Breaking News:

latest

GÓP Ý VỚI LS ĐẶNG ĐÌNH MẠNH QUA BÀI VIẾT " NHÌN TỪ VN : NƯỚC MỸ CÓ PHẢI CŨNG THƯỜNG THÔI ? "

GÓP Ý VỚI LS ĐẶNG ĐÌNH MẠNH  QUA BÀI VIẾT " NHÌN TỪ VN : NƯỚC MỸ CÓ PHẢI CŨNG THƯỜNG THÔI ? " Huỳnh Hậu. Cách đây mấy hôm tôi có đ...

GÓP Ý VỚI LS ĐẶNG ĐÌNH MẠNH  QUA BÀI VIẾT " NHÌN TỪ VN : NƯỚC MỸ CÓ PHẢI CŨNG THƯỜNG THÔI ? "

GÓP Ý VỚI LS ĐẶNG ĐÌNH MẠNH 
QUA BÀI VIẾT " NHÌN TỪ VN : NƯỚC MỸ CÓ PHẢI CŨNG THƯỜNG THÔI ? "

Huỳnh Hậu.

Cách đây mấy hôm tôi có đọc một bài viết ngắn của Nhà Phê Bình Văn Học Nguyễn Hưng Quốc , trong đó anh nêu lên vấn đề nghiêm trọng mà chính quyền mới của ông Joe Biden phải đối mặt , đó là sự phân hóa sâu sắc đang diễn ra trong xã hội Mỹ . Nhưng anh NHQ hy vọng rằng nước Mỹ với truyền thống lâu đời về Tự Do Dân Chủ sẽ tự tìm được đường ra và tiếp tục đi lên .
 Suy cho cùng , nội dung bài viết của anh NHQ và bài nhận định NHÌN TỪ VIỆT NAM của anh Đặng Đình Mạnh có nhiều nét tương đồng về hiện trạng của nước Mỹ , nhưng điều khác nhau chính là : Anh NHQ bày tỏ NIỀM HY VỌNG , trong khi anh Đặng Đình Mạnh thì tự tin chắc nịch khi tuyên bố : " Lo lắng cho nước Mỹ không có Trump là nỗi lo bò trắng răng. "
Thú thật , là một người đang sống ở Mỹ , và coi trọng đất nước này như một quê hương thứ hai của mình , tôi ƯỚC AO rằng hy vọng của anh NHQ dễ dàng trở thành hiện thực , và tuyên bố của anh ĐĐM không phải là một tuyên bố chủ quan.
 Nhưng với những gì mà tôi cảm nhận được trong suốt bốn năm qua, đặc biệt là trong vụ bầu cử tổng thống 3 tháng 11 với những dư chấn của nó cho tới ngày nay , tôi thấy rằng ước ao của tôi rất khó thành hiện thực .
 Phải nên thấy rằng chính sách chống Tàu Cộng không phải có từ thời Trump như anh ĐĐM nói . Mỹ đã đặt nặng vấn đề chuyển trục về khu vực Á Châu Thái Bình Dương từ thời TT Barack Obama . Điều đó cho thấy Mỹ thực sự bừng tỉnh trước dã tâm bành trướng của Tàu Cộng từ khá lâu trước đây , nhưng thời TT Barack Obama với Hillary Clinton làm ngoại trưởng , chủ trương thiên nhiều về THỎA HIỆP của chính phủ Mỹ đã không đặt nền tảng vững chắc gì cho thế trận Mỹ để chống lại thái độ hung hăng của Tàu Cộng . Sự kiện đáng xấu hổ của Barack Obama phải đi cửa hậu của phi cơ khi tới Bắc Kinh cho thấy Tàu Cộng rất coi thường Mỹ .
 Cho tới khi Donald J. Trump lên làm tổng thống thì chủ trương chống Tàu Cộng của Mỹ có một bước ngoặt rất lớn  , khiến cho mọi đường lối phát triển và ảnh hưởng của Tập Cận Bình bị chững lại . Thái độ tấn công không khoan nhượng của chính quyền Trump đối với những âm mưu gian hiểm , sâu độc của thằng Tàu đã chẳng những thức tỉnh được người dân Mỹ , mà còn mở mắt cho cả thế giới về hiểm họa da vàng Tàu Cộng .
 Dĩ nhiên , khi đã bị dồn vào thế bị động , Tàu Cộng sẽ dùng mọi cách để thoát ra . Cái mà Tàu Cộng có dư dã , sau nhiều năm phát triển và tích trữ , chính là TIỀN . Và Tập Cận Bình không hề so đo để ảnh hưởng nội tình nước Mỹ bằng TIỀN và cả bằng hương sắc MỸ NHÂN .
