Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Breaking News:

latest

Carl Vinson đã đi đúng với đội hình.< trên đuờng vào Đà Nẳng.

Carl Vinson đã đi đúng với đội hình.< trên đuờng vào Đà Nẳng. Hoạt động của USS Carl Vinson trên Biển Đông mang theo thông điệp rõ ràng: ...

Carl Vinson đã đi đúng với đội hình.< trên đuờng vào Đà Nẳng.


Hoạt động của USS Carl Vinson trên Biển Đông mang theo thông điệp rõ ràng: Vùng biển này không phải là của Trung cộng!
ABC News, Australia ngày 26/2 đưa tin, nhóm tác chiến HKMH hạt nhân USS Carl Vinson đang hiện diện trên Biển Đông mang theo một thông điệp.

Hạm trưởng Doug Verissimo nói với ABC News, hoạt động của HKMH này thể hiện sự quyết đoán và khả năng ra quyết định của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ. Ông nói:

"Khi họ đưa một HKMH tấn công đến một nơi nào đó, nó cho thấy Hoa Kỳ đang quan tâm đến khu vực này.
Khi bạn thay đổi bản đồ, nó sẽ tạo ra những ma sát và vấn đề mới."

ABC News bình luận, không ai trên HKMH này sẽ nói thẳng tuột ra mục đích của nó, nhưng hoạt động của USS Carl Vinson trên Biển Đông mang thông điệp rõ ràng:

"Vùng biển này không phải là của Trung cộng!
Chỉ huy trưởng cụm HKMH USS Carl Vinson không tiết lộ những gì ông đã lên kế hoạch trên Biển Đông, nhưng rõ ràng ông không vẽ hải trình của mình bằng bản đồ Trung cộng.

USS Carl Vinson được ví như một thành phố nổi, có cả một khu phẫu thuật nha khoa, phòng tập thể dục, một quán cà phê Starbucks, phòng karaoke đêm thứ Sáu, thậm chí có cả phòng cầu nguyện cho các tín đồ Công giáo, Tin lành, Phật tử.

Có khoảng 3000 nhân viên thường trực và 2000 người trên tàu sân bay điều khiển và phục vụ 70 máy bay, bao gồm F-18, EA 18 G Growlers, trực thăng Nighthawk, máy bay trinh sát.

USS Carl Vinson bắt đầu cuộc hành trình của mình tại Manila và sẽ thả neo trên cảng Đà Nẵng, Việt Nam. Lần này, máy bay tiêm kích trên tàu sân bay sẽ được cất đi.<thao diển rầm rộ nữa.
Li Haidong,thuộc Học viện Ngoại giao Tc nhận định:
"Chuyến viếng thăm thường xuyên của HKMH (Mỹ) đến vùng biển đang tranh chấp này là phù hợp với chiến lược an ninh quốc gia mới của Donald Trump ban hành tháng 12/2017.

Chiến lược này xem Tc là cường quốc đối thủ của Mỹ, nên năm nay Biển Đông sẽ chứng kiến nhiều hành động (TC cho là) khiêu khích hơn, với các chuyến thăm của các tàu sân bay, chiến đấu cơ Hoa Kỳ".

Chen Xiangmao, một nhà nghiên cứu Tc về Biển Đông nói với Thời báo Hoàn Cầu:

"Chuyến thăm Việt Nam (của USS Carl Vinson) cho thấy Mỹ có thể sẽ chuyển hướng sang Việt Nam, tăng cường hợp tác quân sự với Việt Nam để kiềm chế Tc trong bối cảnh, quan hệ Trung cộng — Philippines đang được cải thiện.< cũng chưa biết rỏ Duterte đang che dấu chiêu gì ?

Tc nên xây dựng thêm nhiều cơ sở quân sự, bố trí lắp đặt các thiết bị như ra đa, mấy bay và nhiều tàu phòng vệ ở Biển Đông để đối phó với những động thái ( Chen Xiangmao cho là) khiêu khích từ Hoa Kỳ." 

Trong một động thái khác có liên quan, cùng ngày 26/2 bàn Cầu có bài xã luận cáo buộc Thủ tướng Australia Malcolm đang "quay trở lại" chính sách "tiên phong chống Trung cộng". 

Cáo buộc và chỉ trích này xuất hiện trong bối cảnh Canberra đang xem xét tiến hành tuần tra tự do hàng hải độc lập ở Biển Đông. <đã gọi là vùng biển của quốc tế đương nhiên các nước có toàn quyền tự do hàng hải, đám ghẻ tàu lấy quyền gì ngăn cản ?< chuyến nầy hy vọng Carl Vinson sẽ có những chiêu hữu hiệu hơn vào tháng 2/2017 >

Chúng bay có ngon thì làm theo thằng chuyên gia kia đề nghị đi ? một khi Mỹ cho KQ bay lượn trên không và chiến hạm chạy cùng trong 12 hải lý.
<sputnik>

Không có nhận xét nào

Quảng Cáo