Breaking News:

latest

ĐÂY MỚI LÀ NỖI KINH HOÀNG CỦA HAI ANH EM CỘNG SẢN Á ĐÔNG

ĐÂY MỚI LÀ NỖI KINH HOÀNG CỦA HAI ANH EM CỘNG SẢN Á ĐÔNG Như vậy những gì mà cá nhân tui đã suy đoán nay đã phát lộ, tui tin tưởng chắc chắn...

ĐÂY MỚI LÀ NỖI KINH HOÀNG CỦA HAI ANH EM CỘNG SẢN Á ĐÔNG

Như vậy những gì mà cá nhân tui đã suy đoán nay đã phát lộ, tui tin tưởng chắc chắn rằng trong năm đầu của nửa nhiệm kỳ 1, tổng thống Donald Trump và quần thần của ông ta sẽ hoàn tất sứ mạng mà Thượng đế đã phó thác. 

Vừa có hai thông điệp để củng cố cho những nhận định trước đây của tui, đó là:

1. Ông Brent Christensen, tân giám đốc Viện Mỹ tại Đài Loan (AIT), hôm nay phát biểu trong buổi họp báo ra mắt tại Đài Bắc rằng "Tôi ở đây để nói rằng chính sách của Mỹ đối với Đài Loan không thay đổi. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm xác định tương lai của Đài Loan thông qua những biện pháp phi hòa bình đều là mối đe dọa cho hòa bình, an ninh của khu vực Tây Thái Bình Dương và đó là mối lo ngại nghiêm trọng đối với Mỹ. Chúng tôi phản đối những nỗ lực đơn phương thay đổi hiện trạng Đài Loan".2. Ngày hôm qua 30/10/2018, Tư lệnh các chiến dịch hải quân Mỹ John Richardson tuyên bố tại cuộc họp báo với giới sĩ quan quân đội Philippines ở thủ đô Manila rằng "Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các chiến dịch đảm bảo tự do hàng hải. Chúng tôi tiến hành nhiều chiến dịch này trên thế giới để thể hiện quan điểm đối với những tuyên bố chủ quyền biển phi pháp”. Như vậy, việc Mỹ sẽ hỗ trợ Đài Loan độc lập và đuổi cổ Trung cộng ra khỏi Biển Đông sẽ là loạt đánh cuối cùng sau khi đã làm cho Trung cộng rệu rã trên chiến trường thương mại và chặt đứt đôi tay chuyên ăn cắp sở hữu trí tuệ. 

Dù cho Trung cộng có hung hăng chạy đua vũ khí hạt nhân với Mỹ nhưng khả năng dùng nó để tấn công hủy diệt sẽ không xảy ra vì nếu điều đó xảy ra thì chính Trung cộng lãnh hậu quả nặng nhứt vì dân số hơn 1,4 tỷ người, chắc chắn những người Trung Hoa yêu dân tộc, yêu chuộng hòa bình sẽ không cho phép đảng cộng sản của Tập Cận Bình kịp làm điều này./.
Tran Hung. 

1. TẬP CẬN BÌNH ĐANG SỢ ĐÒN GÌ NHỨT MÀ VÕ SỸ TRUMP SẼ TUNG RA TIẾP THEO ? 

Gói thuế 267 tỷ USD còn lại ư ? Chắc chắn rồi vì sếp Trump đã nói tức thì sẽ mần. 

Các lịnh trừng phạt tiếp ư ? Chắc chắn Trump sẽ làm để cho "mềm gốc" cái cây đại thụ cộng sản còn sót lại để mà "nhổ gốc" nó cho dễ như sếp Trump đã tuyên bố và kêu gọi tại Liên hợp quốc. 

Vây ráp Biển Đông xiết cổ Trung cộng ư ? Chắc chắn rồi nhưng cũng không dụ được Trung cộng thò đầu ra để đánh "chảy máu mũi" nó được vì nó sẽ tìm cách bắt cóc, lôi kéo cộng sản Việt Nam với tên gốc Hán Duterte, tổng thống của Phillipines. 

Vậy thì đòn nào của Trump khiến Tập Cận Bình lo sợ nhứt nếu Trump tung ra trong thời gian tới ? 

