Breaking News:

latest

ÔNG NGOẠI

ÔNG NGOẠI Thiên hạ rần rần vụ cô gì đó khoe ông ngoại. Kể ra mà có một ông ngoại vượt lên trên mọi qui định thì cũng đáng để hãnh diện lắm c...

ÔNG NGOẠI

ÔNG NGOẠI

Thiên hạ rần rần vụ cô gì đó khoe ông ngoại. Kể ra mà có một ông ngoại vượt lên trên mọi qui định thì cũng đáng để hãnh diện lắm chứ. Tôi tin 10 người đang có ý kiến thì hết 9 người là vì ghen tị, chứ họ mà có ông ngoại cỡ đó thì còn tận dụng đủ thứ chứ chẳng đùa.

Tôi còn tin thêm một điều nữa, là cái ông ngoại của cô gái kia chẳng vi phạm qui định của ông cố ông tổ gì đâu. Bằng chứng là mấy cái Bệnh viện như Bạch Mai hay Nhi Trung ương gì đó, được phân bổ số vaccine gấp 4, 5 lần số lượng nhân viên, trong khi mấy bệnh viện ở Sài Gòn, được phân số vaccine chưa bằng nửa số nhân viên. 

Thế không lẽ mấy bệnh viện ngoài ngoải họ chích cho nhân viên của họ 4, 5 mũi liền một lúc sao? Chỗ còn lại chẳng phải là để cho các ông ngoại, hay con cháu của ông cố ông tổ nhà họ chia nhau chích hay sao? Cho nên, đừng có mà ghen tị, rồi nói này nói nọ. Coi chừng nói sai với chủ trương chính sách là cho vô tù đấy nghe chưa.

Cái dân Sài Gòn này chẳng mấy người có cái loại ông ngoại như cái cô gì đó khoe. Họ chỉ có cái loại ông ngoại như cái hình ở dưới. Thế rồi họ hào phóng đưa ông ngoại của mình ra để hi vọng được ông ngoại của mình ban cho ít vaccine. Thế nhưng, ông ngoại của dân Sài Gòn lại thua các ông ngoại kiểu như của cô gái kia. 

Thế là, dù có hào phóng thật nhiều ông ngoại của mình, dù cho dịch có hoành hành, dân Sài Gòn nhiễm bệnh trở nặng loay hoay tìm bệnh viện không ra, thì cũng chỉ xứng đáng được phân bổ 1,1 triệu liều vaccine thôi. Còn các ông ngoại, là con cháu của các ông cố ông tổ ngoài ngoải, lấy được hơn 5 triệu liều vaccine, để ban phát cho con dòng cháu giống nhà họ.

Này, đừng có mà mở miệng ra là phân biệt vùng miền nhé. Hãy học các ông cố ông tổ ngoài đó, không bao giờ mở miệng phân biệt vùng miền. Chỉ dùng quyền của mình chia phần cho thằng nào họ thích mà thôi.


Bs Võ Xuân Sơn


1 nhận xét

 1. Trích từ trang mạng RFA :"Cô Vũ Phương Anh viết trên Facebook: “Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả vắc-xin AstraZeneca cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vắc-xin của Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm. Cảm ơn ông bà ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”

  Đúng ra cô này nên cám ơn người dân Mỹ Cộng Hoà ; nếu 75 triệu người ủng hộ ông Trump mà ùn ùn kéo nhau đi chích ngừa cúm Tàu ... thì cô chẳng có phần mà nhận Pfizer .
  Quá sợ hãi thì chỉ còn Sinovax hay Astrazeneca mà thôi .

  Hơn nửa dân số Mỹ chưa chích , không phải không có thuốc , dù ông Biden cố gắng đem bia , đem free childcare ra dụ khị để đạt được 70/100 dân số đi chích ngừa tính đến ngày 4/7 vừa qua ; nhưng thảm hại , chẳng ai nghe và tin ông .
  Tức wá ông doạ "door to door"; ông chửi luôn Facebook là kẻ sát nhân , là tên giết người !!!

  Hôm qua,thứ tư 21/7 ông đi Ohio cho CNN town hall, ghế ngồi vắng tanh... đến nỗi youtube phải cắt đoạn thành nhiều clips ... để khỏi phải quay cảnh khán giả trống trơn , và cảnh nói vấp nói lộn !
  Thất bại toàn tập ! Không nắm vững tin tức về vấn đề đang nóí :
  - Ai không chích là chết
  - Bệnh nhân toàn là người không chích
  - Ai đã chích đều không bịnh , nếu bịnh thì nhẹ , không phải nằm nhà thương
  - .......Bla ...bla ...

  Trong khi CDC thông báo đã có hơn 10000 người chích ngừa nhưng vẫn dính trấu ; và hơ phân nửa , tức là trên 5100 trong số trên đã chết hoặc đang nằm nhà thương !
  Tin mới nhất từ Singapore : nhiều nước sẽ chọn sống chung với lũ !!!

  https://www.yahoo.com/news/nations-learning-let-live-covid-115438323.html

  https://apnews.com/article/europe-business-health-government-and-politics-france-d25494f4cf4ca6c6d1464188a89ece6f

  Tội nghiệp dân mình , thương cô cựu hoa khôi kiêm cựu sinh trường báo hại , quên , báo chí ...sống kiếp Lemmings !!!

  Trả lờiXóa

Nội Bật