Breaking News:

latest

DỰNG LẠI TRÒ GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI CỦA TÀU CỘNG THỜI OBAMA

DỰNG LẠI TRÒ GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI CỦA TÀU CỘNG THỜI OBAMA Hôm thứ Sáu, Ủy ban Truyền thông Liên bang - FCC đã gởi một bức thơ yêu cầu Bộ Tư ...

DỰNG LẠI TRÒ GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI CỦA TÀU CỘNG THỜI OBAMA

Hôm thứ Sáu, Ủy ban Truyền thông Liên bang - FCC đã gởi một bức thơ yêu cầu Bộ Tư pháp và các cơ quan khác của Hoa Kỳ nêu chi tiết xem việc China Unicom tiếp tục hoạt động tại Hoa Kỳ có gây ra rủi ro an ninh quốc gia hay không.

Trước đó, vào tháng 4/2020, FCC đã ban hành lịnh rõ ràng cảnh báo có thể đóng cửa các hoạt động tại Mỹ của ba công ty viễn thông do nhà nước Tàu cộng kiểm soát là China Telecom, China Unicom, Pacific Networks Corp và công ty con ComNet (Mỹ). China Unicom Americas đã được ủy quyền gần hai thập kỷ để cung cấp các dịch vụ viễn thông quốc tế đến và đi từ Hoa Kỳ.

Vào tháng 10/2019, một nhóm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã thúc giục Ban Đầu tư Tiết kiệm Hưu trí Liên bang rút tiền hưu trí của Hoa Kỳ khỏi bất kỳ khoản đầu tư nào vào China Unicom vì theo họ dòng tiền đầu tư này để China Unicom cung cấp dịch vụ viễn thông cho các đảo nhân tạo do Tàu cộng cướp đoạt, bồi đắp trái phep ở Biển Đông. Vào ngày 28/8/2020, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công bố tên của các "công ty quân sự" Tàu cộng hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp tại Hoa Kỳ. Cái tên China Unicom đã được đưa vào danh sách. 

Nay Ủy ban Truyền thông Liên bang - FCC tiếp tục yêu cầu Bộ Tư pháp và các cơ quan khác của Hoa Kỳ nêu chi tiết xem việc China Unicom tiếp tục hoạt động tại Hoa Kỳ có gây ra rủi ro an ninh quốc gia hay không với cá nhơn có thể nói là một tín hiệu đáng mừng vì FCC đã giúp cho Việt Nam rửa được mối thù cướp đoạt và bồi đắp trái phép các đảo ở Biển Đông.

Điều mà Tran Hung tui muốn nói ở đây đó là thái độ ngó lơ của Obama trước hành vi gia tăng bồi đắp các đảo nhơn tạo của Tàu cộng ở Biển Đông. Với công nghệ hiện nay của Hoa Kỳ, một tên tướng của Iran di chuyển từ Syria tới Afghanistan để chỉ huy cuộc khủng bố nhắm vào Đại sứ quán Hoa Kỳ đã bị chánh quyền của Tổng thống Trump cho máy bay không người lái băm nhuyễn khi hắn vừa ngồi vào xe chạy khỏi phi trường có vài trăm mét thì chuyện Tàu cộng bồi đắp các đảo to đùng ở Biển Đông nhưng chánh quyền Obama căm họng cho thấy Obama đã nhét được con Voi qua lỗ kim.

Như đã nhiều lần khẳng định, Obama - Joe Biden - Hillary Clinton - John Kerry,... luôn chủ trương bỏ rơi Đài Loan và Biển Đông cho Tàu cộng theo yêu cầu của cú đêm Kissinger, tài phiệt George Soros,... nên chuyện chánh quyền Obama nhắm mắt làm ngơ cho Tàu cộng bồi đắp trái phép các đảo ở Biển Đông là chuyện đương nhiên vì nó nằm trong chủ đích và có sự trao đổi giữa chánh quyền Obama với Tàu cộng.

