Breaking News:

latest

BAO NHIÊU CA NHIỄM?

BAO NHIÊU CA NHIỄM? Tình hình dịch cúm Tàu ở Việt nam đang nóng lên từng giờ. Con số chính thức mà Bộ Y tế đưa ra là 82 ca dương tính. Có ti...

BAO NHIÊU CA NHIỄM?

Tình hình dịch cúm Tàu ở Việt nam đang nóng lên từng giờ. Con số chính thức mà Bộ Y tế đưa ra là 82 ca dương tính. Có tin đồn đã là 300 ca, chỉ còn chờ công bố. Tất nhiên, kiểu gì thì cũng phải chờ công bố.

Nếu là dịch lây lan từ hồi count down, thì con số vài trăm đến cả ngàn ca cho mấy ngày sắp tới là con số có thể dự đoán. Và sẽ không chỉ có 4 tỉnh, mà còn nhiều nơi nữa. Còn nếu là do chủng mới lây lan nhanh, thì mức độ nguy hiểm còn dữ dội hơn nhiều. Đã vậy, chúng ta còn không biết F0 nữa.

Sẽ có nhiều F1, F2 phải cách li. Cách li tập trung hoặc cách li tại nhà vào dịp Tết này thì cũng là một thiệt thòi rất lớn. Mà cũng còn quá sớm để nói về Tết. Ngay cả việc ngày mai tôi có dám đi máy bay hay không, hiện vẫn còn đang là câu hỏi để ngỏ, nói gì đến chuyện của gần nửa tháng nữa.

Các nhà vườn và những người bán hàng Tết đang trong tâm trạng bồn chồn như lửa đốt. Vốn liếng dồn vào vụ Tết, gỡ gạc cho cả năm thất bát. Vậy mà bây giờ không biết sẽ ra sao. Có lẽ cú này sẽ đánh sụm nhiều doanh nghiệp. Nhiều gia đình sẽ trở nên trắng tay. Ngay cả Phòng khám EXSON cũng chưa biết có đứng vững được sau những ngày này hay không.

Càng nghĩ càng căm hận bọn Tàu cộng. Lại càng khinh bỉ cái bọn bám đít Tàu cộng.

Võ Xuân Sơn

Không có nhận xét nào

Nội Bật