Breaking News:

latest

CÓ TẬT GIẬT MÌNH

CÓ TẬT GIẬT MÌNH   Dịp này trong các bài phát biểu của những quan chức có quyền lực của ĐCSVN thường xuyên "nhai" đi nhai lại nhiề...

CÓ TẬT GIẬT MÌNH  

Dịp này trong các bài phát biểu của những quan chức có quyền lực của ĐCSVN thường xuyên "nhai" đi nhai lại nhiều lần cụm từ "Thế lực thù địch"  với một chu kỳ cấp tập, mau lẹ hơn trước. Môi miệng họ nói ra có vẻ mạnh bạo, quyết liệt, nhưng trong lòng của họ kỳ thực  thì lại tỏ ra hoang mang sợ sệt.

Điều đó chứng tỏ "Thế lực thù địch " đã và đang ngày một tăng lên, do nhận thức tiến bộ và nhu cầu về đời sống tinh thần của Nhân dân đã được quan tâm rõ rệt.  Cũng chính từ đây mà nó kéo theo sự lo lắng của người cầm quyền về  số phận còn, mất của đảng độc tài mà họ bảo thủ, ngoan cố sống chết bám theo.

"Thế lực thù địch" là ai? Nếu định nghĩa đúng ra thì lại  chính là những kẻ độc tài,  tham quyền cố vị và  tham nhũng tài sản của Nhân dân. Những kẻ dùng tiền mồ hôi, nước mắt, cướp đất  của Dân mua Quốc tịch nước ngoài và củng cố sân sau, hay gửi con sang Tư bản học để âm mưu định cư lâu dài. Chứ không phải những người dũng cảm, dám mạnh dạn đứng lên phê bình đường lối  sai lầm của đảng, để mong Đất nước có một Thể chế văn minh và tiến bộ  hơn.

Khi nào thì ĐCSVN sụp đổ? Số phận của nó được quyết định bởi  đâu. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng có 2 yếu tố chủ yếu là:

- Chỗ dựa vào Tầu cộng có còn vững chắc không, và
- Trình độ nhận thức của người Dân có tiến bộ và sáng láng ra hay không.

Bởi vậy mà điều kiện ngoại cảnh tác động như Mỹ, các nước phương Tây, Nhật bản, Ấn Độ v.v... tập trung Tẩy chay Tầu thì đã tự nhiên đóng vai trò quyết định ở yếu tố một. Hay càng ngày càng có nhiều người Dân, nhiều Trí thức lớn dám dũng cảm đứng lên phản đối Chế độ độc tài, phi Dân chủ thì chính là động lực để đẩy mạnh yếu tố thứ hai...

Và cứ đà này thì "Cá " và "Nước" ; "Đất " với  "Cây" sẽ xa dần nhau ra. Mưa Xuân chả thấy đâu mà chỉ thấy mưa đá rơi nát cả vườn chồi...

"Yêu con" để con cướp đất, của cải và tiền bạc của cha mẹ à? 
"Đầy tớ trung thành" mà Chủ phê bình, vạch cái xấu để cho mà sửa thì lại tống Chủ vào tù và tra tấn dã man à?

Che giấu bọn bay ở vườn chuối, trong cót thóc, dưới hầm bí mật  khi bị giặc lùng, giặc bắt, giặc vây, để rồi bọn bay được sống, quay lại  trở mặt, dùng Cải cách để giết lại bọn tao à?

Lúc nào cũng com lê, củ táo; mặt mày phương phi, đầy những mỡ; Nói thì hay  nhưng làm thì như mèo mửa. Học hàm, học vị, Tiến sỹ hẳn hoi mà  thời @  vẫn còn nói năng, ví von so sánh một cách lạc lõng, cũ rich, dập khuôn, sáo rỗng, nực cười  như học sinh lớp 5 viết văn   bắt chước nhau  vậy. 

Nguyễn Doãn Đôn

CÓ TẬT GIẬT MÌNH
Không có nhận xét nào

Nội Bật