 Những tên chính trị gia và tư bản Mỹ gian ác , hận thù Trump vì ông đã làm nguy hại đến quyền lợi riêng tư của chúng nó , lại được sự khuyến khích bằng tiền bạc và gái của thằng Tàu , đã ra sức tấn công Trump một cách dai dẳng và điên cuồng trong suốt nhiệm kỳ TT của ông . Càng gần đến ngày bầu cử TT 3 tháng 11 , cường độ tấn công càng ghê gớm . Mọi thủ thuật , mọi gian mưu đều được phe ma quỷ sử dụng , bất kể đến những truyền thống tốt đẹp của nước Mỹ , bất kể đến Hiến Pháp và Luật Pháp , tất cả đều nhằm chụp mọi tội lỗi tầy trời lên đầu Trump với mục đích LẬT ĐỔ ông  cho kỳ được . Trong quá trình dơ bẩn đó , Joe Biden đã đóng vai trò không nhỏ , bao gồm kêu gọi bạo loạn , dựng đứng những lỗi lầm , biểu diễn những trò mị dân v.v. 
Hiện nay phe tà ác đã thắng , ông Trump đã lui về phía sau , chính là lúc mà những khó khăn ngút mắt hiện ra trước chính quyền mới của Joe Biden . Chính Joe Biden và bộ sậu của ông đã tìm mọi cách xé nát xã hội Mỹ , để sau đó đổ thừa mọi trách nhiệm lên đầu Trump ; bây giờ cũng chính Joe Biden kêu gọi HÀN GẮN , ĐOÀN KẾT , chẳng phải là điều cực kỳ phi lý và mai mỉa ư ?
Điều đáng nói là , cái di sản tồi tệ hiện nay của nước Mỹ lại KHÔNG PHẢI DO ÔNG TRUMP ĐỂ LẠI , MÀ CHÍNH LÀ CỦA PHE DC  MA QUỶ BÀY RA VỚI SỰ HẬU THUẨN , XÚI GIỤC ĐẦY HIỂM ÁC CỦA THẰNG TÀU.
 Dĩ nhiên chính quyền Mỹ với Joe Biden làm tổng thống , do DEEP STATE điều khiển bên trong , vẫn sẽ tiếp tục chống Tàu , nhưng Joe Biden cũng chỉ là một THẾ THÂN của Barack Obama , thì cái kết quả chống Tàu đó như thế nào , ai cũng có thể tiên đoán được.
 Trong bài viết của anh ̀Đặng Đình Mạnh, anh ca ngợi những giá trị của Mỹ đã làm cho quốc gia này trở thành vĩ đại . Những giá trị đó , theo anh ĐĐM , bao gồm :
- Tinh thần thượng tôn pháp luật , bảo trì Hiến Pháp.
- Tôn trọng những quyền căn bản của con người , cụ thể tôn trọng quyền tự do ngôn luận ; tôn trọng sự bất đồng chính kiến, cho phép người dân được biểu tình  .
- Bầu cử tự do.
- Coi lợi ích quốc gia là tối thượng .
- Mọi người bình đẳng trước pháp luật .
Đọc bài viết của anh ĐĐM , ai cũng thấy rằng,anh tin tưởng ngay trong thời khắc sôi động nhất của nước Mỹ vì cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi , MỌI GIÁ TRỊ TIÊU BIỂU KỂ TRÊN CỦA NƯỚC MỸ ĐÃ ĐƯỢC TÔN TRỌNG , và như anh xác định LO CHO NƯỚC MỸ KHÔNG CÓ TRUMP LÀ NỖI LO BÒ TRẮNG RĂNG , những giá trị đó sẽ còn được tiếp tục và nước Mỹ sẽ mãi là đất nước vĩ đại trên thế giới .
 Theo tôi , hình như anh Đặng Đình Mạnh không theo dõi kỹ tình hình  , hoặc là bị truyền thông cánh tả xỏ mũi , bịt mắt . Những gì anh ĐĐM tin tưởng như trên hoàn toàn không đúng . 
- Trong một năm qua , hay có thể nói trong bốn năm vừa qua, Hiến Pháp và Luật Pháp nước mỹ đã bị lũ DC và truyền thông thiên tả coi không ra gì . Chúng lấy Hiến Pháp và Luật Pháp ra làm CỜ HIỆU để đánh phá Trump, nhưng chính chúng chả thèm quan tâm tới Luật Pháp và Hiến Pháp . Các cơ sở tư pháp , từ tiểu bang tới liên bang , đều liên kết với nhau , bỏ mặc yêu cầu CÔNG LÝ chính đáng của TT Trump bằng cách dễ dàng  dán cho những yêu cầu pháp lý của ông là BASELESS , không bằng cớ , là FAKE NEWS .