Hôm nay Tran Hung tui sẽ nói về một phi vụ trao đổi giữa chánh quyền Obama với Tàu cộng thông qua China Unicorn mà Việt Nam và Bắc Hàn là hai món hàng bị tụi nó đem ra trao đổi với nhau. Cụ thể như sau:

Vào năm 2014, quan hệ giữa Bắc Hàn với Tàu cộng không còn mặn nồng nguyên nhân là do cái chết trước đó của Kim Jong Il sau một cơn đột quỵ lúc 8g30 ngày 17/12/2011 trên xe lửa khi đang đi thăm ngoại ô Bình Nhưỡng mà theo Kim Jong Un thì cha mình đã bị Tàu cộng đầu độc từ nhiều năm về trước.

Cũng vào năm 2014, Tập Cận Bình lên đã tỏ ra lạnh lẽo với Bắc Hàn mà điển hình là chuyến thăm Nam Hàn của Tập Cận Bình từ ngày 03 đến ngày 04/7/2014 là lời cảnh cáo mà Tập Cận Bình muốn ném về phía Kim Jong Un. Ngược lại, Kim Jong Un không phải là kẻ dễ bị bắt nạt, ngay lập tức Kim Jong Un liền cho phóng hỏa tiễn dằn mặt Tập Cận Bình lên và Nam Hàn trước chuyến công du tới Seoul của Tập Cận Bình, hỏa tiễn được phóng đi vào ngày 29/6/2014 lúc 03:39 giờ EDT.

Sau đó, vào ngày 19/12/2014, FBI của chánh quyền Obama đã ra thông cáo chính thức buộc tội buộc tội Bắc Hàn là thủ phạm vụ tấn công mạng đối với hãng phim Mỹ Sony Pictures, vụ tin tặc tấn công này diễn ra vào ngày 24/11/2014 khi hãng Sony Pictures đã bị một nhóm tin tặc tự xưng là “Những người bảo vệ hòa bình” tấn công mạng. Hàng ngàn máy tính bị tê liệt. Năm phim được tung lên mạng, trong đó có phim chưa công chiếu. Dữ liệu cá nhơn của 47.000 nhơn viên và bên thứ ba bị tung lên mạng cùng nhiều hồ sơ mật.

Ngay sau khi FBI chính thức tố cáo Bắc Hàn, Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ Chris Dodd nhận định vụ tấn công mạng lần này là hành vi đáng khinh bỉ và là tội ác. Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Jeh Johnson đánh giá “Đây không chỉ là một vụ tấn công đối với một doanh nghiệp và các nhơn viên. Đây là vụ tấn công vào quyền tự do ngôn luận và lối sống của chúng ta”. Thượng nghị sĩ John McCain đánh giá vụ tấn công mạng là hành động gây chiến. Thượng nghị sĩ Robert Menendez, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, đã viết thơ cho Ngoại trưởng John Kerry đề nghị đưa Bắc Hàn vào danh sách các nước ủng hộ khủng bố. Phát ngôn nhơn Bộ Ngoại giao Jennifer Psaki khẳng định chánh quyền Obama dành quyền sử dụng mọi phương tiện cần thiết để bảo vệ quốc gia. Nhưng phía Bắc Hàn khẳng định "Đất nước chúng tui không liên can gì đến vụ tin tặc này” và Bắc Hàn đề nghị cùng Mỹ điều tra vụ tấn công mạng này. Tổng thống Obama thì cam kết Hoa Kỳ sẽ đáp trả cân xứng. 

Đến ngày 22/12/2014, hệ thống mạng internet của Bắc Hàn đã bị đánh sập trong vòng 9 giờ 30 phút, qua ngày 23/12/2014 thì được khôi phục trở lại, tuy nhiên vẫn còn đôi lúc bị “chập chờn”. Trước việc hệ thống mạng internet của Bắc Hàn đã bị đánh sập, thủ phạm sẽ không có ai khác hơn ngoài China Unicorn của Tàu cộng bởi vì kết nối Internet của Bắc Hàn phụ thuộc chủ yếu vào Tàu cộng mà cụ thể từ nhà cung cấp China Unicom đã cung cấp cho Bắc Hàn vào cuối năm 2010. Trước thời điểm đó, Bắc Hàn không có kết nối toàn thời gian với Internet, chỉ có một dịch vụ email chuyển tiếp tin nhắn mỗi giờ hoặc lâu hơn.

