Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Breaking News:

latest

JOE BIDEN - OBAMA VÀ CÁC ĐẢNG DÂN CHỦ HÀNG ĐẦU LÀ TAY SAI CỦA TÀU CỘNG

JOE BIDEN - OBAMA VÀ CÁC ĐẢNG DÂN CHỦ HÀNG ĐẦU LÀ TAY SAI CỦA TÀU CỘNG Theo dõi cuộc debate cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và ứng vi...

JOE BIDEN - OBAMA VÀ CÁC ĐẢNG DÂN CHỦ HÀNG ĐẦU LÀ TAY SAI CỦA TÀU CỘNG

Theo dõi cuộc debate cuối cùng giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, cá nhơn đã không còn nghi ngờ gì nữa vào những nhận định trước đây, khẳng định Obama là tên gián điệp của Tàu cộng và hôm nay tiếp tục khẳng định mạnh mẽ hơn rằng JOE BIDEN - OBAMA VÀ CÁC ĐẢNG DÂN CHỦ HÀNG ĐẦU LÀ TAY SAI CỦA TÀU CỘNG.

Trong bất kỳ thời đại nào, việc thu thập thông tin từ đối tác, đối thủ, láng giềng điều giữ vai trò quyết định thành bại của mọi kế hoạch, quyết sách mà nói theo binh pháp của Hán tộc là "tri kỉ tri bỉ - bách chiến bách thắng", nghĩa là "biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng".

Nước Mỹ ngoài nền kinh tế lớn nhứt thế giới, quân đội hùng mạnh nhứt thế giới và những giá trị cốt lõi khác cũng nhứt thế giới thì lực lượng tình báo của Mỹ là CIA cũng đứng đầu thế giới. Tình báo giữ vai trò rất quan trọng trong việc bảo quốc an dân, tấn công tiêu diệt kẻ thù ngoại bang, phát triển kinh tế đất nước. 

Như nước Việt Nam ta từ trước, nhờ vào mạng lưới tình báo siêu việt nên ông cha ta đã bao phen "tiên hạ thủ vi cường", chủ động tấn công phủ đầu giặc phương Bắc ngay trên đất của Hán tộc, thí dụ:

1. Vua Lê Đại Hành nhà Tiền Lê:

Năm 996, hơn 100 chiến thuyền của Đại Cồ Việt vượt biên giới nước Tống đánh vào trấn Như Hồng thuộc Khâm Châm Châu.  Cũng năm đó, quân Đại Cồ Việt tiến đánh Ung Châu của nhà Tống. Vua Tống được tin không những làm lơ mà còn sai sứ giả là Lý Nhược Chiếu mang chiếu thơ và đai ngọc sang ban cho vua Lê Đại Hành để cầu hòa.

2. Thời Nhà Lý:

2.1. Năm 1022, Via Lý Thái Tổ sai Dực Thánh Vương đưa quân đánh giặc Đại Nguyên Lịch quấy phá ở biên giới, rồi đuổi theo vào sâu trong đất nhà Tống, đến trấn Như Hồng, quân nhà Lý phá hủy kho tàng rồi rút về.

2.2. Năm 1052 thủ lĩnh người Tày, Nùng vùng Cao Bằng là Nùng Trí Cao đem quân sang đánh nhà Tống. Được sự hậu thuẫn của các thủ lĩnh người Thái – Tày ở Quảng Tây là Nùng Trí Trung, Nùng Kiến Hậu, quân của Nùng Trí Cao tiến đánh và chiếm được 8 châu thuộc Quảng Đông và Quảng Tây ngày nay. 

Cuộc tấn công này của Nùng Trí Cao cho thấy tài mưu  lược siêu phàm của người Việt Nam mình. Nếu xét dưới giác độ chiến lược hiện đại thì việc Nùng Trí Cao xua quân đánh quân Tống trên đất Tống là tiên khởi cho định nghĩa "chiến tranh ủy nhiệm" sau này mà hiện nay nó được các cường quốc sử dung rộng rãi. Bởi vì thời Nhà Lý, triều đình có liên kết chặt chẽ với các thủ lãnh dân tộc thiểu số ở biên giới phía Bắc, chính các thủ lĩnh này giúp giữ yên vùng biên giới, thậm chí sẵng sàng phối hợp cùng quân triều đình Bắc tiến.

