Breaking News:

latest

LƯU VONG HAY L.ƯU M.ANH ?

LƯU VONG HAY L.ƯU M.ANH ? Câu hỏi trên tui dành riêng cho những người Việt Nam ra rả tị nạn cộng sản nhưng lại về Việt Nam bưng bô cho Việt ...

LƯU VONG HAY L.ƯU M.ANH ?

Câu hỏi trên tui dành riêng cho những người Việt Nam ra rả tị nạn cộng sản nhưng lại về Việt Nam bưng bô cho Việt cộng và kẻ mà tui ưu tiên dành tặng đó là bà Kiều Chinh, Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Bà Kiều Chinh vừa viết và bán sách có tựa đề "Nghệ sĩ lưu vong", cái tựa nghe thật hay ho nhưng ý nghĩa thì hoàn toàn sai trật và hết sức tầm phào. Bởi vì, về ý nghĩa của hai chữ LƯU VONG nó không đúng với những gì mà bà đã thể hiện từ năm 1995 tới nay. Bà nói bà cũng là nghệ sĩ LƯU VONG ư ? Xin thưa, bà hãy học lại ngữ pháp Việt Nam đi, nếu bà không học thì tui chỉ cho bà thế nào là LƯU VONG.

LƯU VONG theo ngữ nghĩa của Việt Nam là đồng nghĩa với LƯU ĐÀY, nó được mô tả là: buộc phải xa nhà, xa làng, xa thị trấn, xa thành phố, xa tiểu bang, xa tỉnh, xa lãnh thổ hoặc thậm chí là quốc gia và bị từ chối không cho phép trở lại hoặc bị đe dọa bị cầm tù hoặc phải chết khi trở về nơi cũ.

Trường hợp như bà Kiều Chinh, cha con nhà Nguyễn Cao Kỳ Duyên và những người đã rời khỏi Việt Nam sau ngày Quốc hận 30/4/1975 rồi sau này khi Việt cộng và Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ họ lại quay về Việt Nam để thăm quê, để làm ăn ở đất nước Việt Nam cộng sản thì không được công nhận là LƯU VONG mà đây là thành phần nói theo cách của tên Việt cộng nằm vùng bên Canada là tên Thượng nghị sĩ không do dân bầu Ngô Thanh Hải đó là khái niệm "Hành trình đi tìm tự do".

Như vậy, ngay ở tiêu đề "Nghệ sĩ lưu vong" mà bà Kiều Chinh đã viết và đang bán ở Hoa Kỳ đã khẳng định bà không phải là diện LƯU VONG vì nếu LƯU VONG thì tới chết bà cũng không được Việt cộng cho phép đặt chân trên quê hương Việt Nam ngoại trừ Việt cộng bị lật đổ, xóa sổ. Không phải là LƯU VONG mà nhận mình là LƯU VONG thì chính xác bà Kiều Chinh là kẻ không đàng hoàng về nhơn cách.

Qua tìm hiểu những cái mà bà Kiều Chinh đã viết và phát ngôn, tui biết được cha bà đẩy bà lên máy bay để LƯU VONG ở nước Việt Nam Cộng Hòa vào năm 1954 và ông ta quay lại để tìm anh trai của bà không chịu vào Miền Nam mà gia nhập vào bộ đội Bắc Việt, ông ta tên Lân và còn sống để cùng bà đi thăm mộ cha khi bà trở lại Việt Nam cộng sản, có thể anh trai của bà cũng đã chức vụ cao trong đảng Việt gian cộng sản.

Khi vào Miền Nam bà chỉ mới 16 tuổi và sau đó bà lấy chồng là ông Nguyễn Năng Tế con ông Nguyễn Đại Độ mà ông Độ là bạn thân của cha bà là ông Nguyễn Cửu. Bà Kiều Chinh được ông Bùi Diễm sau này làm Đại sứ Việt Nam Cộng Hòa tại Hoa Kỳ giai đoạn 1967 - 1972 mời đóng phim vì trước khi làm chánh trị ông Bùi Diễm làm chủ một hãng phim.

Trong giới minh tinh Sài Gòn trước ngày Quốc hận 30/4/1975 có Tứ Đại Mỹ nhơn là Kiều Chinh - Thanh Nga - Thẩm Thúy Hằng - Kim Cương. Không hiểu sao mà cả 04 người này đều thân cộng sản, làm cộng sản. Thanh Nga là Việt cộng nằm vùng nhưng sau này không nghe theo đám Việt cộng thân Tàu cộng nên bị ám sát, Thẩm Thúy Hằng lấy chồng là Nguyễn Xuân Ánh từng một thời làm Phó thủ tướng kiêm Thống đốc ngân hàng Quốc gia Việt Nam Cộng Hòa và 02 lần làm Quyền Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa nhưng sau này là cố vấn cho tổng bí thơ cộng sản Nguyễn Văn Linh và Võ Văn Kiệt, là đại biểu Quốc Hội Việt Nam cộng sản.

