Breaking News:

latest

3 TRIỆU ĐÔ CỦA ANH SON ĐI ĐÂU?

3 TRIỆU ĐÔ CỦA ANH SON ĐI ĐÂU? Anh Trà, CT Mobifone khai là nhận 2 triệu đô từ cư sỹ Vũ, sau đó biếu BT Son 700k đô, tỷ lệ 35%. Anh Hải, TGĐ...

3 TRIỆU ĐÔ CỦA ANH SON ĐI ĐÂU?

Anh Trà, CT Mobifone khai là nhận 2 triệu đô từ cư sỹ Vũ, sau đó biếu BT Son 700k đô, tỷ lệ 35%.

Anh Hải, TGĐ Mobifone, khai là nhận 500k đô từ cư sỹ Vũ, sau đó biếu BT Son là 200k đô, tỷ lệ là 40%.

Anh Son khai nhận 3 triệu đô từ cư sỹ Vũ, gấp 1,5 lần số tiền đưa anh Trà, nhưng già rồi nên quên cmn mất là tiền đó dùng để làm gì, trước có nhớ nhầm là đưa con gái, nhưng con gái ảnh chối, nên mới nhớ ra là nhớ nhầm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, có thể nhớ lại hộ anh Son là anh cũng phải biếu sếp khoảng 40% số đó, tương đương với 1,2 triệu đô. Sếp anh Son thì có 2 anh, 1 là PTtg phụ trách 4T và TTg. Cũng có thể suy diễn số tiền cư sỹ Vũ đưa TTg ít nhất gấp 1,5 lần số tiền đưa anh Son, tức là khoảng 4,5 triệu đô. Cộng với số tiền anh Son đưa thì TTg có thể nhận tối thiểu là 5,7 triệu, cứ làm tròn là 6 triệu đi.

Theo quy trình trên, cư sỹ Vũ cũng phải đưa hộp hoa quả cho PTTg phụ trách 4T, vị trí bây giờ do anh Đam nắm, PTTg đó cũng phải đưa lại cho anh 3 khoảng 40% chỗ đó. Nên con số 6 triệu là tối thiểu.

Nhưng mà sáng hôm nay sóng đt ở tòa bị mất, TV truyền hình trực tiếp ra chỗ báo chí bị đứt cáp, có thể do chuột cắn. Nên con số đó chắc chưa được công bố chính thức cho báo chí, có thể sợ vỡ cmn trận (thế mới phải tập trận hôm trước).

Chuyện này có thể liên tưởng đến vụ xử anh Dương Chí Dũng, đến đoạn anh khai là có đến gặp Bộ trưởng Trần Đại Quang, thì tòa bị mất điện, micro tịt!

Trong 1 diễn biến khác, tôi phê bình các anh Vũ, Son. Anh Son tuy phụ trách bộ 4T mà quá low tech, ai lại đi dùng điện thoại để trao đổi bằng cách gọi và nhắn tin với anh Vũ. Lẽ ra các anh nên dùng Viber hay WhatsApp để trao đổi cho bảo mật cao hơn. Khả năng CA đã lưu được thông tin các anh trao đổi, làm giá... nên các anh rất khó cãi. Hơn nữa, CA chắc chắn cũng sẽ tính được số lần trao đổi đt giữa anh Son, anh Vũ với anh 3, vì chắc anh 3X cũng lowtech thế thôi.

Đây là bài học cho các anh em quan lại khác nữa, đã dấn thân làm đầy tớ nhân dân là xác định là phải chấp nhận hi sinh thân mình vào vòng lao lý, thậm chí cả tính mạng. Bởi số phận đưa anh em làm quan, đồng nghĩa với việc trở thành tù nhân dự khuyết đến mãn kiếp. Bất cứ lúc nào cũng có khả năng đi tù, nếu số đen.

Dương Quốc Chính

Không có nhận xét nào

Nội Bật