Breaking News:

latest

TỪ NHỮNG TÊN HỀ ĐẾN CON RỐI CHÍNH TRỊ

TỪ NHỮNG TÊN HỀ ĐẾN CON RỐI CHÍNH TRỊ "Theo đó, chúng tôi thấy được vai trò, vị trí trách nhiệm của mình để tiếp tục làm tốt hơn, cống ...TỪ NHỮNG TÊN HỀ ĐẾN CON RỐI CHÍNH TRỊ

"Theo đó, chúng tôi thấy được vai trò, vị trí trách nhiệm của mình để tiếp tục làm tốt hơn, cống hiến nhiều hơn. Đồng thời luôn tự hào là một thành phần không thể thiếu trong công tác tuyên giáo của Đảng". 

Xuân Bắc nói với phóng viên báo Lao Động trong buổi Hội nghị “Gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ” hôm 31-7 vừa qua nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của đảng Cộng sản. 

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho rằng, cuộc gặp mặt hôm nay không chỉ tiếp thêm tinh thần, mà còn giúp đội ngũ những người theo con đường văn hóa, nghệ thuật như ông tin tưởng hơn vào những công việc mình đang làm.

  Năm 2019, trong hội nghị Hội liên hiệp Thanh niên lần thứ 8 Xuân Bắc được bầu làm phó chủ tịch Hội, đương nhiên ngoài nghệ sĩ hài ưu tú ra, Xuân Bắc còn là một đảng viên cs ưu tú. Trong hội nghị lần thứ 8 năm ngoái, Cầu thủ bóng đá Quang Hải, Hoa Hậu H’Hen Niê được vào ghế ủy viên TW. 

  Các văn nghệ sĩ đã tự biến mình thành con rối chính trị để thế lực cầm quyền sai khiến, điều nguy hiểm lợi ích của thế lực cầm quyền luôn đi ngược lại lợi ích dân tộc. Chính vì vậy, càng tai hại. 

Điều này làm tôi nhớ tới Ngôi sao võ thuật Thành Long cùng nhiều nhân vật nổi tiếng khác xuất hiện trong kỳ họp thứ nhất, khóa 12 của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc tại Bắc Kinh năm 2013. 

Hàng loạt nhân vật nổi tiếng - như Thành Long, diễn viên Trần Đạo Minh, nhà văn Mạc Ngôn, cựu ngôi sao bóng rổ Diêu Minh đã tham gia hội nghị. Ngồi trước mặt Thành Long là Tổng bí thư Tập Cận Bình, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch quốc hội Ngô Bang Quốc, Thủ tướng Ôn Gia Bảo, Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Nhân dân Giả Khánh Lâm đã tham dự hội nghị tại Đại lễ đường Nhân dân.

Nhóm văn nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí và nghệ thuật tham dự Hội nghị Hiệp thương Nhân dân là một trong những nỗ lực khai thác quyền lực mềm của đảng Cộng sản Trung Quốc. Nghĩa là thông qua nhóm ảnh hưởng với số đông dân chúng, đảng CSTQ tập hợp họ lại thành một nhóm để phục vụ tuyên truyền theo ý chí của đảng cầm quyền.

 Hình ảnh Thành Long xuất hiện ngay cạnh Tập Cận Bình trong nhiều sự kiện những năm trước đó ngoài yếu tố TQ còn có yếu tố Hongkong. 

  Việt Nam rập khuôn mô hình thể chế cai trị của TQ nên cũng quy tụ đám văn nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn Xuân Bắc cũng chẳng có gì lấy làm lạ. Chúng ta thường xuyên thấy đám ca nô Đàm Vĩnh Hưng, Duy Mạnh có hơi hướng tuyên tuyền sai lạc cả vấn đề chủ quyền, đạo đức thì đó cũng là chiêu bài của tuyên giáo VN học y chang mô hình của TQ. Tuyên giáo muốn mượn một kênh có hiệu quả mà không muốn ra mặt để tiêu diệt ý thức bảo vệ chủ quyền cũng như làm mất nhân tính cho giới trẻ.

  Khá Bảnh một nhân vật có ảnh hưởng lớn tới thế hệ trẻ VN, Khá Bảnh cùng Nguyễn Phú Trọng là 2 cái tên đứng đầu trong công cụ tìm kiếm (Google) ở Việt Nam, nhưng không nằm trong hệ thống tuyên giáo nên bị bỏ tù.

Điều khác nhau duy nhất giữa hai đám văn nô của 2 nước là tuyên truyền theo ý chí của đảng cầm quyền. Một bên Thành Long thái độ bành trướng (Biển Đông) của đất nước tôi (TQ)

Còn một bên như Duy Mạnh là Biển đông không phải đất nước tôi (không phải VN).

Nghệ thuật cầm quyền đỉnh cao là ở tuyên truyền, vấn đề dùng ai tuyên truyền mới là quan trọng.

Phạm Minh VũKhông có nhận xét nào

Nội Bật