Theo cá nhân tui nghĩ và tin rằng, Trump sẽ làm tương tự như đã làm với đồng minh Israel đó là đã tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô Israel vào ngày 06/12/2017, một quyết định đảo ngược chính sách 7 thập kỷ của Mỹ mà Trump đã không ngần ngại thực hiện. Sau khi Trump ra tuyên bố rồi chỉ đạo Bộ Ngoại giao Mỹ khẩn trương di chuyển trụ sở đại sứ quán Mỹ tại Tel Aviv đến thành phố thánh địa Jerusalem và đã "mở cửa" vào ngày 14/5/2018 bất chấp trước đó hàng loạt quốc gia trên toàn cầu mà đặc biệt là khối Ả rập phản đối, cho rằng quyết định của Trump sẽ đe dọa hòa bình ở dải Gaza. Tuy nhiên, Trump hoàn toàn có cái lý của Trump như tuyên bố của ông dưới đây được ghi hình và phát lại vào ngày khánh thành:

- Dưới thời Tổng thống Harry Truman, Mỹ đã là nước đầu tiên công nhận quốc gia Israel. Hôm nay, chúng ta chính thức mở Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem. Xin chúc mừng. 

- Trong một thời gian dài, chúng ta không thừa nhận điều rõ ràng, một thực tế đơn giản rằng Jerusalem là thủ đô Israel. Vào ngày 06/12/2016, với chỉ thị của tôi, Mỹ cuối cùng đã chính thức công nhận điều này. 

Đến nay, vấn đề công nhận Jerusalem là thủ đô Israel của sếp Trump đã đi vào lịch sử dù trong ngày khánh thành Đại sứ quán Mỹ đã xảy ra những xung đột nhỏ tại dải Gaza giữa người dân Palestine với Israel. 

Nếu ở Trung Đông, Trump đã tuyên bố rằng "Mỹ và Israel không chỉ là những người bạn mà còn là đồng minh thân thiết và luôn luôn đứng bên nhau" thì ở Đông Nam Á, Trump tuyên bố rằng "Đài Loan đối tác trung thành của Mỹ tại khu vực". Để thể hiện cho Đài Loan và quốc tế thấy rằng Trump không hề nói đưa, ngày 16/3/2018 Trump đã ký ban hành Đạo luật "Taiwan Travel Act - Luật lữ hành Đài Loan", luật này cho phép quan chức và công dân Mỹ có quan hệ chính thức cũng như không chính thức ở mức độ không hạn chế với Đài Loan. 

Điều mà Trump đã làm sẽ đảo ngược lại điều mà Nixxon - Kissinger đã vào năm 1971 là Mỹ ủng hộ chính sách "Một Trung cộng" rồi hất Đài Loan khỏi ghế ở Liên hợp quốc, sau đó đã cắt đứt quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan vào năm 1979. Tuy nhiên ông tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Jimmy Carter còn đủ tỉnh táo khi gài lại một quả bom hẹn giờ đó là Đạo luật "Taiwan Relations Act - Luật quan hệ Đài Loan" ký năm 1979. Nội dung cốt lõi của Đạo luật này là "khẳng định Đài Loan có quyền tự quyết định tương lai và Mỹ cung cấp cho Đài Loan những phương tiện cần thiết để tự bảo vệ".

Vì vậy với tư chất thông minh cũng như quyết tâm "xóa sổ chủ nghĩa xã hội" của mình thì việc đảo ngược lại chính sách "một Trung cộng" cũng như ủng hộ Đài Loan giành độc lập và công nhận Đài Loan là một nước độc lập. Chắc chắn Trump sẽ làm như vậy và một lần nữa LHQ lại "la làng", phản đối, ừ thì cứ la, cứ phản đối đi, cùng lắm tớ đi khỏi LHQ như tớ đã nhiều lần tuyên bố để tớ thể hiện tính chung thủy với "đối tác trung thành" của Mỹ ở Đông Nam Á vậy. 

Tiền đề để Trump sớm ủng hộ giành độc lập quá rõ khi Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc hội Trung cộng bằng những ngôn từ rất mạnh mẽ răn đe và cảnh tỉnh Đài Loan chớ nên theo đuổi chủ trương ly khai Đại lục chưa kịp ráo mép thì lập tức Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Alex Wong đã đi Đài Loan và khẳng định sự ủng hộ không thay đổi của Mỹ dành cho Đài Loan và cam kết của Mỹ đảm bảo an ninh cho Đài Loan, tuyên bố rằng những cam kết ấy "chưa khi nào mạnh mẽ hơn hiện tại". 

Tiếp đến vào ngày 13/8/2018, Trump đã ký luật chính sách quốc phòng - NDAA trị giá 716 tỷ USD cho phép chi tiêu của quân đội, chủ yếu nhắm vào Trung cộng, sau đó lại chuyển lô vũ khí đầu tiên có giá 330 triệu USD cho Đài Loan. Sắp tới, Mỹ sẽ khai trương trụ sở của Viện Mỹ tại Đài Loan - American Institute in Taiwan, A.I.T., đây là cơ quan đại diện ngoại giao không chính thức của Mỹ ở Đài Loan, với nhân viên làm việc ở đây thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ. 