 - Và cả quá trình bầu cử diễn ra với rất nhiều lấp liếm, gian dối v.v. được phe DC và truyền thông a tòng, không cho tin tức xác thực đến với công luận . Tin tức nào bất lợi cho Joe Biden thì tức khắc được MSM và BIG TECHS kiểm duyệt gắt gao , dán nhãn FAKE NEWS ngay lập tức . 
- Xã hội Mỹ chưa bao giờ chứng kiến , một thằng thông tín viên nhỏ bé của NBC là Lester Holt , lại ngang nhiên cắt đứt buổi họp báo tại vườn hồng của TT Trump chỉ đơn giản bằng lời tuyên bố THAT'S FAKE NEWS . 
 - Coi lợi ích quốc gia là tối thượng ư ? Thật là mỉa mai ! Khi nước Mỹ bị thằng Tàu khốn kiếp lũng đoạn từ trong ra ngoài , và TT Trump như một bức tường thành bảo vệ cho những giá trị Mỹ , thì cả một hệ thống đều chung tay  liên kết với nhau , quyết diệt ông cho kỳ được , mặc kệ đất nước phải đối phó với tham vọng ngút trời của thằng Tàu Cộng . 
- Nói về tôn trọng quyền biểu tình của người dân thì lại càng kỳ cục . Tôn trọng kiểu gì mà 25000 vệ binh quốc gia phong tỏa Thủ Đô như cái thùng sắt trong ngày Joe Biden nhậm chức ? 
 Nói cho cùng , ông Trump bị chúng hùa nhau tấn công ráo riết , lý do chỉ vì ông là NGƯỜI NGOẠI ĐẠO , không ở trong vòng ảnh hưởng quyền lực của chúng , là hòn đá tảng ngăn trở những tham vọng của chúng.
Mọi người bình đẳng trước pháp luật ư ? Chả lẽ anh Đặng Đình Mạnh không nghe gì về vụ HUNTER BIDEN ? Cả một bộ máy , vừa tư pháp, vừa FBI, CIA đều đồng lòng làm ngơ những bằng chứng xấu xa của thằng nghiện heroin Hunter Biden , con trai của Joe . Chính Joe Biden nói rằng ông ta rất hãnh diện về thằng con trai của mình , nó chả làm điều gì sai , không vi phạm pháp luật và tiêu chuẩn đạo đức của Mỹ . Thế mà ngày nhậm chức của Joe Biden lại không thấy sự xuất hiện rõ mặt của Hunter Biden . WHY ?
Một cơ quan tối cao của nước mỹ là TỐI CAO PHÁP VIỆN , cũng trở thành món đồ chơi trong tay quyền lực khi cố ý dồn ép những yêu cầu pháp lý của TT Trump , hứa giải quyết những kiện tụng của Trump sau ngày nhậm chức của Joe Biden . Thế mà bây giờ cũng im ru bà rù . Với chúng , Trump đã trở thành quá khứ , rồi đây những ảnh hưởng của Trump , chúng tin rằng , sẽ từ từ phai nhạt , để cho lũ chúng nó tiếp tục đưa nước Mỹ đi vào vùng trụy lạc .
Thế nên , câu tuyên bố chắc nịch của anh Đặng Đình Mạnh , cho rằng LO CHO NƯỚC MỸ KHÔNG CÓ TRUMP LÀ NỖI LO BÒ TRẮNG RĂNG , theo tôi , rất rất chủ quan . Với thái độ THÁO CỦI SỔ LỒNG của Tàu Cộng trong mấy ngày gần đây, và với thái độ yếu xìu của chính quyền Joe Biden , tôi thấy những tin tưởng của anh ĐĐM và của biết bao người nhắm mắt tin vào khả năng chèo chống của chính quyền JOE BIDEN quả là những biểu hiện LẠC QUAN TẾU . Thật là buồn !

Huỳnh Hậu.
Không có nhận xét nào

Nội Bật