Breaking News:

latest

THỦ TƯỚNG VÀ CHỦ TỊCH

THỦ TƯỚNG VÀ CHỦ TỊCH Trong thời sự VTV 19h tối nay TTg Phúc có nói:  “Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, t...

THỦ TƯỚNG VÀ CHỦ TỊCH

Trong thời sự VTV 19h tối nay TTg Phúc có nói:

 “Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó".

Câu này lẽ ra chỉ cần nói: "Nhà nào ở nhà đó" là đủ!

"Các cơ quan cần chuyển sang làm việc online, chỉ ai bắt buộc mới phải đến làm việc"

Nhưng TTg lại phủ nhận việc phong tỏa TP!

 "Đề nghị những người có trách nhiệm chống dịch không có những phát biểu gây hoảng loạn trong nhân dân". 

Phát biểu này dường như chưa có báo nào đăng ngoài VTV? Hình như nó được nhắm tới chủ tịch Chung của HN?! Vì công nhận là CT Chung có những phát biểu gây hoang mang phết. 

Chẳng hạn như Bộ Y Tế và BV BM bảo là nhân viên y tế của BV âm tính hết rồi vào hôm qua, nhân dân đang phấn khởi, lạc quan, thì hôm nay anh Chung bảo là phải làm xét nghiệm lại 7000 mẫu đó vì kết quả không đáng tin. BV BM có thể làm lây lan dịch trong mấy ngày tới. Đề nghị công bố ca tử vong không liên quan đến dịch ở BV Bạch Mai. BV BM mới được công bố 26 ca dương tính nhưng anh Chung cho biết là còn 10 ca nữa chưa công bố!

Tin anh Chung nói HN có 260 máy thở cũng làm nhân dân HN hoảng hết cả loạn, anh em bò đỏ cũng giảm ngạo nghễ phần nào.

Tóm lại là Bộ Y tế đưa tin lạc quan bao nhiêu thì chủ tịch Chung lại đưa tin gây hoảng loạn bấy nhiêu!

Có lẽ vì HN có chủ tịch Chung sâu sát với dịch nên HN mới có nhiều ca dương tính nhất, nhân dân thủ đô luôn có những phen hồi hộp thót tim như xem phim hành động. Ngược lại, lãnh đạo SG có vẻ lành quá khiến không khí chống dịch ở SG thiếu hẳn kịch tính. 1 phần là do SG nghĩ ra BV dã chiến định hướng khu cách ly tập trung nên số ca dương tính ít đi hẳn so với HN, dù SG có nguy cơ cao hơn nhiều.

Trong 1 diễn biến khác, chả biết có liên quan không, HN tiếp tục bị báo chí đánh về vụ xử lý nước sông!

Dương Quốc ChínhKhông có nhận xét nào

Nội Bật