Breaking News:

latest

TÂM SIÊU BÃO BẦU CỬ MỸ ĐÃ VÀO TÒA BẠCH ỐC ?

TÂM SIÊU BÃO BẦU CỬ MỸ ĐÃ VÀO TÒA BẠCH ỐC ?  Khi chuẩn bị bước qua tuần thứ tư sau bầu cử Mỹ, thời gian các tiểu bang xác định đại cử tri đã...

TÂM SIÊU BÃO BẦU CỬ MỸ ĐÃ VÀO TÒA BẠCH ỐC ? 

Khi chuẩn bị bước qua tuần thứ tư sau bầu cử Mỹ, thời gian các tiểu bang xác định đại cử tri đã gần kề, thì cơn bão khủng hoảng phiếu bầu gây mưa gió dữ dội ba tuần qua bỗng dưng yên ắng, tâm bão đá vào tòa Bạch Ốc ? 

Hôm nay các Big Media, Big Tech và nhóm ANTITRUMP được một ngày hoan hỉ khi Biden nhận được thư của bà giám đốc GSA Murphy tuyên bố sẽ cho Biden tiếp cận quyền lực tòa Bạch Ốc theo luật định. Tổng thống Donald Trump cũng xác nhận điều này qua twitter. Ông Trump còn giải thích thêm, là không muốn bà Murphy, gia đình và những cộng sự gặp nguy hiểm vì những sự quấy nhiễu và những lời đe dọa, tuyên bố vẫn tiếp tục đấu tranh pháp lý. 

Đây được xem là thắng lợi đáng kể của deep state tính từ lúc nhóm siêu quyền lực giành quyền tuyên bố Ông Biden đắc cử trên truyền thông. Hành động "xuống thang" khó hiểu của chính quyền Ông Trump làm cho fan Ông Trump hụt hẫng . 

Fan Ông Trump còn hoang man hơn khi bà luật sư tài năng Sidney Powell tách khỏi chiến dịch pháp lý của Ông Trump, khi bà đang nắm giữ nhiều chứng cứ   quan trọng về kỹ thuật ăn gian phiếu có chủ đích của máy kiểm phiếu Dominion. 

Khó hiểu hơn khi nhà chức trách đã dồn công ty Dominion vào hoảng loạn, nghĩa là đã nắm được nhiều mánh khóe và nhiều bàn tay đen thao túng công ty Dominion... Chuyện lật tẩy gian lận đã rất gần, sao bỗng dưng xuống thang ? 

Chuyện vui buồn thế sự vốn là chuyện cơm bữa nên không có gì là lạ, nay vui mai buồn, người cười người sầu âu cũng là cái sự đời. Song nay nước Mỹ đang phân hóa dữ dội giữa một bên bị nhóm quyền lực ngầm siêu giàu deep state mê hoặc phục vụ cho lợi ích toàn cầu hóa của họ, và bên kia gồm giới trung lưu và bình dân Mỹ muốn tát cạn đầm lầy bảo vệ những giá trị truyền thống... Thì việc thắng thua của bất cứ bên nào đều tạo ra những cung bậc cảm xúc trái ngược, một bên buồn một bên vui, đẩy nước Mỹ chìm sâu vào chia rẽ, những tháng ngày bình yên có thể khó quay lại. 

Nhưng cũng là cái sự đời, sự xuống thang đột ngột của Ông Trump rất khó hiểu phải chăng là kiểu xuống thang mang tính chiến thuật chuẩn bị cho một cuộc phản công hơn là một sự xuống thang cuốn gói ? 

Nhớ lại trong trận nả tomahawk lần hai vào Syria, hệ thống phòng thủ của Syria tập trung đối phó với những chiến hạm nổi của Mỹ thả neo trong Địa Trung Hải. Song những chiến hạm này chỉ bắn cầm chừng đánh lừa hệ thống đánh chắn của Syria để tàu ngầm Mỹ phía vịnh Ba Tư khai hỏa gây bất ngờ khiến Syria không kịp trở tay. 