2.3. Sau sự việc Nùng Trí Cao đánh Tống trên đất Tống, quan hệ hai nước Việt - Tống căng thẳng. Năm 1054 vua Lý Thánh Tông lên ngôi đổi tên nước thành Đại Việt. Vua Tống muốn đánh Đại Việt, vua Lý Thánh Tông chọn cách ngoại giao mềm dẻo, mang cả thú lạ dâng cống cho Tống để thăm dò thái độ. Vua Tống không nhận lễ vật và cho tướng Tiêu Chú mang quân quấy phá biên giới Đại Việt.

Không nhân nhượng, Vua Lý Thánh Tông đã cho quân chống trả rồi vượt biên giới đánh sang đất Tống, tấn công hạ thành Khâm Châu nước Tống để khoe binh uy cho quan Tống thấy sức mạnh của Đại Việt, dạy cho nhà Tống tội phản phúc rồi rút quân về. Kết quả của cuộc đại phá quân Tống trên đất Tống lần này là: Vua Lý đã chiếm các động Cổ Vạn, Tư Lẩm và Chiêm Lăng, giết quan nhà Tống là Lý Duy Tân, bắt nhiều quân Tống nhưng vẫn không lui binh. Vua Tống và các quan lộ Quảng Tây phải ra dụ cấm Tiêu Chú gây sự với Đại Việt, rồi vua Lý mới rút quân về.

2.4. Khi quân Đại Việt rút về, xung đột biên giới lại nổ ra. Một số thường dân của Đại Việt bị bắt mang về Tống trốn thoát ở châu Tây Bình của nhà Tống, nhưng viên quan ở đây không trả người mà tìm cách dấu đi số dân này.

Vua Lê Thánh Tông sai phò mã Châu mục Lạng Châu là Thân Thiệu Thái đem quân từ động Giáp sang đòi người. Quân Tống do Tống Sĩ Nghiêu không chịu trả người mà đánh lại. Thân Thiệu Thái đưa quân rút về động Giáp, Tống Sĩ Nghiêu đuổi theo qua biên giới đánh thẳng vào động Giáp nhưng bị quân Đại Việt đánh bại.

Năm 1060 vua Lý Thánh Tông sai Thân Thiệu Thái đánh sang Tống để lấy lại người. Quân Đại Việt lần này chủ động dàn quân tiến sang và đánh bại quân Tống. Tướng chỉ huy quân Tống là Tống Sĩ Nghiêu cùng 4 tướng thuộc hạ bị tử trận. Quân Tống ở Tây Bình không chống nổi.

Chiếm được Tây Bình, quân Đại Việt thừa thắng tiến tới Ung Châu và tấn công trại Vĩnh Bình, quân Tống đại bại, chỉ huy sứ Dương Bảo Tài cùng nhiều quân bị bắt. Vua Tống sai Thị lang Bộ Lại là Dư Tĩnh tung quân lộ Quảng Nam Tây phản công nhưng lại thất bại. Sau một loạt các thất bại ở biên giới, vua Tống sa thải các tướng chuyên quấy rối biên giới Đại Việt như Tiêu Cố, Tiêu Chú, rồi sai Dư Tĩnh sang Đại Việt để nghị hòa, mong quân Đại Việt rút về nước và hứa sẽ không xâm phạm biên giới nữa.

Đại Việt đồng ý nghị hòa và rút quân về nước, nhưng không đồng ý trao trả tướng Dương Bảo Tài cùng nhiều quân Tống đã bị bắt, điều này nhằm răn đe các tướng Tống khác đang giữ quân ở biên giới.

2.5. Năm 1072 vua Lý Thánh Tông qua đời, vua Lý Nhân Tông lên ngôi mới 7 tuổi, nhà Tống nhân cơ hội này muốn thôn tính Đại Việt.

Năm 1073 nhà Tống chuẩn bị quân sang xâm chiếm Đại Việt, lập căn cứ luyện tập binh mã, chuẩn bị quân lương ở Ung Châu, quân số ở đây là 10 vạn. Nhà Tống chuẩn bị huy động thêm 45.000 cấm binh thiện chiến từ phương Bắc xuống làm quân chủ lực.

Quân Đại Việt biết được tình hình chuẩn bị của Tống, Thái hậu Ỷ Lan quyết định phải đưa quân tiến sang đất Tống đánh trước. Thái hậu bàn với Thái úy Lý Thường Kiệt và giao cho ông chỉ huy việc đưa quân đánh Ung Châu nhằm tiêu diệt bớt quân lương và nhuệ khí của Tống. 10 vạn quân binh bao gồm quân triều đình và quân của thủ lãnh các dân tục thiểu số miền biên giới được huy động để chuẩn bị tiến đánh.

