Breaking News:

latest

ĐAM MÊ LÀ GÌ NẾU NHƯ CHẲNG ĐỦ TIỀN ĐỂ SỐNG

ĐAM MÊ LÀ GÌ NẾU NHƯ CHẲNG ĐỦ TIỀN ĐỂ SỐNG Tôi từng đọc mấy câu triết lý đại loại như thế này”tuổi trẻ đừng sống chỉ biết làm việc và ...

ĐAM MÊ LÀ GÌ NẾU NHƯ CHẲNG ĐỦ TIỀN ĐỂ SỐNG

Tôi từng đọc mấy câu triết lý đại loại như thế này”tuổi trẻ đừng sống chỉ biết làm việc và kiếm tiền, hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” hay” tuổi trẻ nếu chỉ sống để kiếm tiền thôi, thì bạn đã sống một cuộc đời quá bình thường và nhạt nhẽo”

Tôi không biết khái niệm “ bình thường” mà người ta đang nhắc tới là như thế nào? Nhưng tôi thì đang sống một cuộc đời rất bình thường, làm những công việc rất bình thường, miễn sao kiếm được tiền một cách đàng hoàng và lương thiện.

Vậy nên đừng mơ mộng quá nhiều với một cái ví rỗng tuếch,

Đừng mang những khát vọng quá lớn, quá to tát, trong khi thứ đơn giản nhất là ngày mai lấy tiền đâu ra để ăn cũng không biết.

Sẵn sàng làm mọi phép thử, nếu không hợp việc này sẽ tìm kiếm việc khác. Nhưng bạn phải đảm bảo, việc bạn có đủ tiền để sống  2-3 tháng cho đến khi có công việc mới thì hãy nên nghỉ.

Nhiều người nói tôi; sống một cuộc đời quá an toàn và tẻ nhạt.

Vâng! Tôi thà sống như vậy còn hơn là nồng nhiệt thái quá của mình. Sẽ làm phiền lòng rất nhiều người khác.

Tôi nghĩ: sống với đam mê mà mỗi lần vào quán cafe phải nhìn menu chán chê cũng chưa gọi được đồ uống

Sống với đam mê mà hở tí là đi vay mượn bạn bè tôi thấy kì quặc vô cùng.

Sống với đam mê nhưng quá viển vông, làm gì cũng nghĩ mình tài cán và luôn muốn người ta phải theo mình.

Sống với đam mê mà mấy chục tuổi rồi vẫn về xin tiền cha mẹ để phải lo lắng.

Thì đó là ĐAM MÊ THẤT BẠI VÀ VÔ TRÁCH NHIỆM.

Cho đến cuối cùng bạn hiểu tại sao người ta đang sống một cuộc đời rất bình thường, nhưng người ta vẫn thành công, vẫn hạnh phúc, vẫn tự chủ với cuộc đời đó thôi.

Còn bạn được sống với “đam mê” nhưng có tự chủ với cuộc đời của mình không, hay cả bạn và “ đam mê” của bạn đều đang sống một kiếp sống tầm gửi.

Vậy nên; hãy sống thực tế, người sống thực tế sẽ biết cân bằng với đam mê của mình, và làm sao có thể kiếm tiền để nuôi dưỡng nó.

Nói thật. Bản thân tôi rất thích viết lách, nhưng viết lách không thể giúp tôi mưu sinh, không thể giúp tôi có đủ tiền bạc lo cho gia đình và cuộc sống bản thân.

Nên tôi xác định viết lách là một sở thích, là một cuộc dạo chơi.

Ngày ngày tôi vẫn phải đi làm những công việc có giá trị mang lại kinh tế và tiền bạc hơn.

Chỉ khi tôi ổn định kinh tế, ổn định cuộc sống, không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền, lúc ấy tôi mới cảm thấy vui vẻ- bình tâm để viết.

Tôi nghĩ đó là sự cân bằng giữa cuộc đời với đam mê.
( và thêm đam mê nữa đó là chụp hình chung với con gái😘)

Tối 18/3 Thảo Ngọc
Không có nhận xét nào

Nội Bật