Và nhớ lại không ít lần các tổng thống Mỹ bị thế lực ngầm ám sát, trong đó tổng thống lừng danh Abraham Lincoln và gần đây là tổng thống Kennedy bị đoạt mạng. Tổng thống Ronald Reagan suýt chút nữa mất mạng, viên đạn chỉ cách tim một chút. Tổng thống Trump cũng nhiều lần nghi là bị ám sát hụt. 

Như vậy nếu Ông Trump xuống thang để bảo vệ an toàn cho giám đốc GSA, gia đình và những cộng sự đang bị quấy nhiễu, đe dọa ép buộc chuyển giao quyền lực là có thể hiểu được. Bởi ai cũng thấy truyền thông của nhóm siêu quyền lực deep state đã định hướng dư luận một chiều không ngơi nghỉ, cho thấy quyết tâm lật đổ cho bằng được Ông Trump với bất cứ giá nào, kể cả bóp cò... 

Nhưng có vẻ như Ông Trump xuống thang khi đã giàn xếp xong thế trận. 

• Một là Bộ Quốc phòng sẽ đảm nhận nhiều hơn vai trò truy tìm và bắt giữ máy kiểm phiếu Dominion và những người tham gia mưu kế dùng máy Dominion làm sai lệch phiếu bầu giúp Biden chiến thắng. 

• Hai là chiến dịch đấu tranh pháp lý của Ông Trump tập trung kiện cáo vô hiệu hóa kết quả kiểm phiếu ở các bang chiến địa, không cho ông Biden đủ 270 phiếu đại cử tri, để có thể đưa cuộc bầu cử về bầu chọn ở Quốc Hội nơi Ông Trump có lợi thế. 

• Ba là nhóm bà luật sư Sidney Powell không tham gia chiến dịch Pháp Lý của team Trump, đấu tranh pháp lý độc lập với tư cách công dân nhằm bảo vệ hiến pháp bằng cách bóc mẽ toàn bộ gian dối bầu cử. Nhóm công dân của bà luật sư Sidney Powell tập trung làm rõ sự dối trá bầu cử qua máy đếm phiếu Dominion, phanh phui những kẻ cấu kết dùng máy Dominion để ăn cắp cuộc bầu cử. Có vẻ như nhóm này là nhóm chủ công đánh thẳng vào việc ăn cắp phiếu bầu. Nếu nhóm này bảo vệ hiến pháp thành công thì lắm kẻ tai to mặt lớn vào tù, và mặc nhiên Ông Trump sẽ thắng cử. 

Nói tóm lại, Ông Trump đã cài xong kiềng ba chân vững chắc. Chân kiềng phòng thủ là nhóm pháp lý của Ông Trump. Chân kiềng tấn công là nhóm pháp lý dân sự của bà luật sư Sidney Powell. Chân kiềng hỗ trợ là biệt đội đặc nhiệm của Bộ Quốc phòng. Trước mắt chân kiềng tấn công và chân kiềng hỗ trợ đang làm cho CEO Dominion và công ty Dominion hỗn loạn. Lúc này rất dễ xảy ra chuyện bóp cò. 

Cho nên việc xuống thang của Ông Trump có thể chỉ là miếng chiến thuật làm giảm nhiệt, giống như trước khi tâm bão vào, mưa gió kinh hoàng. Khi tâm bão vào thì trời yên mây tạnh, hết gió hết mưa. Nhưng khi tâm bão đi qua, gió mưa sẽ đổi chiều và tàn phá kinh hoàng hơn. 

Ba tuần qua tâm bão bầu cử Mỹ tiến dần vào tòa Bạch Ốc gây gió mưa liên hồi, hôm nay tâm bão đã vào tòa Bạch Ốc tạo khoảng lặng xuống thang êm đềm để chuẩn bị cuồng phong khi tâm bão rời khỏi tòa Bạch Ốc ? 

Tóm lại, theo cách nhìn của NR, việc Ông Trump xuống thang hôm nay nặng về chiến thuật chứ chưa hẳn là bỏ cuộc. Đây là ý kiến chủ quan của NR gởi đến bạn đọc giải trí khi lót dép hóng chuyện nhà người ta.

NR:Không có nhận xét nào

Nội Bật