Breaking News:

latest

RỒNG TIÊN THẬT SỰ LÀ GÌ?

RỒNG TIÊN THẬT SỰ LÀ GÌ? Dân tộc ta luôn hãnh diện mình là con rồng Cháu Tiên. Nhưng có ai biết rằng: 🐉Rồng : chính là thần D...

RỒNG TIÊN THẬT SỰ LÀ GÌ?

Dân tộc ta luôn hãnh diện mình là con rồng Cháu Tiên.

Nhưng có ai biết rằng:

🐉Rồng : chính là thần Dagon của dân tộc Philistine và cũng là satan con rắn già trong vườn địa đàng năm xưa 

🦅Tiên. Là chim khổng tước ,hoặc cũng là công, phụng nó Là thần Astaroth của dân tộc Sidon năm xưa. Là các dân tộc mà Thiên Chúa loại bỏ trong cựu ước ..

Cũng là nữ thần dâm dục của BABYLON năm
Xưa. Trong đạo hindu ( ấn độ) họ thờ Astaroth và Naga như là vì thần. Còn bên phật giáo gọi Astaroth là Phật Mẫu. Như câu chuyện sau ..

Theo truyền thuyết nhà Phật kể lại, đại bàng Kim Sí Điểu và Khổng Tước là hai thần điểu có sức mạnh khai thiên lập quốc được sinh ra từ Phượng Hoàng.
Nghe đồn toàn thân Khổng Tước rực lửa cháy, chỉ cần đến gần là tan tành, là loài dã thú kiêu hãnh nên chảnh hay tác oai tác oái, thảm sát sinh linh, tính tình hung ác.
Khi Phật tổ Như Lai bị Khổng Tước nuốt vào trong bụng, Phật tổ định lấy tính mạng của Khổng Tước để giúp đời nhưng các vị tiên nói nếu Phật tổ giết Khổng Tước thì chẳng khác nào giết cha mẹ của mình.
Vì vậy, Khổng Tước được phong làm Phật Mẫu.
Do đó, luận về vai vế, đại bàng Kim Sí Điểu có thể coi là cậu của Phật Tổ.
(cái này nó hơi tối tối, xàm xàm )

🐉Rồng cũng là long
🐉Tiên là Phụng
Câu Long Phụng Hoà mình cũng ở đây ra.

☯️Zing Zang Âm dương cũng là từ đây ra.

NÓI VỀ RỒNG

Truyền thuyết "con rồng cháu tiên" nói về nguồn gốc của dân tộc Việt. Theo đó, Lạc Long Quân, là con của Kinh Dương Vương (vua nước Xích Quỷ - tức là Quỉ Đỏ) và bà Long Nữ, là giống rồng. ông lấy bà âu Cơ (giống tiên) sinh ra 100 cái trứng, nở ra 100 người con. Sau vì sống với nhau không hợp, hai ông bà đồng ý chia hai số người con; năm mươi người con theo mẹ lên núi, số còn lại theo cha xuống biển. Sau đó, nước Xích Quỉ chia thành nhiều nước gọi là Bách Việt. Một trong các nước nhỏ này là nước Văn Lang. Lạc Long Quân về sau phong cho người con trưởng làm vua nước Văn Lang, lấy hiệu là Hùng Vương. Vua Hùng được lịch sử Việt Nam xem là vua đầu tiên của đất nước

Không những người Việt Nam mà người Trung Hoa, Nhật Bản, v.v. cũng xem mình có gốc gác từ con rồng. Người Trung Hoa khắp nơi trên thế giới tự xưng là “Lung Tik Chuan Ren” tức là “Con cháu rồng.” Con rồng là biểu tượng cho hoàng đế: áo vua mặc gọi là long bào, giường vua nằm gọi là long sàng, thân thể của vua gọi là long thể, diện mạo vua thì gọi là long nhan, khi vua chết thì gọi rằng "long ngự thượng tân" (cởi rồng về chầu trời). Các hoàng đế Trung Hoa tin rằng mình thật sự là rồng nhập thế. Người Nhật cũng tin rằng mình có gốc tích rồng. Hoàng Đế Nhật là Hirohito tin rằng mình có gốc từ Công Chúa Fruitful Jewel là con gái của Vua Rồng sống ở biển 

