Breaking News:

latest

MỖI NGÀY MỘT CÁI NGU

MỖI NGÀY MỘT CÁI NGU Mỗi ngày thức dậy mà không phải nhận một chính sách “thông minh đỉnh cao” của những kẻ làm chính sách ở xứ này đã là mộ...

MỖI NGÀY MỘT CÁI NGU

Mỗi ngày thức dậy mà không phải nhận một chính sách “thông minh đỉnh cao” của những kẻ làm chính sách ở xứ này đã là một điều kỳ diệu của cuộc sống rồi.

Mỗi sáng thức dậy, người ta sẽ phải hoảng hốt lo xem hôm nay mình có bị ghi tên vào trong giấy xác nhận độc thân của ai đó ngoài kia hay không.

Mục đích của việc ra chính sách ngu ngốc này là gì? Để kiểm soát gì trong các giao dịch khi nó không chỉ vô dụng về mặt quản lý hộ tịch mà còn gây đủ các phiền toái, hệ luỵ (bi hài) cho người dân?

Đây có khác gì chuyện “thu phí” đường bộ thành “thu giá”? Thậm chí nó còn kinh dị hơn, bởi hôn nhân là một mối quan hệ tự nguyện và có sự xác nhận của hai người mà chỉ có hiệu lực khi ký vào giấy đăng ký kết hôn.

Tình trạng độc thân chỉ là tình trạng pháp lý của chính mỗi cá nhân, nó xác nhận tình trạng không vướng bận vào bất cứ mối quan hệ hôn nhân nào khác trên thực tế tính cho tới thời điểm được xác nhận.

Vấn đề phát sinh ra chính sách này là nhằm để che lấp đi sự quản lý yếu kém và vô pháp trong thời gian qua vì tình trạng làm giả hồ sơ về giấy xác nhận như độc thân, y tế... diễn ra tràn lan. Nhưng đấy là lỗi của chính sách và hệ thống điều hành chứ không phải ở tình trạng độc thân của các cá thể.

Làm sao họ có thể đặt ra một thủ tục dốt nát và tệ hại tới mức này? Hy vọng các ông không khốn khổ vì thứ đề xuất này nếu chẳng may người dân đã chẳng còn bận tâm nữa mà để mặc cho các chính sách có hiệu lực.

Trời ạ! Nhận quyền lực của dân, ăn lương của dân, rồi mọi khó khăn và những tréo ngoe lại đổ lên đầu dân.

Lê LuânKhông có nhận xét nào

Nội Bật