Hiện nay, Mỹ lại điều động máy bay, tàu chiến quần thảo ở Biển Đông cũng như biển Đài Loan và đảo Guam. Mục đích của Mỹ là sau khi Trump tuyên bố Đài Loan là một quốc gia độc lập thì khả năng Trung cộng sẽ gây hấn với Đài Loan và cả Mỹ vì bị cho là "ép quá giới hạn", lúc này lực lượng quân đội Mỹ có mặt ở Biển Đông, Đài Loan, Guam sẽ sẵn sàng đánh dập máu mũi Trung cộng mà không rơi vào bất ngờ, bị động. 

Việc Trump sẽ tuyên bố một Đài Loan thống nhứt sẽ kéo theo sự nổi dậy đòi độc lập của các khu tự trị như Nội Mông, Tân Cương, Tây Tạng, điều này sẽ đẩy Trung cộng rơi vào cảnh "ngoại ép - nội bung", cộng với việc kinh tế khó khăn, lòng dân bất mãn thì sự sụp đổ, tan rã của Trung cộng khó mà tránh khỏi. Đây mới chính là điều mà Tập Cận Bình đang lo sợ nhứt trong những ngày sắp tới, Tập mà lo thì Trọng lú cũng có bình tỉnh được không khi Trump cũng lật lại Hiệp định Paris 1973. Chắc chắn sẽ là như vậy. /.
Tran Hung.

2. TUYÊN BỐ ĐÀI LOAN ĐỘC LẬP VÀ ĐUỔI TRUNG CỘNG RA KHỎI BIỂN ĐÔNG LÀ LỜI THỀ CỦA DONALD TRUMP

Nghe có vẻ hoang đường, ảo tưởng nhưng mà thực tế lắm đó. Không tin thì cứ bắt đầu vào chuỗi sự kiện từ khi Trump tuyên thệ nhậm chức cho đến hôm nay sẽ thấy lộ trình không thất hứa của Donald Trump. 

Trong bài diễn văn nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 45 vào ngày 20/01/2017 của Donald Trump có những đoạn lưu ý sau:

1. Chúng ta sẽ tuân theo hai quy định đơn giản: Mua hàng Mỹ và mướn nhân công Mỹ;

2. Chúng ta sẽ xây dựng tình hữu nghị và thiện chí với các quốc gia trên thế giới - nhưng chúng ta làm như vậy với ý thức rằng tất cả các quốc gia có quyền đặt lợi ích của chính họ lên trên hết;

3. Chúng ta sẽ củng cố các liên minh cũ và hình thành các liên minh mới,...

Ở điểm số 1 xem như Trump đã đi được 2/3 quãng đường đó là đã mang việc làm trở lại nước Mỹ thông qua việc áp thuế lên hàng hóa Trung cộng nhập vào Mỹ và đã thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ - NAFTA bằng Hiệp định Mỹ - Mexico - Canada, viết tắt là USMCA, với Hàn quốc, Nhật bản xem như tạm ổn, các nước EU chỉ còn là lộ trình. 

Ở điểm thứ hai, ý nghĩa của câu "...chúng ta làm như vậy với ý thức rằng tất cả các quốc gia có quyền đặt lợi ích của chính họ lên trên hết" được hiểu thế nào ? Thế nào là lợi ích quốc gia và tại sao với Mỹ thì các quốc gia có quyền đặt lợi ích quốc gia của họ lên trên hết ? 

Trong quá trình thực thi chính sách đối ngoại, mỗi nước đều nhấn mạnh đến lợi ích quốc gia - dân tộc. Năm 1935, giới khoa học Mỹ chính thức sử dụng thuật ngữ "lợi ích quốc gia - dân tộc" như một thuật ngữ khoa học đầu tiên. Theo cuốn “The International Relations Dictionary - Từ điển Quan hệ Quốc tế" thì "Lợi ích quốc gia là mục tiêu cơ bản và nhân tố quyết định cuối cùng trong việc hoạch định chính sách đối ngoại. Lợi ích quốc gia là khái niệm có tính khái quát cao bao gồm những nhu cầu sống còn của quốc gia đó. Đó là tự bảo vệ, độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quân sự và thịnh vượng về kinh tế”. Còn theo cuốn Từ điển "Thuật ngữ Ngoại giao Việt - Anh - Pháp” thì lợi ích quốc gia là “lợi ích chung của cộng đồng những người sống trên một đất nước, có chung nguồn gốc, lịch sử, phong tục, tập quán và phần nhiều còn chung cả tiếng nói, chữ viết”. 