Quân Đại Việt chia làm 2 cánh: Phía Đông do Lý Thường Kiệt chỉ huy quân triều đình từ Móng Cái theo hai đường thủy bộ tiến đánh Khâm Châu của Tống (tỉnh Quảng Tây ngày nay). Phía Tây quân của thủ lãnh dân tộc thiểu số do Nùng Tông Đản chỉ huy chia làm 4 mũi tiến đánh đến Ung Châu. Quân hướng Tây có nhiệm vụ nghi binh thu hút quân Tống.

Tháng 10/1075 quân phía Tây của các thủ lãnh dân tộc thiểu số tiến đánh trước lần lượt chiếm các trại Cổ Vạn, Vĩnh Bình, Thái Bình, Hoành Sơn, cùng các châu Lộc, Tây Bình. Khi quân Tống bị hút sang phía Tây, thì quân triều đình do Lý Thường Kiệt chỉ huy bất ngờ đánh thẳng vào Khâm Châu. Quân Tống hoàn toàn bị bất ngờ không chống đỡ nổi. Các tướng giữ thành của Tống đều bị bắt hoặc bị tiêu diệt.

Thừa thắng quân Đại Việt đánh tiếp vào Liêm Châu, quân Tống đại bại. Sau đó cánh quân Đại Việt chiếm được Khâm Châu tiến đánh Ung Châu, cánh quân chiếm được Liêm Châu tiến đánh Bạch Châu. Hai cánh quân Đông Tây của Đại Việt hợp sức đi sâu vào đất Tống đánh thẳng vào Ung Châu, trên đường tiến quân Lý Thường Kiệt viết “Phạt Tống lộ bố văn” để dán và phát cho dân Tống nêu rõ mục đính tiến binh là chánh nghĩa nhằm tiêu diệt quân lương của Tống chuẩn bị đánh Đại Việt, xong sẽ lui binh. Dân nước Tống hiểu rõ mục đích tiến quân cũng vui mừng đồng tình, còn mang cả rượu thịt ra thết đãi quân Đại Việt. Dân nước Tống thấy cờ hiệu quân nhà Lý đến thì cùng nhau bày án bái phục trên đường, từ đó uy danh quân Đại Việt lan rất nhanh.

Tháng 01/1076, Thái úy Lý Thường Kiệt cho quân bao vây kín thành Ung Châu, tướng giữ thành là Tô Giam cố thủ chờ viện bình. Thái úy Lý Thường Kiệt cho quân công thành, nhiều tướng tâu với vua Tống rằng thành Ung Châu rất kiên cố với thành cao, hào sâu có thể trụ được. Quan giữ thành là Tô Giam cùng quân binh liều chết giữ thành.

Kết quả là sau 42 ngày công phá quân Đại Việt chiếm được Ung Châu, tướng chỉ huy của quân Tống từ thành Quế Châu viện binh giải vây cho thành Ung Châu là Trương Thủ Tiết đã bị bắt sống và bị chém ngay giữa trận tiền, các tướng Tống đều bị tử trận. Chiếm được Ung Châu. Tháo úy Lý Thường Kiệt cho quân phá hết các kho tàng lương thảo, cùng quân nhu của Tống, dùng đá lấp sông Ung Giang, một tuyến đường thủy huyết mạch quan trọng.
Để đánh lạc hướng quân Tống khi rút về nước, tránh bị đuổi theo, Lý Thường Kiệt phao tin đang chuẩn bị quân tiến đánh Tân Châu. Quan giữ Tân Châu là Cổ Cắn Lạc nghe tin sợ hãi bỏ thành mà chạy. Tháng 3/1076 Lý Thường Kiệt cho quân rút về.

Là con dân của Nước Việt Nam, ai ai cũng biết đến Tuyên ngôn độc lập của Việt Nam đó là Bài Thơ Thần của Thái úy Lý Thường Kiệt có tên NAM QUỐC SƠN HÀ. Những chiến công hiển hách của Nhà Lý trên đất Tống có được thành công mỹ mãn là nhờ vào lực lượng tình báo tinh nhuệ của nước Đại Việt lúc bấy giờ. Chỉ có lũ Việt cộng hoang đàng, con cháu của tên Hán tặc hồ chí minh mới không quan tâm đến công tác tình báo, thám thính Tàu cộng mà lại rước Hoa Nam Cục chui sâu vào nội bộ Việt cộng, chui sâu vào Việt Nam để thực hiện kế sách "Hoa nở trong lòng địch". Khốn nạn hơn đo là tên ma tăng Thích Chân Quang, kẻ có huyết thống với Nguyễn Sinh Cu - Nguyễn Ái Quốc vì là cháu của Nguyễn Sinh Sắc lai hỗn hào mở miệng rằng "Trung Quốc là anh, Việt Nam là em. Lý Thường Kiệt đánh nhà Tống là hỗn".