Không một ai từng thấy con rồng, nhưng hình ảnh của nó thì đầy dẫy trong nghệ thuật á Đông. Theo từ điển Thời Đại Mới, con rồng (tiếng Trung Hoa là Lung, tiếng Nhật là Ryu, tiếng Sankrit - Ấn Độ là Naga), là một vật có sừng như con nai, đầu như con lừa hay ngựa, mắt như tôm hùm hay ác quỉ, cổ như con rắn, bụng như một con hến khổng lồ, vảy như vảy cá, móng vuốt như diều hâu, chân như chân cọp, tai như tai bò Con rồng theo khái niệm Đông Phương là linh vật trấn giữ các kho tàng kín và các lâu đài trên trời, có khả năng điều khiển mưa gió, và ban phước cho kẻ làm lành. Con rồng trong Phật giáo là linh vật Hộ Pháp, tức là bảo vệ cho giáo lý Phật Giáo và những ai theo đuổi giáo lý đó. Con rồng được xem là một trong tứ quí: Long, Lân, Qui, Phụng. Nhiều nơi người ta lập đền thờ để thờ con rồng.

Thánh Kinh là lời của Thiên Chúa. Ngài đã mặc khải rằng con rồng là hình ảnh của quỉ Satan như sau:

“7 Và đã xảy ra đại chiến trên trời. Mikael và các Thiên thần của Ngài giao chiến với con Rồng; và con Rồng và các Thiên thần phe nó nghinh chiến. 8 Nhưng nó không có sức cự lại; chỗ của chúng không còn gặp thấy trên trời. 9 Và nó bị xô nhào xuống, con Rồng lớn, con rắn thái sơ, gọi là Quỉ, là Satan, kẻ mê hoặc toàn thể thiên hạ. Nó đã bị xô nhào xuống đất, và các Thiên thần phe nó cũng bị xô nhào xuống làm một với nó.” (Khải Huyền 12:7-9) Và trong trận chiến này 1/3 Thiên Thần là những kẻ đi theo Satan đã bị rơi xuống vực.

(Satan là một thiên sứ có oai quyền của Thiên Chúa. nó vốn là Luxifer và Thiên Thần ánh sáng, sau khi nó phản loạn lại Thiên Chúa thi nó đã bị ném ra khỏi   Thiên Đàng chỗ ở của nó là nơi tối tăm và lượn quanh mặt đất.và Nó và các tay sai bắt đầu quậy phá trên đất. Nó cải trang thành kẻ hiền từ để che dấu bản chất ác độc của mình, để quyến rủ, mua chuộc loài người bằng lợi lộc, v.v... để loài người phản loạn cùng Thiên Chúa.)

Tổ tông loài người là ông Adong và Bà Eva cũng do nói xúi ăn trái cấm để chống lại ý muốn của Thiên Chúa. 

Sau ông bà  Tổ Tông thì tới số Thiền Thần phản loạn lần 2 là những kẻ trông coi các vì sao và tinh tú, đã bị nó mê hoặc và xúi cho họ xuống thế ăn ở với con cái loài người, để sinh ra những người khổng lồ cùng dạy dỗ loại người lúc đó những điều tội lỗi bói toán, tử vi, xem sao bốc quẻ, bùa ngải và ăn chơi dâm dục để vì những tôi lỗi đó mà loài người lúc đó phải chịu sự trừng phạt là CƠN ĐẠI HỒNG THỦY Cuốn trôi hết tất cả mọi loài mọi vật.

Dưới áng sáng soi dẫn của Thánh Kinh, chúng ta sẽ thấy rằng con rồng trong văn hóa Á Đông chính là con rồng, tức là Satan được mô tả trong Thánh Kinh.

1- Hình thù của con rồng:

Theo từ điển Thời Đại Mới và theo hình vẽ con rồng trong nghệ thuật á Châu, con rồng có thân mình là rắn. Thánh Kinh cũng cho biết con rồng có thân mình là rắn (Khải Huyền 12:7-9). Khải Huyền 12:7-9 cũng nhắc tới "con rắn xưa" tức là con rắn đã dụ dỗ Eva là người nữ đầu tiên của loài người phạm tội bất tuân Thiên Chúa (Sáng Thế Ký 3:1). Như vậy chúng ta thấy rằng con rồng của Thánh Kinh và của á Châu đồng nhất về mặt hình thể, tức là có hình thù của con rắn, là một loài bò sát.

