Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Breaking News:

latest

THAY ĐỔI THÀNH PHẦN NỘI CÁC VÀ CHUẨN BỊ

THAY ĐỔI THÀNH PHẦN NỘI CÁC VÀ CHUẨN BỊ Cuộc bầu cử Mỹ đến 20.1.2021 mới tuyên bố, nhưng chúng ta đã khẳng định ai là tổng thống rồi. Như 2 ...

THAY ĐỔI THÀNH PHẦN NỘI CÁC VÀ CHUẨN BỊ
THAY ĐỔI THÀNH PHẦN NỘI CÁC VÀ CHUẨN BỊ

Cuộc bầu cử Mỹ đến 20.1.2021 mới tuyên bố, nhưng chúng ta đã khẳng định ai là tổng thống rồi. Như 2 người chơi bài Binh xập xám, lúc chưa lật bài, Biden mừng rỡ la lớn "tao mậu binh rồi". Khi cả 2 lật bài, Trump có 4 con đầm cơ rô chuồn bích, còn Biden có tới 5 lá bồi vì 1 lá bồi lấy ở ngoài thêm vô cho bài của mình tới 14 lá.

Donald Trump thiết lập lại một số thành viên nội các, bãi chức Bộ trưởng Quốc phòng cũ vì nhiều lý do như không nhanh nhẹn giải quyết các vụ việc chống gian lận trong bầu cử, chỉ đạo chậm ... nhưng quan trọng nhất là thiếu mạnh mẽ với Trung Cộng nên không phối hợp nhịp nhàng với ngoại trưởng Pompeo và phó tổng thống Pence.

Thành phần nội các của Trump đều là những người có quyết tâm chống Trung Cộng, từ cố vấn Peter Navarro với tác phẩm "Chết bởi tay Trung Quốc", ngoại trưởng Mike Pompeo, phó tổng thống Mike Pance, bộ trưởng An ninh nội địa Chad Wolf,.... và bộ trưởng quốc phòng mới là ông Christopher Miller. 

Thật vậy, Donald Trump thành lập nội các, cho thấy ông ta cần 1 tập thể cương quyết chống kẻ thù chung của nhân loại, không có chỗ cho những người tư tưởng sọc dưa, thiếu kiên định chống đảng cộng sản Trung Cộng. Ông bộ trưởng quốc phòng cũ Mark Esper, là người có tính cách xìu xìu ển ển, không thể phối hợp với sự kiên quyết của ngoại trưởng Pompeo và phó tổng thống Pence. 

Dù chưa chính thức làm lễ tuyên thệ nhiệm kỳ 2 của tổng thống Donald Trump, nhưng thành phần nội các trong chính phủ đã củng cố cho một quyết định lớn cả đối nội và đối ngoại.

Trong đối nội, cuộc bầu cử này đã minh chứng gian lận phiếu và đều có những đường dẫn từ phía bên ngoài, từ trung tâm đầu não. Truyền thông, các ông lớn của Thế lực đầm lầy đều có xu hướng xã hội chủ nghĩa, mà cái nôi phát xuất từ trung tâm đầu não này. Đánh rắn, phải đánh dập đầu. Thương chiến chỉ là khúc nhạc dạo không thể chống nổi đối phương dùng vũ khí sinh học bằng cách tung virus Covid Chine.  

Bộ trưởng quốc phòng mới giữ chức tạm quyền, ông Miller đã quyết đoán thực thi: đầu tiên là rút hết binh sĩ ở Trung đông để tập trung đánh con quái vật đầu não. Ông cho hai máy bay ném bom B-1B từ đảo Guam qua không phận Bắc Đài Loan, Biển Hoa Đông và bay vào Vùng Nhận dạng Phòng không Biển Hoa Đông của Trung Quốc. Vừa bay vừa tiếp dầu, rều rễu như thách đố Tàu cộng, kiếm cớ và thị uy. Theo ghi âm vụ việc Theo ghi âm nghe lén hàng không tiết lộ, một máy bay quân sự Trung Quốc đã sử dụng tần số khẩn cấp để liên hệ với máy bay Mỹ: "Bạn đã vào không phận của tôi, hãy rời đi ngay lập tức, nếu không bạn sẽ bị truy đuổi". Phi công này đã dùng cả tiếng Trung và tiếng Anh để nhắc lại thông báo trên nhiều lần. Máy bay quân sự Mỹ trả lời họ đang bay bình thường trên không phận quốc tế. Có lẽ, chính câu trả lời quá lịch sự của viên phi công Mỹ làm cho ông bộ trưởng quốc phòng Miller không hài lòng lắm. Cho nên, ngay bữa sau, ông Miller còn tuyên bố bắn tan xác các tàu chiến Trung Cộng giả dạng tàu cá. 

Chúng ta không biết sẽ xảy ra lúc nào. Nhưng để tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội, có lẽ, chỉ duy nhất một giải pháp nhanh và hiệu quả nhất, mà không phải thương chiến lằng nhà lằng nhằng tốn kém và mất thời gian.

Phạm Nhật Vượng

Không có nhận xét nào

Nội Bật