Breaking News:

latest

ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ TỪ MỘT DỰ THẢO CỦA BỘ CÔNG AN!

ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ TỪ MỘT DỰ THẢO CỦA BỘ CÔNG AN! Báo Thanh Niên ra ngày 28/5/2021 có bài: “Mua dâm, bán dâm cho 2 người trở lên cùng lúc bị ...

ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ TỪ MỘT DỰ THẢO CỦA BỘ CÔNG AN!

Báo Thanh Niên ra ngày 28/5/2021 có bài: “Mua dâm, bán dâm cho 2 người trở lên cùng lúc bị đề xuất tịch thu tiền”.

Theo đó: “Theo dự thảo, sẽ tịch thu tiền mua dâm, bán dâm (đối với hành vi vi bán dâm cho 2 người trở lên cùng một lúc)…  
 (https://thanhnien.vn/thoi-su/mua-dam-ban-dam-cho-2-nguoi-tro-len-cung-luc-bi-de-xuat-tich-thu-tien-1390225.html)
ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ TỪ MỘT DỰ THẢO CỦA BỘ CÔNG AN!

Đọc “Dự thảo lần 2 Nghị định về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội và bạo lực gia đình”này, xin đưa ra mấy ý nghĩ như sau:

1.Về khái niệm “cùng lúc”:Thế nào là cùng lúc? Có lúc nào hai hay nhiều sợi chỉ có thể “cùng lúc” xỏ vào 1 lỗ kim được không? Hay là lần lượt kẻ trước người sau thì sẽ bị tịch thu tiền?

2.Nếu là kẻ trước người sau được gọi là cùng lúc, thì phải quy định rõ khoảng thời gian cách nhau “giữa 2 hiệp” bao lâu để không bị coi là cùng lúc?Ví dụ phải quy định cách nhau 10 phút, 20 phút .v.v.

3.Để thực hiện việc này, chắc phải cử người canh cửa để căn đồng hồ và ghi sổ sách. Hoặc phải lắp camera từng phòng tại các nhà nghỉ khách sạn để theo dõi. Và như vậy sẽ tăng biên chế và phát sinh chi phí rất tốn kém. Vì trên cả nước có hàng triệu khách sạn nhà nghỉ. Mà mỗi khách sạn nhà nghỉ ít nhất cũng mười phòng trở lên. Sẽ là một chi phí khổng lồ, ngân sách nào kham nổi?

4. Có thể tin tưởng vào người canh gác ghi chép số lượng khách vào ra , hay người trích lục camera theo dõi để xác định có vi phạm hay không. Vì rất có thể tiêu cực sẽ xảy ra.

5.Hiện pháp luật nước ta chưa công nhận mại dâm là một nghề. Nhưng nếu áp dụng dự thảo này, có nghĩa là đã công khai hợp thức hóa cái mà pháp luật đang cấm?

6.Mại dâm: Nghề cổ xưa nhất trong lịch sử loài người. Một công trình nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học  Đức, đưa ra một nhận định gây sốc: Mại dâm đã xuất hiện và phát triển từ thời nguyên thủy. Thời thượng cổ ở Hy Lạp (2.700 năm trước), nghề mại dâm vô cùng phổ biến và công khai.(Cafef.vn ra 28-01-2013 đưa tin)
 
Tại VN ai cũng biết là nghề mại dâm hiện  phát triển rất rầm rộ từ Bắc chí Nam, từ thành thị đến nông thôn,nhất là những thành phố du lịch và các tụ điểm ăn chơi giải trí. Nó được nấp bóng dười nhiều hình thức, nhưng đều có kẻ bảo kê. Nếu không có bảo kê thì chỉ hoạt động trong vòng 24 giờ là bị phát hiện ngay. 

Vì không được hợp thức hóa, nên thay vì đóng thuế cho nhà nước, những kẻ kinh doanh dịch vụ  này phải nạp tiền cho lực lượng bảo kê. Nhưng ai là lực lượng báo kê thì Bọ biết mà Bọ không nói.

Vậy chúng ta nên hiểu về Dự thảo này như thế nào?

tn 30/5


Không có nhận xét nào

Nội Bật