Breaking News:

latest

LẠI NÓI CHUYỆN VĨ ĐẠI

LẠI NÓI CHUYỆN VĨ ĐẠI Số người nhiễm vi trùng Vũ Hán ở Mỹ chắc có thể sẽ lên đến vài trăm ngàn, vượt... quá xa Tàu; lý do là vì trước đây ch...

LẠI NÓI CHUYỆN VĨ ĐẠI

Số người nhiễm vi trùng Vũ Hán ở Mỹ chắc có thể sẽ lên đến vài trăm ngàn, vượt... quá xa Tàu; lý do là vì trước đây chính quyền, vì lơ là hay ỷ lại, hay thiếu thuốc, không xét nghiệm. Nhiễm thì đã nhiễm rồi; chỉ bây giờ lôi ra xét nghiệm mới lòi ra thôi. Ở Mỹ, xét nghiệm lòi ra thì phải báo cho toàn dân biết, chứ không có chuyện bịt miệng giấu diếm như ở các xứ cộng sản.

Sẽ còn nhiều cơ hội cho những người cuồng chửi Trump có cớ để nhảy múa vui mừng nước Mỹ gặp đại hoạ, đã "great again"!
Nếu số người Mỹ bị nhiễm vi trùng Vũ Hán mà lăn ra chết vượt hơn Tàu thì chắc những kẻ cuồng chửi Trump còn hả hê, thống khoái gắp trăm lần hơn nữa.

Thiệt lạ lùng. Mình mồm năm miệng mười chửi những người cuồng Trump khen cứt Trump thơm; mà mình lại cũng cuồng chửi Trump đến mất hết lý trí, coi việc nước Mỹ gặp đại hoạ, dân Mỹ chết chóc là cơ hội để thoả mối thù cuồng ghét Trump của mình thì mình có khác đách gì những kẻ cuồng Trump mà lên giọng đạo đức chửi họ? 

Không phải chỉ người Việt chửi Trump. Người Mỹ cũng chửi Trump! Nhưng khi nước Mỹ gặp nạn thì họ đồng loạt đứng dậy, xăn tay áo lên làm tất cả mọi chuyện có thể làm được để cứu đất nước, cứu dân tộc; chứ không ngồi yên xoa tay hả hê "cho mày chết, cho mày "great again"!

Ai đang sống ở Mỹ đều thấy chính quyền và dân chúng Mỹ đang hợp sức nhau, gồng gánh nhau qua cơn đại dịch như thế nào. Mấy ngàn y tá, bác sĩ đã về hưu, tình nguyện trở lại để cứu giúp dân chúng, đất nước họ; dù chắc chắn, trong số mấy ngàn người về hưu đó, có nhiều người cũng đã từng chửi Trump.

Đó là một trong những cái "vĩ đại" của dân tộc Mỹ và nước Mỹ; mà những cái đầu thiển cận, hẹp hòi, đố kỵ không hiểu được. 

Nói thêm: đừng có đứa cuồng chửi Trump nào nhảy vô chửi tôi cuồng Trump nha.

Ngô Du Trung

(Ảnh : fb Ngọc Hạnh)Không có nhận xét nào

Nội Bật