Kim Cương thì hai năm rõ mười là Việt cộng nằm vùng và chính mụ ta cùng với Kiều Chinh đã và đang chăn dắt đám Việt cộng nằm vùng hậu bối ở hải ngoại mà điển hình là Phượng Mai nay là vợ của Trần Nhật Phong và vợ chồng của thị trưởng Westminster Tạ Đức là Tạ Đức Trí. Kiều Chinh và Alan Võ Ford đã ký hợp đồng với vợ chồng Tạ Đức Trí và sau đó là việc Tạ Đức Trí dẹp Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong văn phòng thị trưởng để trao bằng khen cho Vẹm Ngô Thanh Vân là đại sứ thương hiệu của VinFast đang vươn vòi bạch tuộc ở California hiện nay sau khi thành phố Westminster tranh cãi, chia rẽ sâu sắc bởi việc xây dựng tượng đài tái chiếm cổ Thành Quảng Trị.

Kiều Chinh là "cô giáo" của Việt gian Trịnh Hội với hình ảnh Trịnh Hội ôm hôn chùn chụt Kiều Chinh khi tới mua sách "Nghệ sĩ lưu vong" của bà ta nhưng lặng mất tăm trên dư luận trong lúc Tòa án tối cao New York bác đơn kiện linh mục Joseph Thiện Nguyễn với cáo buộc linh mục đã vu khống hắn và Việt Tân buôn người từ Thái Lan qua Canada nơi tên Ngô Thanh Hải từng làm Thẩm phán quốc tịch và nay là Thượng nghị sĩ của Canada với thành tích ban hành nghị quyết vinh danh "Hành trình đi tìm tự do" thay thế cho ngày Quốc hận 30/4/1975.

Sẽ thiếu sót nếu không nhắc tới ông bác sĩ Đặng Văn Sung là ơn nhơn của Vẹm Kiều Chinh khi Kiều Chinh LƯU VONG ở Sài Gòn sau Hiệp định Geneva 1954. Ông Đặng Văn Sung là bạn thân của cựu Đại sứ Bùi Diễm, nhờ đó mà Kiều Chinh mới trở thành "Tứ Đại Mỹ nhơn" của điện ảnh Sài Gòn. Ông Đặng Văn Sung ủng hộ tên bưng bô Việt cộng Nguyễn Cao Kỳ khi Kỳ nuôi tham vọng trở thành tổng thống Việt Nam Cộng Hòa sau khi gia đình Tổng thống Ngô Đình Diệm bị sát hại. 

Cho nên thật là trùng hợp là sau khi Kiều Chinh ký hợp đồng với vợ chồng thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí để trao bằng khen cho Vẹm Ngô Thanh Vân đại sứ thương hiệu của VinFast thì nay con gái của tên bưng bô Việt cộng là Nguyễn Cao Kỳ lại cầm cu cho VinFast của tài phiệt đỏ Phạm Nhật Vượng. Chúng có dây mơ rễ má với nhau từ thuở trước rồi. 

Cũng nói tới ông Bùi Diễm vừa khuất bóng ở Hoa Kỳ, ông Bùi Diễm là con ông Bùi Kỷ và là cháu của bà Bùi Thị Tuất là vợ của Thủ tướng Trần Trọng Kim. Ông Bùi Kỷ cha ông Bùi Diễm theo Việt Minh của Hán tặc hồ chí minh và từng được đám tay sai của Hán tặc hồ chí minh là Phan Thanh, Hoàng Minh Giám, Đặng Thai Mai, Võ Nguyên Giáp mời về dạy học ở trường Thăng Long. 

Sau này cha ông Đại sứ Bùi Diễm là ông Bùi Kỷ được Hán tặc hồ chí minh cho làm Phó ban lãnh đạo thanh toán nạn mù chữ, rồi làm Trưởng ban Bình dân học vụ toàn quốc, là thành viên của chính phủ Việt Nam. Năm 1948 ông Bùi Kỷ được mời tham gia Ủy ban kháng chiến hành chính Liên khu 3, làm chủ tịch Hội Liên Việt liên khu 3, Hội truởng hội giúp binh sĩ tị nạn liên khu 3, là ủy viên ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc, ủy ban bảo vệ hòa bình thế giới, hội trưởng hội hữu nghị Việt cộng - Tàu cộng, được cộng sản Bắc Việt tặng huân chương kháng chiến hạng nhứt. Cha là cộng sản mà con lại là đại sứ của Việt Nam Cộng Hòa chống cộng sản, đúng là bi kịch của Việt Nam Cộng Hòa.

Ai nói Việt cộng nó ngu, Việt cộng nó không ngu đâu mà ngược lại nó rất tinh vi, quỷ quyệt. Muốn DIỆT CỘNG thì phải có cái đầu lạnh hơn Việt cộng, Việt cộng nó xét lý lịch hơn ba đời, nó thà xử lầm hơn bỏ sót còn Việt Nam Cộng Hòa thì đạo đức, nhơn văn thì làm sao thắng được Việt cộng? 

Đạo đức, nhơn văn, bác ái là cái gốc của chánh nghĩa Việt Nam Cộng Hòa nhưng chỉ được sử dụng khi đã diệt sạch cộng sản trên quê hương Việt Nam và tại các cộng đồng người Việt Nam LƯU VONG đúng nghĩa. Giặc Việt cộng đang nhan nhản quanh ta mà đem cái nhơn văn, lễ nghĩa, bác ái ra đối xử để thu phục nó thì có khác gì bắt cọp rừng bỏ thịt sống nhai lá cây. Chỉ có tụi L.ƯU M.ANH giả danh nhơn nghĩa mới tỏ ra ta đây là nhơn bản của Việt Nam Cộng Hòa mà con Vẹm Kiều Chinh là một minh chứng./.

Tran Hung.

Không có nhận xét nào

Nội Bật