Breaking News:

latest

MA QUỶ ĐỘI LỐT THẦY CHÙA

MA QUỶ ĐỘI LỐT THẦY CHÙA Sau khi bị nhiều người chỉ trích, Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng đã xoá các bài viết, clip rao giảng c...

MA QUỶ ĐỘI LỐT THẦY CHÙA

Sau khi bị nhiều người chỉ trích, Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng đã xoá các bài viết, clip rao giảng chúng sinh về cách thức tiêu diệt virus corona. Theo Minh, những người bị nhiễm virus là do họ làm điều xấu trong tiền kiếp, giờ họ phải trả giá. Tầm này năm trước Minh còn kết hợp Phạm Thị Yến (người giải thích nữ sinh bán gà bị giết là do ác nghiệp) truyền bá vong báo oán, theo đó muốn thoát nạn mọi người phải trả nợ cho vong, qua hình thức công đức vào chùa từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, ước tính thu lợi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, nhưng đến nay Minh vẫn làm trụ trì chùa Ba Vàng, Yến vẫn đăng đàn thuyết giảng.

Thích Thanh Quyết - trụ trì chùa Phúc Khánh, trụ trì khu di tích Yên Tử cũng chẳng kém cạnh gì, mặc dù đã vào chùa đi tu những Quyết vẫn đòi xây dựng quân đội mạnh như Triều Tiên, Quyết vừa làm thầy chùa vừa làm đại biểu quốc hội, vừa làm Ủy viên Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội. Đệ tử của Quyết ở Chùa Phúc Khánh còn tuyên bố “150000 đồng dâng sao giải hạn là rất hạ rồi”.

Không chỉ có đạo Phật, mọi tôn giáo đều hướng con người ta tới sự tử tế, không ai có quyền bắt chúng ta phải trả nghiệp. Đạo Phật cũng không hề có khoản giải nghiệp, thỉnh oan gia trái chủ, cúng sao giải hạn mất tiền... trong tổng số 38000 bài kinh còn lưu lại dưới dạng văn tự.

Hiện nay Kitô giáo vẫn là nhóm tôn giáo lớn nhất thế giới, chiếm gần một phần ba dân số. Nhưng cho dù có là Kitô giáo, Phật giáo hay Hồi giáo... không tín đồ nào có quyền bịa đặt vu khống, làm nhục người đã chết.

Đất nước Việt Nam ta còn nghèo, phần lớn người dân còn tăm tối, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, không đủ tiền chữa bệnh nói gì tới việc công đức xây dựng những ngôi chùa ngàn tỷ. Nhiều ngôi chùa lớn là nơi rửa tiền lý tưởng phục vụ các nhóm tư lợi, nhiều ngôi chùa được xây dựng trên xương máu và nước mắt đồng bào.

Trong chốn linh thiêng ấy, liệu mấy người nhận ra tìm thầy trong chùa còn khó hơn tìm thầy ngoài xã hội. Niềm tin là thứ cứu vớt chúng ta, nhưng niềm tin cần đi cùng tri thức, nếu không cuộc đời chúng ta sẽ rơi vào tay ma quỷ.

Thay vì cầu nguyện mong ai đó cứu vớt, hãy tự cứu lấy mình, Phật ở trong ta chứ nào ở đâu xa.

Đỗ Cao CườngKhông có nhận xét nào

Nội Bật