Breaking News:

latest

AI VI PHẠM PHÁP LUẬT Ở ĐỒNG TÂM?

AI VI PHẠM PHÁP LUẬT Ở ĐỒNG TÂM? Đến giờ này có thể chắc chắn là ông Kình bị CA bắn chết, vì dân không có súng, mà ngực ông Kình có lỗ đạn đ...

AI VI PHẠM PHÁP LUẬT Ở ĐỒNG TÂM?

Đến giờ này có thể chắc chắn là ông Kình bị CA bắn chết, vì dân không có súng, mà ngực ông Kình có lỗ đạn đúng tim. Còn 3 CA chết, theo xác nhận của BCA, thì chưa có gì chắc chắn do dân (nghiện, khủng bố) giết và đốt, CA còn chưa dám khẳng định điều đó. Việc này phải có điều tra độc lập, tối thiểu phải có Viện KS tham gia giám sát, sau đó tòa phán xử (tất nhiên là xử những người còn sống), thì mới kết luận được. Thế nhưng bò đỏ và nhiều thiện lành mặc định coi dân giết CA? 

Vì tấn công ban đêm, lại mịt mù khói cay, nên CA hoàn toàn có thể tự ngã xuống hố chết, có thể bắn nhầm nhau, còn bị đốt hay không thì bên CA cũng chưa công bố chính thức trên báo CM, toàn do DLV tung tin. 

CA HN công bố là khi ông Kình chết tay còn nắm lựu đạn. Nhưng chi tiết đó chỉ cho thấy ông ấy tàng trữ vũ khí trái phép, nếu không có ngụy tạo hiện trường, không hề chứng tỏ ông ấy giết người hay chống người thi hành công vụ.

Còn việc vi phạm pháp luật thì stt trước mình đã viết. Theo những gì CA công bố trên báo chính thức thì CA đang không có đủ căn cứ pháp lý để đột kích nhà ông Kình. Trước đó ông Kình chưa hề bị khởi tố, toàn chỉ là các cáo buộc không chính thức, nói cách khác là trước khi bị tấn công ông Kình chưa hề là tội phạm hay nghi can, vẫn đang là đảng viên, lão thành CM. Hành động tấn công bằng vũ khí nóng của phía CA CÓ DẤU HIỆU vi phạm pháp luật.

Hiện tại CA đang cáo buộc gia đình ông Kình tội tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, giết người và chống người thi hành công vụ. Nhưng các tội danh này chưa được thành lập, tòa chưa xử, Viện KS cũng chưa tham gia. Tức là đến giờ này họ chưa chắc chắn là tội phạm. Nhưng bò đỏ và nhiều thiện lành đã mặc nhiên coi họ là tội phạm. Gọi là bò thì còn cãi!

Tóm lại, cho đến giờ chưa thể kết luận gia đình ông Kình là tội phạm như toàn bộ cáo buộc của CA. Vì thế nên khi nói về họ thì cần phải dùng từ ngữ trung tính. Các bạn đảng viên nên gọi ông Kình là đồng chí, vì lúc chết ông vẫn đang là đồng chí của các bạn và chưa thành tội phạm.

Dương Quốc ChínhKhông có nhận xét nào

Nội Bật