phong trào cực đoan cánh tả đang tích cực cố gắng “hủy bỏ” bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì được coi là có liên hệ với Tổng thống Trump, việc cho một người thăm dò ý kiến ​​biết ý định bỏ phiếu thực sự của "cử tri Trump ẩn" là một quyết định khó khăn.

Một cuộc khảo sát cho thấy 62% số người nói rằng họ sợ nói lên quan điểm chánh trị của mình vì sợ bị trả thù. Hãy cân nhắc kỹ điều này và thật dễ dàng để kết luận rằng các cuộc thăm dò cân nhắc cuộc bầu cử năm 2020 có khả năng lại sai một lần nữa. Cũng đúng thôi khi hàng loạt người thể hiện quan điểm ủng hộ Tổng thống Trump đã bị sa thải, mất việc, bị hủy hoại tài sản, đe dọa tánh mạng và bị truyền thông thiên tả vùi dập.

Nhưng người Mỹ luôn quan tâm đúng mức đến chiến thuật của cánh tả. Ai muốn đánh thức một đám đông giận dữ ở sân trước của họ? Đây là lý do tại sao bỏ phiếu kín lại rất quan trọng. Người Mỹ có thể bỏ phiếu theo lương tâm của họ mà không sợ những kẻ cực đoan dòm ngó.

Đó chính xác là những gì Tổng thống Trump đang quan tâm. Ông ta đã giữ lời hứa về việc làm, an ninh biên giới, bổ nhiệm các thẩm phán bảo thủ, xây dựng lại quân đội, tiêu diệt ISIS, cải cách tư pháp hình sự lưỡng đảng và độc lập năng lượng. Bây giờ ông ta yêu cầu người Mỹ thưởng cho ông ta bằng lá phiếu của họ.

Mặt khác, J.oe B.iden và các đồng minh của lão trong giới truyền thông cánh tả đang đổ lỗi cho Tổng thống Trump về cái chết liên quan đến đạo dịch cúm Tàu cộng một cách đáng xấu hổ. Đây là giường tầng; phải chăng người Mỹ hiểu rằng virus cúm Tàu cộng đã tấn công Nước Mỹ từ Tàu cộng mà không cần cảnh báo trước và tổng thống của Nước Mỹ đã hành động nhanh chóng và kịp thời.

Ch1nh trị hóa đại dịch cúm Tàu cộng và thổi phồng những cái chết sẽ phản tác dụng đối với J.oe B.iden và đảng Dân chủ. Đáng buồn thay, đây là tất cả những gì còn lại phải mang lại cho người dân Mỹ, nhiều ngón tay trỏ hơn, bi quan hơn và nhiều lời hứa suông hơn. 

Các cử tri người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha biết rõ rằng nếu J.oe  B.iden đắc cử tổng thống, công việc và cách sống của họ sẽ gặp nguy hiểm. Tổng thống Trump đã đúng khi nói rằng cách chữa khỏi đại dịch cúm Tàu cộng giống như sự hỗ trợ của J.oe B.iden để phá hủy nền kinh tế của Nước Mỹ bằng một lần đóng cửa khác, không thể tồi tệ hơn chính căn bịnh này.

Đội quân cử tri bị lãng quên của Tổng thống Trump ngày càng tăng về quy mô và sự nhiệt tình, chỉ cần nhìn vào các cuộc rally hoành tránh của Tống thống Trump sẽ rõ. Trong khi các đảng viên đảng Dân chủ đang thực hiện một chiến dịch gây sợ hãi để khiến mọi người bỏ phiếu chống lại Tổng thống Trump, thì cử tri đi bỏ phiếu để bỏ phiếu cho J.oe B.iden là rất ít. Điểm mấu chốt là Joe “Dark Winter” Biden là một con tàu trống rỗng khiến người Mỹ hoàn toàn không cảm thấy mệt mỏi.

Hai yếu tố khiến các đảng viên Dân chủ sợ hãi là sự xâm nhập đáng kể của Tổng thống Trump đối với các cử tri trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha. Ngay cả những thay đổi tinh tế đối với cột Trump cũng có thể đủ để tái đắc cử tổng thống.