Như vậy, việc Trump tuyên thệ nhậm chức rằng "Chúng ta sẽ xây dựng tình hữu nghị và thiện chí với các quốc gia trên thế giới - nhưng chúng ta làm như vậy với ý thức rằng tất cả các quốc gia có quyền đặt lợi ích của chính họ lên trên hết" có nghĩa mỗi quốc gia có quyền đặt "lợi ích quốc gia - lợi ích dân tộc lên trên hết" chứ không phải đặt lợi ích đảng phái, tổ chức chính trị lên trên hết và nếu quốc gia nào để điều này xảy ra thì quốc gia đó không được Mỹ "xây dựng tình hữu nghị và thiện chí". Điều này Trump hàm ý chỉ vào các quốc gia độc tài đảng trị, đặt đảng phái lên trên quốc gia dân tộc, những quốc gia này chính là khối xã hội chủ nghĩa và điều này một lần nữa được tổng thống Trump tuyên bố mạnh mẽ tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kêu gọi cộng đồng Quốc tế chung tay xóa bỏ khối xhcn. 

Ở điểm thứ 3, Trump tuyên thệ "Chúng ta sẽ củng cố các liên minh cũ và hình thành các liên minh mới,...". Liên minh cũ của Mỹ gồm Đài Loan, Israel, Nhật Bản, Hàn Quốc,... và Liên minh mới là Ấn Độ trong tứ giác kim cương. Đặc biệt với Đài Loan thì ngay khi vừa thắng cử, Trump đã nối điện thoại với bà Tổng thống Thái Anh Văn, một hành động mà kể từ khi tổng thống thứ 39 của Mỹ là Jimmy Carter năm 1977 đã chính thức cắt đứt quan hệ với Đài Loan và chính thức công nhận ngoại giao đối với Trung cộng theo tinh thần Thông cáo chung Thượng Hải do Nixon và Chu Ân Lai ký vào tháng 02/1972. Chính Thông cáo chung Thượng Hải do Nixon ký năm 1972 cùng với quyết định của Carter năm 1977 đã đảo ngược hoàn toàn về chính sách Trung cộng của Mỹ vì từ năm 1949, Mỹ đã công nhận chính quyền Trung Hoa Dân Quốc ở Đài Loan là chính phủ của Trung Quốc, tức Trung quốc trước đây có 2 nhà nước song song, trong đó Đài Loan có ghế ở Liên Hợp Quốc còn Trung cộng thì không nhưng đến năm 1972 thì ghế của Đài Loan tại LHQ bị lọt vào tay Trung cộng do sự bảo kê của Nixon - Kissinger, đồng thời Mỹ công nhận một nhà nước Trung quốc cho đến nay. 

Với Đài Loan thì việc làm của ông Trump đã đảo ngược toàn bộ di sản của tổng thống Nixon - Carter, với Israel và Iran thì Trump càng sốc hơn khi công nhận Jesusalem là thủ phủ của Israel và dời Đại sứ quán Mỹ về đây, với Iran thì Trump rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran, cả hai việc làm này của Trump đều vấp phải phản đối của các nước, đặc biệt là phản ứng gay gắt từ hai cựu tổng thống thuộc đảng Dân chủ là Jimmy Carter và Barack Obama.  

Dài dòng như vậy để thấy rõ những gì mà tổng thống Donald Trump đã tuyên thệ trong buổi nhậm chức ngày 20/01/2017 cũng như tại các bản chính sách chiến lược như NSS, NDAA,... đều đã - đang - và sẽ được ông thực hiện. Trên hết và ưu tiên số 01 của Trump vẫn làm cho cộng sản Trung quốc và cả khối xhcn phải bị xóa sổ bởi với Trung cộng và khối xhcn luôn bị ông Trump xem là kẻ thù, mà kẻ thù thì sẽ không có nằm trong danh sách "Liên minh mới", đã kẻ thù thì phải tiêu diệt và Trung cộng đang là anh cả của khối cnxh nên mục tiêu đánh rắn phải đánh dập đầu sẽ được Trump ưu tiên thực thi. Muốn đánh cho Trung cộng chết nhanh thì ngoài việc dần cho nó mềm xương sống ở lĩnh vực kinh tế, sau đó ép nó giở thói côn đồ bằng việc ủng hộ Đài Loan tuyên bố độc lập như trước kia đồng thời đuổi nó ra khỏi Biển Đông mà hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ là nơi để Mỹ ra tay "cưỡng chế" trước tiên, Trung cộng mà ngông cuồng thì cứ theo Luật pháp Quốc tế, Mỹ và Đồng minh sẽ đập thẳng tay, kinh tế sụp đổ, nội loạn bùng lên, Mỹ và Đồng minh dồn ép, cộng sản Trung quốc có tồn tại được không hả Nguyễn Phú Trọng và cộng sản Việt Nam ? 
Tran Hung.

Không có nhận xét nào

Nội Bật