Breaking News:

latest

CÁI NHỤC CÁ THỂ HAY CÁI NHỤC CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO?

CÁI NHỤC CÁ THỂ HAY CÁI NHỤC CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO? Khi ông Hải rời chốn quan trường của lực lượng cộng sản lãnh đạo độc tôn và tuyệt đối trên...

CÁI NHỤC CÁ THỂ HAY CÁI NHỤC CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO?

CÁI NHỤC CÁ THỂ HAY CÁI NHỤC CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO?

Khi ông Hải rời chốn quan trường của lực lượng cộng sản lãnh đạo độc tôn và tuyệt đối trên đất nước, ông ấy giúp người nghèo bằng ngôi nhà xây cho tá túc miễn phí, lái xe cứu thương miễn phí, từ thiện cho trẻ em ở vùng cao và thốt lên sao nhiều trẻ em khó khăn đến thế (không áo mặc, không trường học, không đôi dép để đi...), ông ấy tiếp tục than lên rằng những phụ nữ ông nhìn thấy nghèo quá và ông quay sang trách móc những người đàn ông của những người này. Và ông cũng dặn họ đừng phạm tội để có tiền.

Ông ấy dường như quên hẳn ông ấy đã từng lúc nào cũng sống trong quyền lực và tụng ca đảng vinh quang, chế độ vĩ đại và làm cho đất nước ngập tràn mùa xuân, người dân nhà nhà ấm no, trẻ em được đến trường... thế nhưng hàng triệu hộ nghèo, hàng triệu trẻ em vẫn khổ (bị thiếu thốn đủ thứ, bạo hành, cưỡng bức...), công nhân và nông dân chưa khi nào sống đời bấp bênh đến thế, tội phạm tăng cao và tham nhũng (toàn đảng viên) thành quốc nạn... thế ông có khi nào nghĩ chính lực lượng cầm quyền mới phải nhận lấy trách nhiệm cho mọi chuyện không?

Ông từng có quyền bính mà đến khi rời quan trường ông mới biết đến dân tình khổ cực ra sao. Ông có khi nào thấy xấu hổ khi nắm quyền bao nhiêu năm mà dân tình trên đất nước này vẫn nghèo khó và đầy bất công không? Ông có khi nào biết đến những tình cảnh kêu kiện ròng rã hết cả đời người chưa tìm thấy chút hy vọng nào không? Bất công nhiều lắm, nhưng quan trọng là ông có khi nào nhìn thấy nó trước mắt mình và nhận trách nhiệm không? Từ việc quản lý đất nước mà ra chứ không hẳn phải bởi người ta muốn bị nghèo khổ hay muốn người thân khổ cực. Những phụ nữ lên tiếng trước bất công và tiêu cực đã bị bắt giữ và xét xử với tội danh chống nhà nước, ông chắc biết đúng không?

Đừng đổ lên đầu dân khi ngay cả tiếng nói của mình họ còn chưa được thực hiện cho đúng nghĩa con người và theo bổn phận của lương tri. Ai đã áp đặt lên bao nhiêu thế hệ nền giáo dục cưỡng bức chính trị ngay từ khi cắp sách tới trường? Ông có nhận ra tất cả những thứ ấy là do những người như trong các ông tạo nên không? Ai nắm quyền trong đất nước này? Là lực lượng lãnh đạo và áp đặt mọi chính sách, chủ thuyết, luật pháp lên đời sống, vậy ai là người đầu tiên và lớn nhất phải chịu trách nhiệm trước các tệ trạng của toàn xã hội?

Mà ông nên nhớ, có những kẻ có quyền chức phạm tội quyền lực diện rộng mà không biết hoặc coi là hiển nhiên vì họ đang có quyền để định nghĩa tội phạm.


Lê Luân

CÁI NHỤC CÁ THỂ HAY CÁI NHỤC CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO?

1 nhận xét

  1. Đảng nói :"Đất đai là sở hữu toàn dân"
    Tội nghiệp dân ! Cứ tưởng bở , cứ nghĩ đất đai là của mình ... không ngờ cắt mạng thành công , đất đai đảng năḿ hết; trừ Hoàng sa Trường sa , Thác Bản Giốc , Ải Nam Quan ...nay sắp sửa tới Vân Đồn , Phú Quốc ,Bắc Vân Phong !!!

    Trả lờiXóa

Nội Bật