Breaking News:

latest

KINH TẾ MỸ PHỤC HỒI HÌNH CHỮ V CHỨNG TỎ CON RỄ ÔNG TRUMP ĐÃ DỰ ĐOÁN ĐÚNG VÀ ÂM MƯU CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ & TÀU CỘNG BỊ PHÁ SẢN

KINH TẾ MỸ PHỤC HỒI HÌNH CHỮ V CHỨNG TỎ CON RỄ ÔNG TRUMP ĐÃ DỰ ĐOÁN ĐÚNG VÀ ÂM MƯU CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ & TÀU CỘNG BỊ PHÁ SẢN Michael Pearce...

KINH TẾ MỸ PHỤC HỒI HÌNH CHỮ V CHỨNG TỎ CON RỄ ÔNG TRUMP ĐÃ DỰ ĐOÁN ĐÚNG VÀ ÂM MƯU CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ & TÀU CỘNG BỊ PHÁ SẢN

Michael Pearce, kinh tế gia cao cấp chuyên về Mỹ tại Capital Economics, nói “Con số việc làm hưởng lương tăng thêm 2,5 triệu một cách đáng ngạc nhiên trong tháng 5/2020 báo hiệu là việc tuyển dụng trở lại đã bắt đầu sớm hơn so với phỏng đoán dựa trên con số người khai thất nghiệp. Khi có thêm các tiểu bang nới lỏng việc phong tỏa trong các tuần tới, có phần chắc là lượng công ăn việc làm sẽ tăng trở lại trong tháng 6 và sau đó nữa”.

Số liệu về việc làm do Bộ Lao động Mỹ đưa ra sáng 05/6/2020 đã làm cho các chuyên gia kinh tế bật ngửa bởi kỳ tích không tưởng nhưng có thật của chánh quyền tổng thống Trump trong việc lèo lái nền kinh tế Mỹ vượt qua cơn bão đại dịch cúm Tàu cộng hoành hành, càn quét nước Mỹ suốt mấy tháng qua. Kỳ tích không tưởng nhưng có thật đó là nước Nào vẫn tạo thêm 2,5 triệu việc làm trong tháng 5/2020, cùng lúc, tỷ lệ thất nghiệp tăng 13,3%, thấp hơn nhiều mức dự báo lên đến 19,5%.

Ngay sau khi thị trường chứng khoán mở cửa trở lại, chỉ số Dow Jones tăng hơn 2,5%, có thêm hơn 700 điểm. Chỉ số gồm 30 loại cổ phiếu này đạt mức cao nhứt kể từ ngày 04/3/2020. S&P 500 cũng tăng hơn 2%, đạt mức cao nhứt kể từ ngày 26/02/2020. Nasdaq Composite tăng khoảng 1,7%, đạt mức cao nhứt kể từ ngày 20/02/2020 và chỉ còn cách 1% từ mức cao kỷ lục hồi ngày 19/02/2020.

Trước kỳ tích trên, các chuyên gia kinh tế dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh theo hình chữ V chớ không phải theo hình chữ U, chữ W, hay thậm chí là kéo dài một hình chữ L như cuộc khảo sát của Reuters với 45 nhà kinh tế hàng đầu vào tháng 4/2020.

Nói thêm một chút về việc nền kinh tế phục hồi theo chữ V, U, W, L cho những người chưa hiểu sẽ hiểu. Kinh tế phục hồi hình chữ V để dễ hình dung thì quý vị nhìn vào chữ V, đỉnh bên trái chữ V nhìn trực diện là chỉ số phát triển kinh tế Mỹ trước khi đại dịch cúm Tàu cộng bùng phát, khi đại dịch cúm Tàu cộng hoành hành thì chỉ số kinh tế Mỹ rơi xuống đáy chữ V và nay thì bật lên vị trí trước đó là đỉnh bên phải hình chữ V. Kinh tế phục hồi theo hình chữ U nghĩa là quá trình tụt xuống đáy rồi kéo dài dưới đáy một thời gian dài sau đó mới phục hồi trở lại như hình chữ U. Kinh tế phục hồi hình chữ W là thể hiện sự co giật, xuống đáy rồi trồi lên rồi xuống đáy lại trồi lên theo hình chữ W. Tệ nhứt là chữ L, nghĩa là kinh tế xuống đáy rồi duỗi thẳng ở đáy mà không biết lúc nào nó bật lên theo đúng hình chữ L.

Dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ phục hồi theo hình chữ V dù dịch cúm Tàu cộng chưa dứt hẳn đã chứng minh dự đoán của con rễ tổng thống Trump là cố vấn cao cấp của Bạch Cung, ông Jared Kushner, chồng của cô Ivanka Trump đã hoàn toàn đúng đắn khi ông này đã quả quyết vào tháng 4/2020 rằng kinh tế Mỹ sẽ trở lại bình thường vào tháng 6/2020 và ông đã tuyên bố "The hope is that by July the country’s really rocking again - Hy vọng rằng nền kinh tế sẽ bùng nổ vào tháng 7".

Trong khi con rễ tổng thống Trump dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi theo hình chữ V thì  ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ - Fed lại nhận định rằng mô hình chữ W là “quá lạc quan”, ông nói nền kinh tế sẽ đi qua một chuỗi những đỉnh và đáy liên tiếp trong vòng suốt 1 năm tới khi kinh tế vẫn chiến đấu với dịch bịnh.

Liên quan đến việc nhận định khả năng phục hồi kinh tế Mỹ, vào trung tuần tháng 4/2020, Reuters đã làm một cuộc khảo sát với 45 nhà kinh tế,  gần một nửa tin là kinh tế sẽ hồi phục hình chữ U, nghĩa là nền kinh tế sẽ ở đáy tương đối lâu trước khi hồi phục, trong khi 10 nhà kinh tế tin là hình chữ V trong đó có con rễ tổng thống Trump và chỉ có 5 người tin là chữ W trong đó có ông chủ tịch Cục dự trữ liên bang - FED.

Sự phục hồi nền kinh tế Mỹ theo hình chữ V đã gián một đòn mạnh mẽ vào âm mưu tàn phá nước Mỹ của đảng Dân chủ dưới sự chỉ đạo của Tàu cộng như bài viết của tui vào ngày 18/5/2020 có tựa đề "ĐẢNG DÂN CHỦ CÀNG LÚN SÂU VÀO SỰ NÔ LỆ CỦA TÀU CỘNG QUA GÓI KÍCH THÍCH 3 NGÀN TỶ MỸ KIM Ở HẠ VIỆN". Bởi vì việc bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng đảng Dân chủ Hạ viện cưỡng cầu, trình và thông qua Dự luật Health and Economic Recovery Omnibus Emergency Solutions (H.R. 6800) - Các giải pháp toàn diện phục hồi kinh tế và sức khỏe, viết tắt là HEROES với giá trị ba ngàn tỷ Mỹ kim vào ngày 15/5/2020 với 208 phiếu thuận và 199 phiếu chống trong đó có 14 dân biểu Dân chủ bỏ phiếu chống và 01 dân biểu Cộng Hòa bỏ phiếu thuận là một âm mưu phá hoại nghiêm trọng nền kinh tế Mỹ sau đại dịch cúm Tàu cộng.

Tại bài viết vào ngày 18/5/2020, cá nhơn đã nhận định rằng, cũng như Đạo luật Obamacare của Obama, Dự luật HEROES cũng có mục đích tương tự, nó sẽ tạo ra một thực trạng hướng người dân Mỹ sống theo lối sống "chủ nghĩa bình quân - làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu" mà dân Việt Nam mình hay nói là "không làm mà vẫn có ăn - ngồi mát ăn bát vàng".

Dĩ nhiên trước Dự luật HEROES này, không ít người dân Mỹ, đặc biệt là những kẻ lười lao động - thích hưởng thụ từ tiền trợ cấp sẽ sướng như được thợ chuyên nghiệp ráy tai. Họ không cần phải đi mần, cứ ở nhà nhận tiền trợ cấp do đảng Dân chủ khởi xướng mặc cho sản xuất đình trệ do đóng cửa chống dịch cúm Tàu cộng, các công xưởng sản xuất được mở cửa trở lại theo lịnh của tổng thống Trump sẽ không thể hoạt động hết công suất vì nạn thiếu nhơn công,...Điều này dẫn đến một thực trạng là:

1. Nước Mỹ sẽ khan hiếm hàng hóa buộc chánh quyền của  tổng thống Trump phải thay đổi lại lập trường phá hủy chuỗi cung ứng của Tàu cộng, phải dỡ bỏ lịnh áp thuế lên hàng hóa của Tàu cộng và tăng mua sản phẩm của Tàu cộng;

2. Khi các công xưởng sản xuất hàng hóa của Mỹ bị thiếu thốn nhơn công, đảng Dân chủ sẽ chĩa mũi giáo công phá chánh sách nhập cư có chọn lọc của tổng thống Trump vì theo họ dân nhập cư là một phần không nhỏ thiếu trong nền sản xuất của Mỹ;

3. Nước Mỹ tiếp tục đóng cửa, dân Mỹ ngồi mát ăn tiền trợ cấp, sản xuất đình trệ,... đương đầu nước Mỹ sẽ rơi vào cuộc lạm phát thiếu, nợ quốc gia của Mỹ tiếp tục gia tăng, Bộ Ngân phiếu Mỹ buộc phải phát hành thêm công phiếu,... tất cả các vấn nạn này đều giúp cho Tàu cộng có thêm lợi thế, củng cố và tăng cường thêm lợi thế so với Mỹ.

