Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ĐÔI LỜI VỚI ANH ĐOÀN NGỌC HẢI.

ĐÔI LỜI VỚI ANH ĐOÀN NGỌC HẢI. Tui nể anh rồi đó anh Đoàn Ngọc Hải.  Anh từng đương chức Phó chủ tịch Quận nhất, anh đi dọn dẹp lòng kề đườn...

ĐÔI LỜI VỚI ANH ĐOÀN NGỌC HẢI.

ĐÔI LỜI VỚI ANH ĐOÀN NGỌC HẢI.

Tui nể anh rồi đó anh Đoàn Ngọc Hải. 

Anh từng đương chức Phó chủ tịch Quận nhất, anh đi dọn dẹp lòng kề đường, lúc đấy tui thấy anh làm đúng nhưng hơi cực đoan, rồi báo chí, dư luận bảo anh xài điện thoại Vertu, đeo đồng hồ Patek Phillipe, tui biết anh giàu vì trước đó anh có làm lãnh đạo phòng thuế, tui chẳng tin anh. Đến khi anh làm đơn từ chức, tui thấy anh có bản lĩnh mà bây giờ rất nhiều lãnh đạo không có. Bởi ở xứ này, có ghế là có quyền, có tiền, mọi người tìm đủ mọi cách để giữ ghế, để tiến thân kể cả dám làm những chuyện hèn hạ nhất. Thế mà ânh mạnh dạn xin từ chức. Anh ngon đấy chứ!

Anh trở lại làm việc, lãnh đạo giao cho anh về một cơ quan khác, nếu như người khác, người ta cũng sẵn sàng chấp hành vì dẫu sao chỗ đấy cũng có thể kiếm ăn, hệ thống nhà nước chỗ nào mà chẳng có ăn, người ta ăn không từ thứ gì kia mà. Nhưng rồi anh không nhận việc, anh bảo cơ quan đấy không phù hợp khả năng chuyên môn của anh, tui thấy anh ngon lành, anh chịu chơi đúng cách anh Hai Sài Gòn. Rồi anh về vườn, anh bán điện thoại, đồng hồ lấy tiền mua nhà để cho những người nghèo, cơ nhỡ có nơi trú ngụ mà không phải trả tiền. Tui bắt đầu nể anh. Dư luận có kẻ nói ra nói vào, chuyện bình thường thôi, đó là quyền của họ, nhưng riêng tui, tui thấy anh ngon, quá ngon. 

Rồi bây giờ anh lại bỏ ra 700 triệu để sắm xe chở những người nghèo, bệnh tật về quê, lại bao ăn uống suốt đường về, anh lại đích thân làm tài xế. Giờ thì tui thật sự nể anh. Có người bảo anh diễn he...he diễn mà tốn kém hầu bao, mà giúp được đời như thế thì cũng mong anh diễn sâu hơn nữa, diễn nhiều hơn nữa giúp dân nghèo bớt khổ nghe anh.

Sài Gòn có biết bao đại gia tiền tỷ đô la, chưa có ai làm được như anh. Xứ Việt này có biết bao cán bộ lãnh đạo đương chức cũng như đã về hưu tui chắc rằng tài sản họ nhiều hơn anh, nhưng chẳng ai làm được cho cộng đồng, cho xã hội, cho dân nghèo như anh. Họ lo mua sắm đô la, kim cương, hột soàn, mua vi la, sắm nhà đẹp ở nước ngoài. Họ bỏ hàng triệu đô la để mua thẻ xanh, thẻ đỏ hầu có quốc tịch nước ngoài để khi về hưu hay khi có biến là cao chạy xa bay. Họ lo tàu chìm thì chuột chết nên đã tính chuyện tẩu vi thượng sách. Anh thì không, anh lấy tiền riêng của mình để làm nhiều chuyện đẹp. Tui không cần biết tiền đó từ đâu ra, nhưng khi tiền trong tay anh mà anh dám tung ra để giúp đời thì tui khen anh quá xá là khen.

Anh là người có bản lĩnh. Ngày trước có vị tướng nổi danh thế giới mà bị đưa xuống lo chuyện đàn bà trẻ em nhưng vẫn cúi đầu mà nhận. Tướng như thế là thiếu cái Dũng của tướng. Anh không là tướng, anh chỉ là cán bộ cấp quận, nhưng tui khen anh có cái Dũng, giờ anh lại có chữ Nhân, thiên hạ được mấy người như anh. Anh đã từng là Phó chủ tịch quận, chắc anh đã là đảng viên cộng sản. Nói như nhân dân thường nói, anh là đảng viên mà tốt, bởi giờ người tốt hiếm lắm anh ơi! Anh có khuôn mặt trời sinh mới nhìn khó có cảm tình, nhưng biết anh càng lâu, qua các việc anh đã làm, càng ngày người ta càng kính trọng anh, dành nhiều tình cảm cho anh, khuôn mặt anh lại hoá dễ nhìn với dạt dào lòng thương kính.

Tui nể anh, anh Hải ạ.
28.8.2020
DODUYNGOC

1 nhận xét

  1. Người có tầm nhìn xa hơn lãnh đạo nước .... và lòng tham có giới hạn !

    Trả lờiXóa

Nội Bật