2- Đặc tính của con rồng:
Thân mình của con rồng là một tập hợp của nhiều con thú khác, trông rất ly kỳ, nhưng đối với nhiều người là "vô thưởng vô phạt." Tuy nhiên, có một chi tiết trong từ điển Thời Đại Mới mà chúng ta rất dễ bỏ qua: đó là cặp mắt của con rồng, là cặp mắt của ác quỉ. Người ta nói rằng cặp mắt là cửa sổ của tâm hồn; con người có thể che dấu nội tâm biểu lộ qua tiếng nói, nụ cười, nhưng chính con mắt phản bội nội tâm của mình. Ở đây chúng ta tự hỏi rằng không một ai đã từng thấy ác quỉ, thì tại sao biết cặp mắt con rồng là mắt của ác quỉ? Chúng tôi đưa ra hai giả thuyết:

2.1- Vì cặp mắt con rồng thể hiện tính độc ác nên chúng ta biết nó là mắt của quỉ. Mặc dù con người bị ô nhiễm bởi tội lỗi, trong con người vẫn còn sót lại một chút tính thiện. Nhờ vào tính thiện này, con người vẫn còn có khả năng nhận biết được sự ác, và sự ác là công việc của ma quỉ.

2.2- Cha con thì nhận ra nhau. Thánh Kinh dạy rằng nếu con người được đổi mới trong tâm hồn thì phải nhận biết được những gì thuộc về Thiên Chúa. Vì khi được Thiên Chúa đổi mới, tâm linh chúng ta sống lại; chúng ta trở nên con của Ngài về mặt tâm linh, ngoài việc chúng ta đã là con của Ngài về mặt sáng tạo rồi. Cha con thì nhận ra nhau. Tương tự như vậy, nếu một người thờ lạy Satan và nhận nó là cha, thì người đó cũng nhận biết được những gì thuộc về Satan. Do đó, một người dù ở bên thiện hay bên ác, hay ở lưng chừng vẫn có thể nhận diện được Satan.

3- Công việc của con rồng (hay Satan):
Công việc của Satan là quyến rủ con người phản loạn cùng Thiên Chúa và đi theo mà thờ lạy nó. Để thực hiện điều này cho có hiệu quả lớn, Satan theo chiến thuật sau:

3.1- Ngụy trang và lừa dối: Satan ngụy trang trong cái vỏ của một người đạo đức. Chúng ta biết rằng bản chất của Satan là ác. Nếu nó xuất hiện với cặp sừng, răng nanh, mặt đen, miệng đầy máu tươi, v.v... thì mọi người đều nhận diện được nó mà tránh xa vì mọi người trong chúng ta, trừ những kẻ đã nhận Satan làm cha, vẫn còn tính thiện không ít thì nhiều. Do vậy, nó phải ngụy trang trong cái vỏ của người đạo đức để đánh lừa người dễ tin. Thánh Kinh dạy rằng Satan ngụy trang trong hình ảnh của thiên thần ánh sáng: “Nào có lạ gì, chính quỉ Sa-tan mạo làm thiên sứ sáng láng.” (II Cô-rinh-tô 11:14). Lời dạy của Thánh Kinh chứng nghiệm thực tế của văn hoá á Đông khi con rồng có cặp mắt của ác quỉ lại là con vật "hiền," biết "ban phước cho người làm lành," và chính nó cũng là "Hộ Pháp" cho một tôn giáo là phật giáo, một tôn giáo được du nhập từ dân Aryan là dân dưới lòng đất, là con cháu của loài  Thiên thần phản loạn lần 2.

