Breaking News:

latest

KHỦNG BỐ ANTIFA VÀ NHỮNG CHÁNH TRỊ GIA XÁCH ĐỘNG NÓ SẼ BỊ PHÁP LUẬT TRỪNG TRỊ NGHIÊM KHẮC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI ĐÂY

KHỦNG BỐ ANTIFA VÀ NHỮNG CHÁNH TRỊ GIA XÁCH ĐỘNG NÓ SẼ BỊ PHÁP LUẬT TRỪNG TRỊ NGHIÊM KHẮC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI ĐÂY Thượng nghị sĩ Cộng Hòa g...

KHỦNG BỐ ANTIFA VÀ NHỮNG CHÁNH TRỊ GIA XÁCH ĐỘNG NÓ SẼ BỊ PHÁP LUẬT TRỪNG TRỊ NGHIÊM KHẮC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI ĐÂY

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa gốc Cuba là ông Ted Cruz đang nhắm đến việc làm nổi bật vai trò của Antifa và các nhóm cùng chí hướng với nó đang diễn ra trong các cuộc bạo loạn trên khắp đất nước. Hôm nay, ông Ted Cruz sẽ chủ trì một phiên điều trần của Tiểu ban Ủy ban Tư pháp về Hiến pháp để điều tra các nhóm như Antifa với các cáo buộc rằng các nhóm cánh tả cực đoan đang tham gia vào "tổ chức các cuộc tấn công khủng bố "được thiết kế để phá hủy các tổ chức chánh phủ.

Phiên điều trần vào hôm nay có tên là "Quyền của mọi người có thể hòa đồng: Bảo vệ lời nói bằng cách ngăn chặn bạo lực vô chánh phủ". Các diễn giả tham dự phiên điều trần sẽ bao gồm Quyền Phó Bộ trưởng An ninh Nội địa Ken Cuccinelli, ký giả Andy Ngo và giáo sư luật Jonathan Turley. Phiên điều trần này được tổ chức sau hai tháng biểu tình và bạo loạn dữ dội tấn công trung tâm thành phố Portland, nơi những kẻ bạo loạn đã tấn công Tòa án Hatfield và đụng độ với cơ quan thực thi pháp luật liên bang bảo vệ nó.

 Là một phần trong tuyên bố mở đầu của mình, Thượng nghị sĩ Ted Cruz sẽ phát video cho ủy ban cho thấy các cuộc biểu tình ôn hòa do các nhà lãnh đạo dân quyền như Martin Luther King Jr. lãnh đạo, và đối chiếu chúng với bạo lực do Antifa và các nhóm tương tự gây ra.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Thượng nghị sĩ Ted Cruz nói rằng:

- Trên khắp đất nước, chúng ta đang chứng kiến ​​bạo lực khủng khiếp, chúng ta đang chứng kiến ​​đất nước của chúng ta bị xé toạc. Những kẻ vô chánh phủ bạo lực và những người theo chủ nghĩa Marx đang khai thác các cuộc biểu tình để biến chúng thành bạo loạn và tấn công trực tiếp vào cuộc sống và sự an toàn của những người đồng bào Mỹ của họ.

- Những cuộc bạo loạn bạo lực này không phải tự phát, cũng không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Thay vào đó, bằng chứng cho thấy chúng là các cuộc tấn công khủng bố có tổ chức nhằm gieo rắc nỗi sợ hãi và phá hủy các tổ chức chánh phủ cơ bản. 

- Phiên điều trần này được thiết kế để hiểu ai đang điều khiển bạo lực, ai là kẻ bạo hành. đang điều khiển các cuộc tấn công, những kẻ đang điều khiển các vụ giết người, và mục tiêu của chúng là gì.

- Phiên tòa sẽ đánh giá ai là người điều khiển bạo lực, ai là người điều khiển các vụ tấn công, ai là người điều khiển vụ cháy, ai đang điều khiển vụ nổ, ai đang điều khiển vụ giết người, tại sao họ lại làm như vậy, họ làm như thế nào và họ làm gì hy vọng đạt được thông qua các hành động khủng bố bạo lực ?

Cũng như Antifa, Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng muốn phiên điều trần nhìn vào Black Lives Matter. Ông Ted Cruz phân biệt giữa tuyên bố về cuộc sống của người da đen, mà ông ta gọi là sự thật không thể nghi ngờ, đó là sự thật không thể nghi ngờ, đó là tổ chức Black Lives Matter - đã kêu gọi mọi người phá vỡ "cấu trúc gia đình hạt nhân do phương Tây quy định" và cảnh sát các phòng ban.