Dĩ nhiên không phủ nhận Bắc Hàn có đội quân tin tặc rất giỏi mưng rõ ràng vụ tấn công vào mạng của hãng phim Mỹ Sony Pictures vào ngày 24/11/2014 nếu phân tách kỹ từ nguyên nhân lẫn mục đích thì cá nhơn cho rằng vụ tấn công mạng này không có do Bắc Hàn thực hiện mà do Bắc Kinh thực hiện rồi gắp lửa bỏ tay người trong kế nhứt tiễn hạ song Điêu, vừa dạy cho Kim Jong Un một bài học, vừa buộc Obama phải cầu cạnh, nhờ Tàu cộng giúp Mỹ đánh sập mạng internet của Bắc Hàn thông qua nhà cung cấp China Unicorn.

Đó là chuyện giữa Tàu cộng - Obama và Bắc Hàn vào năm 2014, còn bên Việt Nam thì cái vụ giàn khoan Hải Dương 981 của Tàu cộng vào tháng 5/2014. Trước hành động ngang ngược, hung hãn của Tàu cộng, chánh quyền Obama chỉ tỏ ra "quan ngại sâu sắc" mà không cần hành động cứng thì như chánh quyền Tổng thống Trump hiện nay. Bởi vì Obama làm sao dám làm căng với Tàu cộng như ông Trump vì Obama là con rối của Tàu cộng, lệ thuộc vào Tàu cộng mà bằng chứng là sau này, vào tháng 12/2014 đã phải cầu cạnh Tàu cộng đánh sập mạng internet của Bắc Hàn để bảo vệ cho lời thề "sẽ đáp trả cân xứng" với Bắc Hàn.

Có một tình tiết cần phải nói thêm đó là tên sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng, khi Tàu cộng thọc giàn khoan HD 981 vào Hoàng Sa cách đảo Tri Tôn khoảng 17 hải lý, khoảng 30 cây số thì sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng liền hỏi ý kiến của Obama xem có ủng hộ Việt Nam không, Obama liền xúi dại sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng là "hãy làm căng đi, sẽ có Mỹ lo". Bởi vì Obama không thể nói khác hơn với sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng do vào tháng 10/2011, Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton lần lượt tuyên bố chiến lược “xoay trục" sang châu Á - Thái Bình Dương “là để bảo đảm và duy trì vai trò lãnh đạo thế giới của nước Mỹ" thì buộc Obama phải xúi dại sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng thôi. 

Ngoài ra, Obama xúi dại sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng là để mong muốn đẩy nhanh cái Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương - TPP, một di sản mà Obama cho rằng TPP sẽ cô lập Tàu cộng. Nghe lời xúi dại, hứa  hảo của Obama, sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng làm gồ tố cáo Tàu cộng về vụ giàn khoan HĐ 981, phát biểu hùng hồn với báo giới bên lề Diễn đàn kinh tế Đông Á ở Singapore vào ngày 23/5/2014 rằng "Không đánh đổi chủ quyền lấy hòa bình, hữu nghị viển vông". Họa từ miệng mà ra, sau phát biểu này, sâu chúa Nguyễn Tấn Dũng và đàn em đã bị phe Hán nô Nguyễn Phú Trọng theo lịnh của Tàu cộng đá đít trước sự làm ngơ của Obama.

Chánh trị rất thâm hiểm mà Tàu cộng như ông cha ta nói là "Thâm như Tàu" không hề sai chút nào, thâm độc, thủ đoạn tới mức độ nó sẵn sàng gắp lửa bỏ tay người, tung con virus cúm Vũ Hán vào Nước Mỹ, ra thế giới nhưng cứ luôn miệng đổ thừa do Mỹ. Đối phó với Tàu cộng phải là những người bản lãnh như Donald Trump, Kim Jong Un, Putin chớ cỡ như Obama, Joe Biden thì chỉ sớm trở thành nô lệ cho Tàu cộng như tụi cộng sản Ba Đình hiện nay mà thôi./.

Tran Hung.


Không có nhận xét nào

Nội Bật