Breaking News:

latest

THỦ VỮNG CHẮC HOMELAND, CHẶN NGUỒN DỊCH TC LÂY LAN "CHỜ THUỐC "

THỦ VỮNG CHẮC HOMELAND, CHẶN NGUỒN DỊCH TC LÂY LAN " CHỜ THUỐC ". TT Trump lại ghi điểm với kinh tế Mỹ.Kinh tế Mỹ vững chắ...

THỦ VỮNG CHẮC HOMELAND, CHẶN NGUỒN DỊCH TC LÂY LAN " CHỜ THUỐC ".

TT Trump lại ghi điểm với kinh tế Mỹ.Kinh tế Mỹ vững chắc liên tiếp 3 tháng (12,1 và 2.2020).
Bất chấp ảnh hưỡng "dịch trung cộng " lây lan trên toàn thế giới,gây tác động TTCK toàn cầu.
Do tác động xấu từ 160 công ty TC ( trị giá 1,000 tỷ ) đăng ký trên TTCK/NY và các công ty Mỹ có kinh doanh liên quan đến nền kinh tế TC đã tạo nên xáo trộn,TTCK Châu Á sập sàn sáng 9/3.
Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm trong tháng 2/2020, nền kinh tế Mỹ tạo thêm 273.000 việc làm, vượt xa dự đoán 175.000 việc làm của các chuyên gia kinh tế. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc giảm xuống còn 3,5%, thấp nhất trong vòng hơn nửa thế kỷ qua.

Theo CNBC, số lượng việc làm trong cả tháng 2 và tháng 1 vừa qua đều vượt kỳ vọng và là hai tháng tốt nhất kể từ tháng 5/2018. Trước đó, Dow Jones khảo sát các nhà kinh tế và đưa ra con số dự đoán 175.000 việc làm cho tháng 2.
Theo báo cáo mới của Bộ Lao động, lương theo giờ trung bình của lao động Mỹ đã tăng 3%.
Trong khi đó, thị trường việc làm Mỹ còn có thêm nhiều tin tốt. Công tác rà soát cho thấy nền kinh tế Mỹ trên thực tế tạo ra nhiều hơn hàng chục ngàn việc làm so với báo cáo trong 2 tháng trước đó. << Số lượng việc làm mới của tháng 12/2019 được điều chỉnh tăng từ 147.000 lên 184.000 việc làm, trong khi con số tháng 1/2020 điều chỉnh tăng từ 225.000 lên 273.000. Việc điều chỉnh này giúp cho cho ba tháng đầu năm 2020 lập kỷ lục về số việc làm mới tạo ra: trung bình 243.000/tháng; trong khi con số trung bình một tháng cho cả năm 2019 chỉ là 178.000 việc làm mới.
“Tỷ lệ này cho hay một số lượng vững chắc dân số trong độ tuổi lao động đã có việc làm vững chắc”, tờ Yahoo Finance nhật xét hôm 6/3.

<<< Nhiều nhà kinh tế nhận định rằng trái với sự bất ổn của thế giới, nền kinh tế Mỹ thực sự vững vàng trước khi các tin tức về dịch bệnh virus corona lan rộng ở Mỹ gây hoang mang tâm lý cho các nhà đầu tư chứng khoán.>>> rỏ ràng các công ty Mỹ Trụ Vững Chắc chỉ nhửng công ty dính líu đến kinh tế TC thì xáo trộn,từ đó ảnh hưỡng tâm lý dân chơi chứng khoán.

“Báo cáo việc làm gần như hoàn toàn vào tháng 2, ngay trước khi cơn bão kinh tế do sự lây lan của virus corona TC gây ra càng ngày càng lớn trên khắp đất nước, đe dọa nhiều ngành kinh tế có sự tập trung đông dân, từ ngành phim ảnh, du lịch, hàng không, tới những ngành như bán lẻ”, tớ Washington Post nhận định hôm 6/3.

Ký giả James Freeman của tờ Wall Street Journal nhận định rằng các báo cáo việc làm mạnh là bằng chứng cho thấy các chính sách của Tổng thống Trump đang tạo ra “một nền kinh tế tuyệt vời:

Báo cáo còn cho hay Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động đang ở mức 63,4%, tức là mức gần sát với mức cao nhất hồi giữa năm 2013.
“Đây là một bức hình cho thấy nền kinh tế này có thể làm gì khi có chính sách giảm thuế, giảm quy định quan liêu, trừ đi chiến tranh thương mại của ông Trump và việc ông giải quyết tình hình với TC. Điều này thật tuyệt vời và nó là sự tiếp tục của nhiều tháng việc làm tăng trưởng thực sự mạnh, đây là một thị trường việc làm tuyệt vời, một nền kinh tế tuyệt vời”.

Trên trang Bloomberg, nhà kinh tế trưởng của Quỹ đầu tư FS Investments cũng cho rằng báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ là “tin tốt”:

“Bất chấp thế giới có nhiều bất ổn, nền kinh tế Mỹ vẫn vững vàng hơn nhiều các cường quốc kinh tế thế giới khác như Đức hay Nhật Bản. Một tin tốt ở đây là mặc dù chúng ta đang phải đối mặt với những sự cố không chắc chắn to lớn, điều mà tôi nghĩ sẽ tiếp tục tới hết năm 2020, nền kinh tế của chúng ta sẽ vượt qua khó khăn này ở một vị thế vững vàng hơn nhiều các nước khác”.

Phuc Nguyen
Không có nhận xét nào

Nội Bật