Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VÌ SAO TA PHẢI ĐI BẨU CHO TT HOA KỲ DONALD TRUMP 2020 ?

VÌ SAO TA PHẢI ĐI BẨU CHO TT HOA KỲ DONALD TRUMP 2020 ? Mỗi lần TT TRUMP đi vận động tranh cử là các bạn sẽ dễ dàng nhận ra những dòng người...

VÌ SAO TA PHẢI ĐI BẨU CHO TT HOA KỲ DONALD TRUMP 2020 ?

Mỗi lần TT TRUMP đi vận động tranh cử là các bạn sẽ dễ dàng nhận ra những dòng người ủng hộ đang chờ để chào đón ông. 

Đúng vậy! Họ đón ông với tấm lòng nhiệt quyết và chân thành vì ông đã nói và làm được, giữ được những lời đã hứa trước khi được làm Tổng Thống. Ông đã hứa sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Và ông đã làm được không? Điều thực tế là ai cũng công nhận ông ấy đã làm quá tốt. Tốt đến nỗi phe Đảng Dân Chủ bêu xấu ông bất thành thì giờ đây Ô-bà-má đành phải nhảy sang giành công ké. Ô-bà-má bây giờ tuyên bố nền kinh tế Hoa Kỳ mà TT TRUMP có được là nhờ hưởng sái từ ông. Có một điều ông ta đã nói sai và lầm ở chỗ, ở nơi nó được hưởng sái. Nơi đó là Tàu Cộng và Iran con bài của Tàu Cộng mà thôi. 

Tập Cặn Bã ngày đó mơ giấc mơ Trung Hoa 2025 và đã nghênh ngang khắp nơi. Khinh miệt Hoa Kỳ và coi O-bà-má như mọi nên không thèm lót thảm đỏ tiếp khách. Thế nhưng O-bà-má vẫn khom lưng cúi chào hèn hạ. 

Nền kinh tế Hoa Kỳ tê liệt khắp nơi. Những thành phố như Flint, Michigan nổi tiếng với các hãng xe bỗng chốc trở thành thành phố ma và mọc lên như nấm vì các hãng xe và những ngành liên quan chế biến bộ phận phụ tùng xe cũng ra đi. Thành phố Detroit, trung tâm đầu não xe hơi thế giới từ đó lâm vào kiệt quệ vì dân số bỏ đi gần một nữa. Ngân sách Detroit thâm thũng liên miên phải đành khai phá sản! 

Sự thật đau lòng rồi cũng tới. Bao nhiêu kỷ sư, kỷ thuật viên ngày đó mất việc phải đi làm những công việc của nguời thường mà còn không có. Nhiều gia đình vợ hoặc chồng mất việc hoặc đôi khi mất cả hai. Họ đành phải ngậm ngùi để nhà bank kéo nhà và lầm lũi ra đi. Rồi nén đau thương nhìn con thơ của họ phải chuyển truờng...  xa rời bạn bè, mái nhà, ngôi trường thân yêu để về nơi xứ khác. 

Rồi TT Donald Trump đã và đang làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Và giờ đây, ông tuyên bố sẽ giữ vững sự vĩ đại này. Bạn có ủng hộ TT Trump không? Hay bạn vẫn luôn chỉ coi báo đài một chiều đánh phá Trump và sẽ bầu cho người khác? 

Có lẽ các bạn là những người mới tới hay không theo dõi và đã từng mặc kệ. Dù bạn không muốn tham gia lao vào chính trị, nhưng những lá phiếu của bạn có thể quyết định được cuộc sống liên quan đến gia đình bạn, con cái và công việc làm ăn của bạn. 

Nhiều người Việt làm Nails vì bận rộn nên không có thời gian đi bầu. Nhiều người nghĩ lá phiếu của bạn không đủ mạnh nên không có cũng không sao. Bạn có bao giờ nghĩ những người Mỹ ngoài kia họ cũng như bạn thôi. Họ cũng từ các quốc gia mà tới. Họ cũng lo ngại, băn khoăn, sợ và không có ý đi bầu, như bạn lúc đầu, nhưng họ suy nghĩ lại và thử một lần rồi thành quen. Họ muốn góp tiếng nói và quyết định cho cuộc đời của chính họ và tương lai con cái họ qua lá phiếu. Bạn cũng nên bỏ chút thời gian không cắt cắt, chà chà, dũa dũa vài ba tiếng để đi bầu. Vài ba tiếng đó rất quan trọng ảnh hưởng đến kinh tế của tiệm nails, công việc, thu nhập của mỗi người và tương lai học hành của cháu, con em mình nữa nhé! 

Đúng vậy! Hãy 

KEEP AMERICA GREAT 

Và hãy bầu cho TT Trump và các dân biểu của Đảng Cộng Hoà (Republican)! 

Hãy xa lánh và vạch mặt những kẻ bưng bô, những tên MC, luật sư lưu manh và lũ ca nô tuyên truyền dối trá. Chúng nó từng tuyên bố là sẽ di dân nếu ông Trump làm Tổng Thống nhưng cứ trơ trẽn ở lì ra đó bạn có thấy không? Lời bưng bô và xảo trá đó chúng ta không nên nghe chúng nữa. 

Thực tế là chúng không vạch ra những điều lợi và hại cho bạn, cộng đồng và xã hội. Ngược lại, chúng chỉ chụp mũ và vu khống đối phương. Bạn đã là một công dân trưởng thành, hãy quyết định tương lai và xã hội này cho chính mình bằng lý trí chứ đừng vì nghe lời những người nổi tiếng. Người nổi tiếng chỉ được mướn ra để làm quảng cáo thôi. Chất lượng ở chỗ là: 

1. Bạn nhìn thấy ai quảng cáo điều gì có lợi cho họ?

2. Ai quảng bá điều gì có lợi cho cộng đồng, con người, xã hội và quốc gia!

Vũ Đăng KhoaKhông có nhận xét nào

Nội Bật