Breaking News:

latest

KHI THƯƠNG GIA TRUMP VẬN DỤNG NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN VÀO ĐÒN TẤN CÔNG TIK TOK THÌ TÀU CỘNG VỪA ÔM MÔNG RỊN MÁU, VỪA RỐI RÍT CẢM ƠN SIR TRUMP

KHI THƯƠNG GIA TRUMP VẬN DỤNG NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN VÀO ĐÒN TẤN CÔNG TIK TOK THÌ TÀU CỘNG VỪA ÔM MÔNG RỊN MÁU, VỪA RỐI RÍT CẢM ƠN SIR TRUMP Sa...

KHI THƯƠNG GIA TRUMP VẬN DỤNG NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN VÀO ĐÒN TẤN CÔNG TIK TOK THÌ TÀU CỘNG VỪA ÔM MÔNG RỊN MÁU, VỪA RỐI RÍT CẢM ƠN SIR TRUMP

KHI THƯƠNG GIA TRUMP VẬN DỤNG NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN VÀO ĐÒN TẤN CÔNG TIK TOK THÌ TÀU CỘNG VỪA ÔM MÔNG RỊN MÁU, VỪA RỐI RÍT CẢM ƠN SIR TRUMP

Sau khi được các Thượng nghị sĩ, dân biểu và các cộng sự trong chánh quyền Liên bang lên án Tik Tok là mầm họa của Tàu cộng, hôm thứ Sáu vừa rồi, Tổng thống Trump cho biết ông đã lên kế hoạch cấm TikTok tại Hoa Kỳ sau khi bác bỏ ý tưởng bán cho Microsoft.

Tuy nhiên, đó chỉ là trò chơi "tung hứng" quen thuộc của tỷ phú Donald Trump và các tinh tú của Đảng Cộng hòa cũng như các quan chức trong chánh quyền Liên bang hòng ru Tàu cộng rớt vào cái bẫy "Nghệ thuật đàm phán" của doanh nhơn thành đạt Donald Trump mà thôi, lần này Tik Tok cũng không khác gì so với ZTE trước đây là vừa phải ăn đòn bầm đít vừa phải cảm ơn rối rít vì tính nhơn đạo của Tổng thống Donald Trump không truy cùng sát tận mà chỉ làm cho đối phương được chết một cách từ từ.

Trước tuyên bố sẽ cấm cửa Tik Tok hoạt động ở Hoa Kỳ của Tổng thống Donald Trump, bạn thân của Tổng thống là Thượng nghị sĩ Linsey Graham đã mở lời can gián theo kịch bản "tui đánh bạn xoa" mà hai ông này đã bàn bạc tại buổi đánh golf vừa rồi. Vậy là ông Linsey Graham cùng với một số nhà lập pháp nổi tiếng của đảng Cộng hòa đã đưa ra các tuyên bố trong hai ngày qua kêu gọi ông Trump ủng hộ việc bán TikTok cho Microsoft. Trò chơi tung hứng được phối hợp hoàn hảo dĩ nhiên ông Trump sẽ gật đầu cái rụp với tuyên bố:

-  OK, tui đồng ý để cho Microsoft thương lượng với Tik Tok về áp phe mua đứt Tik Tok ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand với giá cả phải chăng.

- Mua lại Tik Tok bằng tiền tại nước Mỹ và phải bảo đảm rằng tất cả dữ liệu riêng tư của người dùng Mỹ của TikTok được chuyển đến và vẫn ở Hoa Kỳ.

- Thời gian để Microsoft đàm phán và hoàn tất áp phe này là 45 ngày, hạn chót là vào ngày 15/9/2020.

Trước cái gật đầu của Tổng thống Trump, các nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Cộng hòa đã hết lời ca ngợi Tổng thống Trump vì như ông Linsey Graham thì "Một chiến thắng cùng có lợi trong quá trình thực hiện" còn CEO của Microsoft là Satya Nadella thì "Microsoft đánh giá cao tầm quan trọng của việc giải quyết các mối quan ngại của Tổng thống. Chúng tôi cam kết mua lại TikTok để xem xét bảo mật hoàn chỉnh và cung cấp lợi ích kinh tế phù hợp cho Hoa Kỳ, bao gồm cả Kho bạc Hoa Kỳ".