Nối tiếp truyền thống của ông cha, các triều đình của Việt Nam sau này như Nhà Trần, Nhà Hậu Lê đều có những lần đưa quân chinh phạt giặc Phương Bắc ngay trên đất giặc mà nhơn tố quyết định đến hành động "tiên hạ thủ vi cường" này đều nhờ vào lực lượng tình báo tinh nhuệ của các triều đình Việt Nam lúc bấy giờ.

Đi xa, viết dài như vậy để thấy được vai trò quan trọng của công tác tình báo ở mỗi một quốc gia, chế độ. Nước Mỹ kể từ sau Đệ Nhứt Thế chiến và đặc biệt là sau Đệ Nhị Thế chiến đã trở thành cường quốc số một thế giới là nhờ có sự đóng góp của công tác tình báo. Quốc gia Do Thái là Israel nhỏ bé nhưng khối Ả Rập đã không thể làm gì được họ cũng nhờ vào lực lượng tình báo tinh nhuệ là Mossad xếp hàng thứ hai trong mười lực lượng tình báo siêu hạng thế giới, chỉ đứng sau CIA của Hoa Kỳ.

Để hạ gục đối thủ nhanh gọn, cách tốt nhứt là phải "biết địch biết ta", phải cài cắm quân ta vào nội bộ của quân thù. Nước Mỹ đã bị Tàu cộng phá nát lực lượng CIA, FBI mà kẻ giúp cho Tàu cộng thành công vượt xa mong đợi đó chính hãng tên cú đêm Kissinger với việc xỏ mũi Nixon bằng "phép ngoại giao banh bong", tiếp nối cú đêm Kissinger, cha con Bush và Bill Clinton đã giúp cho Tàu cộng thành công trong chiến lược "Đũa Ngà Voi" bằng cách bình thường hóa quan hệ với Tàu cộng, giúp Tàu cộng chui sâu vào các tổ chức Quốc tế như WTO chẳng hạn.

Để rồi khi gian đảng Obama - Joe Biden làm chủ Bạch Cung 08 năm, với chánh sách "ngoại giao ẻo lả" của Obama mà kẻ lập công đầu là Joe Biden với cái gọi là "Ngoại giao Bát mì Tàu cộng" đã giúp cho Tàu cộng lộng hành, giúp cho Tàu cộng phá nát CIA, FBI, giúp cho Tàu cộng thao túng chánh trị Nước Mỹ bằng việc yểm trợ đắc lực cho các chánh trị gia bẩn thỉu, lực lượng truyền thông bẻ cong ngòi bút vì tiền bẩn. Bởi vì Tàu cộng đã biến JOE BIDEN - OBAMA VÀ CÁC ĐẢNG DÂN CHỦ HÀNG ĐẦU LÀM TAY SAI CỦA TÀU CỘNG. 

Sẽ viết tiếp chủ đề này dựa trên những nhu liệu cá nhơn có được để mọi người hiểu rõ hơn thế nào là chánh trị, khi mọi người hiểu rõ chánh trị bẩn thỉu của Tàu cộng và Hoa Kỳ thì sẽ hiểu rõ hơn về Việt cộng vì Việt cộng là con chốt quèn của Tàu cộng. Một khi đã hiểu rõ về Việt cộng thì sẽ không còn bị Việt cộng xỏ mũi thông qua công cụ đắc lực của nó là đám đấu tranh dân chủ, tù nhơn lương tâm, ngôi sao từ thiện, ca nô showbiz, tăng đỏ, chiên đỏ,... ./.

Tran Hung.

1.https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&url=https://www.youtube.com/watch%3Fv%3Dh0mBnQb_0Aw&ved=2ahUKEwiH_pnJnczsAhWrc98KHXa9DHYQjjgwAXoECAIQAQ&usg=AOvVaw1r_8TDm1yPjQNTcNbOakUm

2.https://www.google.com/url?sa=t&source=web&rct=j&url=https://www.thesaigonpost.com/2020/05/ke-nao-ao-tao-diu-dat-obama-tro-thanh.html&ved=2ahUKEwjE3rv_nczsAhWDpnIEHU-VB3AQFjAAegQIARAB&usg=AOvVaw0VsYS_3yYi6yTo0-BU2cjA

Không có nhận xét nào

Nội Bật