.
3.2- Cám dỗ: Thánh Kinh cũng cho biết rằng Satan thao túng thế giới này và cả miền trên không trung (Ma-thew 6:12). Lời dạy của Thánh Kinh cũng chứng nghiệm thực tế khi con rồng á Đông nắm quyền điều khiển mưa gió và canh gác các kho báu trên trời. Chúng ta biết rằng nắm quyền điều khiển mưa gió tức là nắm bao tử của nhiều dân tộc mà phần chính của tổng sản lượng quốc gia đến từ nông nghiệp. Do đó, để lôi kéo con người về phe phản loạn, Satan thường tấn công vào bao tử, túi tiền, nhà cửa, của cải vật chất của con người để đem con người sụp xuống trên đầu gối mình mà thờ lạy nó. Satan không chừa một ai, kể cả Chúa Giê-su. Nó cám dỗ Chúa như vậy: “Ví bằng người sấp mình trước mặt ta mà thờ lạy; thì ta sẽ cho ngươi hết thảy mọi sự này” (Ma-thew 4:9). Vì nó nắm nhiều kho báu trên trời và cả dưới đất, nên nó có thể cho chúng ta bất cứ những gì chúng ta muốn nếu chúng ta sẵn lòng bán linh hồn cho nó. Khi chúng ta nhận nó làm cha, chúng ta tuyên án chết cho linh hồn mình.

Chính chuá  Giê-su đã cầu nguyện cùng Chúa Cha " và thế gian đã ghét họ, vì họ không thuộc về thế gian, cũng như con đây không thuộc về thế gian." bởi thế gian làm chủ bởi satan là kẻ ban cho thế gian tiền bạc, 

Nhận diện được Satan và công việc của nó, chúng ta hiểu được tại sao người Việt và một số các dân tộc khác biết được "ông Trời" là Đấng Tạo Hóa, là Đấng tạo dựng ra mình, là Cha của mình, mà mình lại không hãnh diện mang lấy hình hài của Người mà lại đi nhận một con bò sát là cha. Chúng ta cũng trả lời được câu hỏi là từ đâu sinh ra một hình ảnh quái gở là hình ảnh của con rồng. và từ đâu lại có có con rồng này.

Kết luận

Truyền thuyết “con rồng cháu tiên” là một sự lừa dối của Satan để dụ dỗ dân tộc Việt Nam phản loạn cùng Thiên Chúa mà thờ lạy nó. Tin theo truyền thuyết này là tự chuốc hại lấy cho dân tộc mình, chẳng những về mặt đạo đức, tâm lý, và xã hội, mà khủng khiếp hơn cả, là về mặt tâm linh. Chấp nhận truyền thuyết "con rồng cháu tiên" là khước từ nguồn gốc thiêng liêng, cao quý CON THIÊN CHÚA của mình để chấp nhận mình là hậu duệ của ma quỉ. Tôn cao, thờ lạy con rồng là tôn cao, thờ lạy kẻ thù của Cha mình (THIÊN  CHÚA). Điều này giải thích tại sao dân tộc chúng ta không được sự chúc phúc  của THIÊN CHÚA vì "Nước nào có Chúa Hằng Sống làm THIÊN CHÚA của mình, dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay" (Thánh Vinh 33:12). Vậy, người Việt chúng ta nên chối bỏ nguồn gốc quỉ tính "Con Rồng Cháu Tiên" và trở lại cùng THIÊN CHÚA THẬT VÀ  CŨNG LÀ CHA THẬT CỦA MÌNH,

Thì sẽ được giải cứu và hưởng mùa xuân bất tận.

Đây cũng giống với  câu sấm của Trạng Trình:

""Bao giờ đá nổi lông chìm - Đồng khô hồ cạn con tìm thấy cha - Mười phần mất bảy còn ba - Mất hai còn một mới ra thái bình" .

✍️Cây bút nhỏ
Rồng : chính là thần Dagon của dân tộc Philistine và cũng là satan con rắn già trong vườn địa đàng năm xưa

Tiên. Là chim khổng tước ,hoặc cũng là công, phụng nó Là thần Astaroth của dân tộc Sidon năm xưa. Là các dân tộc mà Thiên Chúa loại bỏ trong cựu ước ..
khổng tước quan thế âm bồ tát

Theo truyền thuyết nhà Phật kể lại, đại bàng Kim Sí Điểu và Khổng Tước là hai thần điểu có sức mạnh khai thiên lập quốc được sinh ra từ Phượng Hoàng.

Lạc long quân âu cơ Việt Nam

Long Phụng Hòa Minh

Naga trong phật giáo

Con rắn 7 đầu trong ấn độ giáo


Không có nhận xét nào

Nội Bật