Hãng Reuters vào tuần trước đã báo cáo rằng kỳ vọng định giá của ByteDance, công ty mẹ của Tik Tok cho ứng dụng này đã vượt quá 50 tỷ Mỹ kim. Đó là cái giá khi ông Trump chưa tuyên bố sẽ cấm Tik Tok hoạt động tại Hoa Kỳ. Sau khi ông Trump tuyên bố sẽ cấm cửa Tik Tok hoạt động tại Hoa Kỳ thì Tik Tok đang từ thiếu nữ trở thành gái già "ống chề" thì làm gì có quyền treo cao giá ngọc lên tới mức hơn 50 tỷ Mỹ kim nữa ?

Nghiệt ngã hơn cho Tik Tok là thời gian để đàm phán với Microsoft chỉ có 45 ngày, nếu sau 45 ngày mà vẫn chưa thống nhứt về giá bán để hoàn tất áp phe với Microsoft thì ông Trump sẽ ra lịnh cấm thiệt và Tik Tok sẽ trở thành thứ bỏ đi.

Phải công nhận ông già Trump này cao tay ấn thiệt, việc ổng gia hạn cho Tik Tok và Microsoft 45 ngày hoàn tất phi vụ là một chuyến đi câu ít mồi nhiều cá. Bởi vì nếu ông Trump khăng khăng đóng cửa Tik Tok thì không ít tín đồ của Tik Tok mà chủ yếu là các cử tri trẻ tuổi sẽ xa lánh trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020 và có khả năng sẽ gây ra một làn sóng thách thức pháp lý. 

Nói cách khác, tuyên bố cấm cửa Tik Tok tại Hoa Kỳ của tổng thống Trump vừa qua là nghệ thuật đánh sập giá bán của Tik Tok, nếu ông Trump không ra tuyên bố cấm cửa Tik Tok thì chắc chắn 100% Microsoft hay bất kỳ nhà đầu tư nào của Mỹ sẽ không mua được Tik Tok dưới giá 50 tỷ Mỹ kim. Nhờ có tuyên bố cấm cửa Tik Tok của ông Trump và sau đó là lịnh cho phép Microsoft và Tik Tok thu xếp để hoàn tất phi vụ trong vòng 45 ngày thì giá của Tik Tok sẽ rớt và bị ép thê thảm y chang như thanh long, dưa hấu Việt Nam bị Tàu cộng ép giá.

Trong 45 ngày tới, Microsoft sẽ liên tục hạ giá Tik Tok và nếu Tik Tok không đồng ý bán thì  hết hạn 45 ngày Tik Tok sẽ không nhận được đồng tiền nào ngoài cái giấy "đóng cửa". Chỉ cần tung ra một trò chơi tung hứng, Donald Trump đã mang lại cho nước Mỹ hàng chục tỷ Mỹ kim từ phi vụ mua lại Tik Tok của Microsoft, cử tri trẻ tuổi cũng không xa lánh cuộc bầu cử sắp tới đây vì họ vẫn xài Tik Tok do Microsoft là chủ sở hữu với tâm trạng không sợ rò rỉ thông tin người dùng và với giá dịch vụ rẻ hơn nhiều lần so với trước đây.

Chỉ có lũ ngu ngốc mà tỏ ra nguy hiểm mới mở miệng phỉ báng tổng thống Trump, nói tổng thống Trump bị khùng, tổng thống Trump bất tài, độc đoán, chuyên quyền. Bởi vì tụi nó là óc Se Sẻ nên đâu biết được trí của Đại Bàng nông nổi biển khơi./.

Tran Hung.
Không có nhận xét nào

Nội Bật