Khi Tổng thống Trump đi khắp đất nước chiến đấu trong bốn năm nữa, ông ấy đã chứng minh một cách mạnh mẽ về những nỗ lực không mệt mỏi của mình trong việc ban hành các chánh sách giúp ích rất nhiều cho các gia đình người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha.

Các chánh sách kinh tế ủng hộ tăng trưởng của Tổng thống Trump đã tạo ra tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục trong các nhóm này. Động lực hiện tại của Tổng thống để mở cửa nền kinh tế của Nước Mỹ trở lại là tạo ra công ăn việc làm cho phép các gia đình người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha trả các khoản thế chấp của họ và nuôi con cái của họ.

Tổng thống Trump đang có một con đường rõ ràng để đạt được 270 phiếu đại cử tri và bản đồ không khác với cuộc đổ bộ lịch sử 306 phiếu đại cử tri của ông vào năm 2016 và hiện tại Tổng thống đang bận rộn kiếm từng lá phiếu trong số đó. J.oe B.iden là một chánh trị gia kiêu ngạo trong nghề nghiệp, người nghĩ rằng chức vụ tổng thống là do anh ta, Joe buồn ngủ sẽ bị đánh thức vào tuần tới.

Tin tưởng chắc chắn rằng tổng thống sẽ mang theo Texas, Indiana và tất cả các bang đỏ đáng tin cậy khác cho 163 phiếu đại cử tri đầu tiên của mình. Năm 2016, con đường chiến thắng của ông Trump chạy qua Florida, Ohio, North Carolina và Iowa. Vào năm 2020, con đường này vẫn còn nguyên vẹn, với sự bổ sung của Georgia và Arizona.

Với những chiến thắng lặp lại ở các bang này, cộng với số phiếu đại cử tri ở các Quận Quốc hội số 2 của Maine và Nebraska, đưa tổng thống Trump lên 260 phiếu đại cử tri, chỉ kém 10 phiếu so với con số 270 kỳ diệu.

Donald Trump đã gây chấn động thế giới vào năm 2016 khi trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa giành chiến thắng ở Pennsylvania và Michigan kể từ năm 1988. Đáng kinh ngạc hơn, ông là ứng cử viên tổng thống GOP đầu tiên giành được Wisconsin kể từ khi Tổng thống Ronald Reagan tái đắc cử năm 1984.

Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri, Michigan có 16 và Wisconsin có 10. Trong kịch bản này, với tổng thống đang ngồi ở 260 phiếu đại cử tri, ông ấy chỉ cần giành được một trong ba bang này để giành ưu thế.

Tổng thống cũng phạm tội và tích cực vận động tranh cử ở Minnesota, Nevada và New Hampshire, những bang mà ông suýt thua Hillary Clinton vào năm 2016. Nói một cách rõ ràng, ông chỉ thua ba bang này khoảng 74.000 phiếu cộng lại.  

Nếu năm 2020 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là điều gì đó có thể xảy ra. Vì vậy, thật khôn ngoan nếu để tất cả trên sân, giống như Tổng thống Trump đang làm với lịch trình tranh cử khốc liệt của mình.

Không có gì bí mật khi trong các chiến dịch, cường độ là vấn đề quan trọng. Nó đã được hiển thị đầy đủ bốn năm trước khi Donald Trump đánh bại Clinton và nó hiển nhiên một lần nữa chưa đầy một tuần trước Ngày bầu cử. 

Bài viết trên của David N. Bossie,  là chủ tịch của Citizens United, một cộng tác viên của Fox News, phó giám đốc chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của Donald Trump, và là cựu điều tra viên chính của Ủy ban Giám sát và Cải cách Chánh phủ của Hạ viện Hoa Kỳ trong chánh quyền Bill Clinton. David N. Bossie là đồng tác giả của  "Hãy để Trump là Trump"   và "Kẻ thù của Trump"./.

Tran Hung.


Không có nhận xét nào

Quảng Cáo