Ông Ted Cruz nói thêm "Tổ chức thực tế có tên là Black Lives Matter được tạo ra bởi những người Marxist đã theo đuổi một chương trình nghị sự cấp tiến bao gồm các bộ phận cảnh sát trên khắp đất nước và chương trình nghị sự đó, nếu được thực hiện, sẽ dẫn đến hậu quả là rất nhiều sanh mạng Đen bị mất".

Phiên điều trần này diễn ra sau khi vào tháng 7/2020, Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã đưa ra Đạo luật RECLAIM sẽ buộc các quan chức nhà nước và địa phương phải chịu trách nhiệm về thiệt hại tài sản cá nhơn do những kẻ bạo loạn gây ra nếu các quan chức đó đã ra lịnh đình chỉ với cảnh sát hoặc cho phép những kẻ bạo loạn thành lập một khu tự trị xảy ra gần đây tại Seattle.

Ông Ted Cruz nói rằng ông hy vọng có điểm chung với cộng đồng thiểu số Dân chủ tại Thượng viện: Số Tất cả chúng ta nên có thể đến với nhau và nói "đừng tấn công người Mỹ khác, đừng đốt nhà hoặc doanh nghiệp của họ xuống đất, đừng giết cảnh sát''.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng một số đảng Dân chủ, cả ở địa phương và quốc gia, đã chỉ trích các hành động của cơ quan thực thi pháp luật ở những nơi như Portland. Đoàn đại biểu quốc hội đảng Dân chủ của Oregon yêu cầu điều tra về hoạt động của liên bang trong khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi gọi các sĩ quan là cơn bão, là những kẻ bão - một nhận xét của bà Nancy Pelosi khiến cho ông Ted Cruz và những người khác phẫn nộ.

Ông Ted Cruz nói về nhận xét của bà Nancy Pelosi rằng:

- Ngay khi Nancy Pelosi gọi các nhân viên thực thi pháp luật liên bang là những kẻ gây bão và đó là một thuật ngữ nghe lại của Đức Quốc xã, khi Pelosi cáo buộc sai rằng họ đang bắt cóc người Mỹ, đó là một lời nói dối kỳ cục, và nói xấu và gây nguy hiểm cho cuộc sống của những người thực thi pháp luật.

- Nhận xét của Nancy Pelosi đã phản ánh quyết tâm chánh trị rất đáng tiếc mà rất nhiều người từ đảng Dân chủ đã đưa ra - đưa ra lựa chọn giữa việc đứng với những người Mỹ vô tội hoặc những kẻ khủng bố bạo lực đang tìm cách làm tổn thương đồng bào của họ, cho đến nay có quá nhiều người trong số họ đã đứng lên chống lại những kẻ khủng bố.

Phiên điều trần hôm sau do ông Ted Cruz chủ trì sẽ mở màn cho những hành động pháp lý tiếp diễn sau đó để lôi cổ tổ chức khủng bố Antifa và những chánh trị gia bẩn thỉu xách động tổ chức khủng bố này xé toạc nước Mỹ mà cụ thể là cựu tổng thống Obama, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi,... và đồng thời cũng phỉ báng những kẻ đã cúi đầu, quỳ gối ủng hộ cho khủng bố Antifa và cái chết của tay bất hảo George Floyd. Ngoài ra, phía FBI cũng được huy động vào cuộc theo ủy quyền của Bộ Tư pháp để truy tra những dòng tiền bẩn thỉu quyên góp cho khủng bố Antifa có nguồn gốc từ những tên tài phiệt phản quốc mà cụ thể là tài phiệt George Soros, quỹ Bill Clinton,...

Chánh quyền của Tổng thống Trump đã cáo buộc Antifa là một tổ chức khủng bố có hệ thống nhưng như vậy sẽ là chưa có cơ sở pháp lý vững chắc, nay Thượng viện do Cộng Hòa kiểm soát đã vào cuộc thì khủng bố Antifa và những tên chánh trị gia bẩn thỉu, những tên tài phiệt phản quốc đã xách động, cổ súy cho khủng bố Antifa xé toạc nước Mỹ sẽ khó mà thoát khỏi sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật Hoa Kỳ. Uy tín của đảng Dân chủ sẽ lại tụt xuống và Lưỡng viện sẽ do Đảng Cộng hòa kiểm soát sau ngày 03/11/2020 là gần như chắc chắn./.

Tran Hung.


Không có nhận xét nào

Nội Bật