4. Khi Dự luật HEROES được thông qua thành luật, tiền sẽ chạy vào túi người dân Mỹ với nội dung và bản chất là do đảng Dân chủ Mỹ tạo ra. Làn sóng ủng hộ cho đảng Dân chủ sẽ tái hiện, ứng viên Dân chủ sẽ có được thiện cảm từ phía cử tri Mỹ, ghế tổng thống và Lưỡng viện sẽ tiến sát tầm tay của đảng Dân chủ hơn. Ngược lại, khi Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát phủ quyết Dự luật HEROES do đảng Dân chủ khởi xướng hoặc tổng thống Trump phải dùng quyền phủ quyết nếu Thượng viện thông qua thì đảng Dân chủ và lực lượng truyền thông thổ tả chỉ vào đó mà nói rằng "Đảng Cộng hòa và tổng thống Trump không yêu thương dân Mỹ".

Rõ ràng ý đồ của việc ban bố Đạo luật HEROES do đảng Dân chủ chủ trì là âm mưu phá hoại nền kinh tế Mỹ mà kinh tế thì quyết định chánh trị, đảng Dân chủ sẽ thắng to tại mùa bầu cử tháng 11/2020 cùng với nền kinh tế Mỹ sẽ ù lỳ, thụ động, tụt hậu sẽ mang đến thắng lợi to lớn cho Tàu cộng.

Nhưng cao nhơn tất hữu cao nhơn trị, với kinh nghiệm lão làng trong việc làm kinh tế cùng với dàn cố vấn siêu đẳng về kinh tế có cả con rễ Jared Kushner đã khẳng định kinh tế Mỹ sẽ phục hồi theo hình chữ V nên các Thượng nghị sĩ Cộng hòa đã tuyên bố sẽ phủ quyết dự luật HEROES sẽ bị phủ quyết mà không cần tới tổng thống Trump sử dung quyền phủ quyết. Nay dấu hiệu nền kinh tế Mỹ phục hồi theo hình chữ V đã hiện rõ nên dự luật HEROES coi như đã bỏ giỏ rác. Âm mưu của đảng Dân chủ và Tàu cộng lại một lần nữa chết tươi ngay vạch xuất phát.

Cái hay thể hiện cái tài phán đoán của con rễ của tổng thống Trump ở chỗ ông này ổng nói rằng "hy vọng". Hy vọng là thứ mà thị trường cổ phiếu đang dựa vào, khi giữa một loạt tin kinh tế xấu thị trường cổ phiếu vẫn đi lên. Thứ mà con rễ tổng thống Trump dựa vào là bởi tầm nhìn viễn kiến của ông rằng kinh tế xấu đến tháng 6 thì thôi, còn lại mọi thứ sẽ tốt lên kể từ quý III/2020.

Vào thời điểm tháng 4/2020, mặc dù nhiều công ty công bố lợi nhuận giảm một nửa, nhà băng báo số lỗ kỷ lục do trích lập dự phòng nợ xấu tăng bằng lần chứ không phải bằng từ 10-20%, và những công ty chuyên trả cổ tức 5-8% không còn trả đồng cổ tức nào nhưng giá cổ phiếu vẫn đi lên. Đó là vì con rễ tổng thống Trump dựa vào "hy vọng" kinh tế sẽ hồi phục hình chữ V.

Chúc mừng cho nước Mỹ, cảm ơn gia đình tổng thống Trump và tất cả những cộng sự uyên bác của tổng thống Trump. Họ đã cống hiến tất cả trí lực - sức lực - tài lực và cả tâm lực để lèo lái con thuyền nước Mỹ vượt qua những cơn ba đào, biển động do đảng Dân chủ bẩn thỉu, phản quốc liên kết với Tàu cộng để tạo ra một thế trận "trong ứng - ngoại hợp" hòng phá tan nước Mỹ, hủy diệt toàn cầu bởi đại họa Death by China - chết bởi Tàu cộng./.

Tran Hung.

https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&url=https://www.thesaigonpost.uk/2020/05/ang-dan-chu-cang-lun-sau-vao-su-no-le.html&ved=2ahUKEwjEn6jv5e3pAhWTt54KHTqhBdcQFjABegQIAxAC&usg=AOvVaw1-Z2oMWH7k918S5grKNzLi

Không có nhận xét nào

Nội Bật