Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VẮC XIN CỦA ĐỘC TÀI

VẮC XIN CỦA ĐỘC TÀI Trong vấn đề vắc xin tại Nga, người ta lại tìm thấy sự độc tài chuyên chế dẫn đến sự vô đạo đức của chính quyền ...

VẮC XIN CỦA ĐỘC TÀI

VẮC XIN CỦA ĐỘC TÀI

Trong vấn đề vắc xin tại Nga, người ta lại tìm thấy sự độc tài chuyên chế dẫn đến sự vô đạo đức của chính quyền Putin, như một thứ thói quen chưa thể sửa chữa từ sau khi Sa Hoàng sụp đổ để những chú Gấu thiết lập đế quốc XHCN Liên Xô.

Vụ nổ nhà máy nguyên tử Chernobyl cũng thể hiện rõ cách thức giải quyết vấn đề (trước thảm hoạ) của lối cai trị độc tài đối với sinh mệnh dân chúng là như thế nào. Quyền được sống và quyền được chết trong những thể chế chính trị độc tài luôn không thuộc về những người dân, nó nằm trong tay của chính quyền cai trị.

Chính vì sự cai trị không dựa trên nền tảng của các quyền và phẩm giá con người nên bất cứ một chính sách nào mà nhà cầm quyền có thể nghĩ ra, nó sẽ lập tức được truyền cho sức mạnh chính trị để thực hiện ngay lập tức, quan trọng hơn cả là nó rất ít được cân nhắc tới hậu quả có thể xảy ra, trong khi bản thân hành động cũng là một loại sai trái.

Nga cũng từng chạy đua vũ trang và khoa học vũ trụ, tuy có thể xuất phát trước, nhưng vì sự cai trị độc tài của mình, bằng cách áp chế và thôi thúc các nhà khoa học phải hoàn thành các mục tiêu và kế hoạch đã được đề ra như một chính trị viên, nếu không hoàn thành sẽ đối mặt với sự trừng phạt, họ đến đích chậm hơn phương Tây trong công cuộc chinh phục các hành tinh.

Mặc dù người Nga là người đều tiên bay vào vũ trụ, nhưng người Mỹ mới là người đặt chân lên mặt trăng đầu tiên và cũng là nước chế tạo thành công bom nguyên tử trước hết với dự án Manhattan. Người Trung Quốc cách đây tính từ năm 1500 trở về trước vẫn là nước có số phát minh chiếm tỷ lệ đáng kể so với thế giới, thì trong 500 năm từ đó đến nay chỉ còn khoảng dưới 1% số phát minh so các phát minh của các quốc gia còn lại, mà trong số đó cũng không có là một phát minh nào có tính vượt trội.

Thử nghiệm đại trà vắc xin (trên số đông dân chúng) mà không tuân thủ các biện pháp và yêu cầu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khoa học, con người chẳng khác gì con chuột bạch trong lồng sắt. Có ai có thể chứng minh điều ấy là sai không? Và Trung Quốc, muốn thử nghiệm sức mạnh và tìm kiếm sự ổn định của chính quyền toàn trị nhờ vào cảnh sát và quân đội, hàng chục triệu người bị chết và bị tàn sát kéo dài qua các thời kỳ cai trị khác nhau của ĐCS TQ, người dân có khác gì là một bầy cừu chỉ chờ đến lượt vào lò sát sinh? Có ai có thể chứng minh sự đúng đắn của lối cai trị man rợ ấy không?

Cái quan trọng nhất và cuối cùng với người dân, chính là phải tìm ra vắc xin chống lại sự độc tài của chính quyền, mà hẳn nó đã có từ thời kỳ khai sáng cách đây nửa thiên niên kỷ - chính thể dân chủ với chỉ ba nhánh quyền lực nhà nước độc lập với nhau mà không đặt dưới bất kỳ sự kiểm soát nào của bất kỳ tổ chức hay thiết chế nào khác, ngoại trừ nhân dân.

Lê Luân


Không có nhận xét nào

Nội Bật